ในภาพข้างบนนะครับ
1.เสาอากาศในวงกลมสีฟ้า ดีกว่าแบบเดิมอย่างไรครับ (ดูแล้วให้ความรู้สึก ไฮเทค ทันสมัยขึ้น เมื่อเทียบกับแบบเก่า แต่ไม่รู้ดีกว่าอย่างไร) แล้วจะเปลี่ยนเป็นแบบนี้ทั้งหมดมั้ยครับ
2.เรดาร์ในวงกลมสีแดง ดูเหมือนจะเป็นรุ่นใหม่ อยากรู้ว่าทำอะไรได้มากกว่าเดิมบ้างครับ ดูล้ำขึ้นเยอะเลย (แอบคิดว่าเขาย้ายเรดาร์ตัวที่เดิมตั้งใจจะติดบนหลังคาสระพานเดินเรือ แต่ยกเลิกไป เลยเอามาติดด้านข้างแทนเรดาร์เล็กใต้สระพานเรือ)
ตัวนี้ก็อยากทราบเหมือนกันครับ ว่าเขามีแผนติดตั้งให้ทุกลำมั้ย
(หน้าตาแบบในภาพด้านล่างนี้ครับ)
ภาพเรือชัดๆครับ
เปรียบเทียบแบบใหม่(บน) กับแบบเก่า(ล่าง)
อีกจุดที่อยากรู้คือ แท่งปาท่องโก๋ ข้างสระพานเดินเรือในภาพด้านล่างนี้คืออะไรครับ พึ่งเคยเห็น เป็นตัวเซ็นเซอร์อะไรหรือเปล่าครับ ใช้ทำอะไร แล้วเขาจะติดให้เรือทุกลำมั้ยครับ
(ในภาพข้างล่างนี้ จะเห็นหน้าตาของเรดาร์ใต้สระพานเดินเรือแบบเก่าชัดเจน ว่าต่างจากแบบใหม่ยังไง)
แท่งปาท่องโก๋...
สุดท้าย คือเจ้านี่ครับ เข้าใจว่าเป็นเป้าลวง ปกติอย่างเรือพิฆาต จะติดไว้ข้างละ 4 นัด อยากทราบว่าในสถานะการณ์จริง พอใช้เหรอครับ แล้วมีเปอร์เซ็นใช้ได้ผลแค่ไหน แล้วราคาเท่าไหล่ ทัพเรือไทยจัดหามาใช้ได้มั้ย ไปดู(เรือรบ)งานวันเด็กทุกปี เพลียกับเป้าลวงของเรา ไม่น่าจะพึ่งได้เลย เห็นแล้วเป็นห่วง จัดหาพลุแฟร์(ของเรือ)แบบของสหรัฐเขามาใช้ก็ยังดี
คำถามผมอาจจะแปลกๆสำหลับหลายๆคน ต้องอภัยด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าพี่ๆที่สามารถตอบได้ และ จะเป็นความรู้ใหม่ๆให้กับเพื่อนๆที่สนใจในเทคโนโลยีทางทหารอีกหลายคนครับ
ปล.อยากให้แสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนกันเยอะๆนะครับ ยอมรับว่าเหงา 555 ไม่มีเพื่อนที่คุยเรื่องพวกนี้รู้เรื่องเลย
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และ ตอบ ครับ
สงสัย เรื่องระบบต่างๆ ของเรือพิฆาตสหรัฐ ครับ