(ขอระบาย) แฟนเก่าแอบคบซ้อนมาหลายเดือน วันนี้เปิดตัวกันแล้วค่ะ

ขออนุญาตใช้พื้นที่พันทิประบายความรู้สึกหน่อยนะคะ  เราไม่อยากระบายให้คนที่พอรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ฟังค่ะ

แฟนเก่าเราคบซ้อนค่ะ เราก็ระแคะระคายแล้วก็ถามเรื่อยๆนะคะว่า "กับคนนี้อะเป็นอะไรกัน ถ้าพี่ชอบเค้าเดี๋ยวเรายอมไปเอง" ไปตอนยังไม่โดนหลอกอะไรมันเจ็บน้อยกว่าค่ะ แต่เค้าก็บอกไม่มีอะไรๆๆ
แต่ถึงจะยืนยันกับเราแบบนั้น เค้าสองคนก็แอบไปเที่ยวด้วยกันเรื่อยๆ แอบศึกษากัน แอบไปกินข้าวดูหนังโดยไม่ให้เรารู้ ไปหากันที่ห้องเรื่อยๆ เราไม่เคยรู้เลยจนกระทั่งมีเพื่อนเรามาบอกเราค่ะว่าพวกเขาทำแบบนี้กัน

วันที่เราตัดสินใจเคลียร์

เราบอกเขาว่าเรารู้หมดแล้วนะว่าพี่แอบทำอะไรลับหลังเราบ้าง กับคนนั้นพี่จะเอายังไง ตอนแรกเค้าก็ว่าเราว่าหูเบาเชื่อแต่คนอื่น เราเลยบอกว่า “งั้นหนูให้พี่พูดความจริงกับหนูเลย หนูจะได้ไม่ต้องไปฟังคนอื่น เป็นยังไงพี่พูดมาให้หมด” เขาไม่เล่าค่ะ เขาบอกหนูไม่เข้าใจเขาหรอก
เขาเคยบอกเพื่อนเราว่าที่มีปัญหากันเพราะเรางี่เง่า เอะอะก็งอแง แต่ผู้หญิงคนนั้นคุยสนุก เป็นผู้ใหญ่ (ช่วงนั้นเรางอแงจริงๆเพราะเครียดค่ะ เขาไม่ยอมคุยกับเราเลย ถามอะไรตอบแค่หึ ไม่รู้สิ แล้วแต่ หรอ แต่เราเคยดูสตอรี่ไอจีของผู้หญิงคนนั้น เขาคุยอ้อนกับคนนั้นเยอะมากๆแบบเราสะอึกเลย) เราก็เลยถามเขาว่า "หนูทำอะไรผิดตรงไหนให้พี่ไม่พอใจพี่บอกหนูได้มั้ย หนูจะปรับปรุงให้" เขาก็เงียบค่ะ ทุกครั้งที่หนูถามเขาเรื่องนี้เขาจะเงียบ 

เราตะล่อมไปตะล่อมมา จนสุดท้าย เขายอมรับสารภาพว่าแอบคุยกันมาหลายเดือนแล้ว (เหมือนเขาเริ่มมั่นใจด้วยแหละค่ะว่าไปกับผู้หญิงคนนั้นได้) แล้วก็ตบท้ายด้วยประโยคว่า “แต่พี่คงยังไม่เปิดตัวตอนนี้ พี่ยังไม่อยากให้ใครรู้เรื่องนี้เยอะ ต่อจากนี้ก็ต่างคนต่างอยู่ ไม่ต้องมายุ่งกันอีก” ตอนนั้นหนูหนาวไปทั้งตัวเลยค่ะ เปิดตัวตอนนี้คนก็รู้สิว่าแอบคบซ้อนกัน นี่เค้าวางแผนให้เค้ากะผู้หญิงคนนั้นดูคบกันอย่างชอบธรรม แล้วโยนความผิดให้หนูทุกอย่างเลย เขาทำแบบนี้กับหนูลงได้ยังไง ก่อนหน้านั้นไม่นานเค้ากับผู้หญิงคนนั้นยังมาให้หนูช่วยงานให้อยู่เลย มีวันนึงหนูขอให้เขาไปส่งหนูที่ห้องเพราะต้องรีบไปเอาของแล้วกลับเข้ามาขึ้นรถ เขาก็ไปส่งแล้วรีบกลับมารับผู้หญิงคนนั้น ตอนรถวิ่งผ่านหนูที่กำลังเดินอยู่ข้างถนน ผู้หญิงคนนั้นโบกมือบ๊ายบายหนู หนูกัดฟันแบบ ชาไปหมด

สุดท้ายหนูตัดสินใจเลิกยุ่งค่ะ ไม่พูดคุย ไม่ติดต่อ และไม่เล่าให้ใครฟังว่าโดนอะไรมาบ้าง แต่เค้ากลับเป็นฝ่ายโทรมา เจอกันก็มาชวนคุย มาหยอดมาอ่อย โดยที่ก็มีผู้หญิงคนนั้นไปพร้อมกันแต่ไม่เปิดตัว เหมือนกั๊กไม่ให้หนูหนีไปไหน เหมือนจงใจให้หนูเจ็บอะ พอหนูทำเป็นไม่สนหนักๆเข้าเค้าก็เรียกผู้หญิงคนนั้นต่อหน้าเราด้วยชื่อเรียกที่เค้าเคยใช้เรียกเรา คือเขารู้นะว่าหนูจะเจ็บแน่ๆ ช่วงนั้นหนูแทบตาย มันเคว้ง มันคิดถึง มันเหมือนเสียที่พึ่งทางใจไปทุกอย่าง ฝันร้ายทุกคืนจนน้ำหนักลดไป 6 กิโล แต่ยังไงหนูก็ไม่ยอมกลับไปคุยด้วยเพราะรู้ว่าเขาตั้งใจจะมีสองคนไปพร้อมกัน หนูกัดฟันทนจนวันนึงมีผู้ชายคนนึงกลับเข้ามาในชีวิต สมมติชื่อ A นะคะ เขาเคยมาจีบหนูตอนเลิกกับแฟนคนนี้ไปรอบแรกค่ะ (ตอนนั้นหนูบอก A ว่าหนูยังไม่จบเด็ดขาดกะแฟนเก่านะ  ให้ A ไปคุยกับคนอื่นเถอะ  หนูไม่อยากให้ A เจ็บ  เขาก็เลยเฟดตัวออกไป จนปีนี้ A รู้จากเพื่อนหนูว่าหนูเลิกกะแฟนอีกรอบ  ก็เลยค่อยๆกลับมาคุยกับหนูอีกครั้งค่ะ)

ช่วงเลิกกันใหม่ๆทางฝั่งแฟนเก่าหนูกับผู้หญิงคนนั้นก็เก็บตัวเงียบค่ะ
มีแค่เพื่อนๆพวกเค้าที่รู้ว่าสองคนนั้นคบกัน หนูร้องไห้แทบทุกวันแต่ก็เริ่มมีความสุขมากขึ้น    A เขาก็ช่วยเยียวยาจิตใจเราดี (ยังไม่เป็นแฟนกันนะคะ หนูอยากหายเจ็บก่อนจะไปคบใครอีกรอบ) ทีนี้พอหนูเริ่มมีความสุข  ไม่ดราม่า เริ่มโพสอะไรที่ดูเหมือนว่าเรามีคนเข้ามาในชีวิต  แฟนเก่าหนูกับผู้หญิงคนนั้นก็เริ่มเปิดตัวเลยค่ะ  เหมือนเขาก็รอจังหวะนี้อยู่จะได้ไม่ดูเป็นฝ่ายออกตัวก่อน

หนูเจ็บมาก  ทุกวันนี้เพื่อนๆเขาเข้าใจว่าหนูเป็นฝ่ายไปมีคนใหม่ก่อนจนผู้หญิงคนนั้นต้องเข้ามาดามใจแฟนเก่าหนู 
แต่หนูก็ไม่อยากไปพูดเรื่องนี้กับใครให้มันไม่จบไม่สิ้น หนูแค่อยากหาที่ระบายความอึดอัดใจเท่านั้นค่ะ
แล้วก็ได้แต่หวังว่าวันนึงในอนาคตเราจะลืมและมีความสุขจริงๆสักที

ขอบคุณนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่