เอิ่ม!การ์ตูนกล้ามเนื้อในตำนานอย่าง Baki นี่ยังกล้ามีภาคต่ออีกหรือฮะ นึกว่าจบไปตั้งแต่ทำซุปกินกลางสี่แยกแล้วซะอีก

***

     สวัสดีครับเพื่อนๆชาวพันทิปที่เคารพรักทุกท่าน  ความจริงเมื่อก่อนผมก็แวะเวียนมาเล่นห้องการ์ตูนในเฉลิมไทยอยู่เรื่อย  แต่ทว่าพอช่วงปี56'เป็นต้นมา  ชีวิตส่วนตัวหมดไปกับการการดูแลคนในครอบครัวและภารกิจเรื่องการเรียนต่อและการทำงาน  เลยทำให้ห่างหายจากการเล่นเว็บนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องการ์ตูนไปพอสมควร (พึ่งจะกลับมาได้ก็เพราะน้องๆBNKนี่แหละ ฮี่ๆๆ)อมยิ้ม16

     เรื่องของเรื่องคือค่ำวันนี้นั่งท่องเว็บไปเรื่อยเปื่อยอยู่ดีๆ  ดันไปเจอโดยบังเอิญว่าการ์ตูนแก๊กเรื่องโปรดในสมัยก่อนอย่าง "บากิ" นั้นมีภาคต่อแล้วแถมเป็นภาคที่5ด้วย  เลยรู้สึกตกใจนิดหน่อยเพราะส่วนตัวผมตามถึงแค่ภาค3ที่ "ป๋ายู" กับ "ไอ้ตัวประกอบอดทน" สองพ่อลูกมันซัดกันนัวเนียยืดเรื่องอยู่แรมปี  ก่อนตัดจบด้วยการทำ "ซุปล่องหน" กินกลางสี่แยกแบบไม่อายสายตาประชาชีและแฟนคลับที่อดทนตามอ่านมานับ10ปี(-_-")  แล้วตั้งแต่ช่วงนั้นมาชีวิตก็ยุ่งมากจนแทบไม่ได้ตามข่าวสารวงการมังงะอนิเมะอะไรอีกเลยจนมารู้วันนี้เองว่าคนเขียนดันทะลึ่งเขียนภาคต่อออกมาจนจบไปหนึ่งพีเรียดแล้ว 

     แถมจากที่ลองไปแหวกภาค4ดูผ่านๆ "พี่เคสุเกะ" แกดันไปลากเอา "มิยาโมโตะ มูซาชิ" ยอดนักดาบในตำนานของญี่ปุ่นมาเป็นบอสของเรื่องเฉย (ยังงๆอยู่ว่ามาได้ไงหรือตัวเองอาจจะอ่านผิด  ตรงนี้คงต้องขอไปอ่านละเอียดก่อน -_-")  แล้วภาคล่าสุดก็เป็นอีตาบักอึดซูโม่อะไรของเฮียแกก็ไม่อาจทราบได้  นอกจากความรู้สึกที่ได้กลิ่นลมทะเลโชยมาไกลๆตั้งแต่ยังไม่ทันจะได้อ่านด้วยซ้ำ  เลยสงสัยว่าการ์ตูนเพี้ยนๆที่เนื้อเรื่องออกทะเลมานมนานกาเล  เล่นมุกตลกสำแดงอภินิหารยืดเรื่องไปเรื่อยๆแบบนี้ทางสำนักพิมพ์เขากล้าปล่อยให้เขียนออกมาได้ยังไงกันครับเนี่ย  555

ป.ล. ว่าแต่ภาคล่าสุดที่เป็นนักซูโม่นี่ไม่มีคนในพันทิปมา Spoil หรือ!

(May the Spoil be with you)
ขอสปอยล์จงสถิตย์อยู่กับท่าน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่