แกรมมี่ร่อนจดหมายเชิญ BTS และ บังชิฮยอก เข้าร่วมเป็นสมาชิกประจำปี 2019

(ขอตั้งเป็นกระทู้คำถามเพื่อให้เพื่อนอาร์มี่ที่ไม่ได้ยืนยันตัวตนสามารถคอมเมนท์ได้ แต่ถ้าเจอคนที่มาป่วน - คนนั้นคนที่คุณก็รู้ว่าใคร - ขอให้เพื่อนๆ หลีกเลี่ยงที่จะตอบโต้นะคะ)

แกรมมี่ร่อนจดหมายเชิญ BTS และ บังชิฮยอก เข้าร่วมเป็นสมาชิกประจำปี 2019

สัปดาห์นี้ ‘Recording Academy’ ผู้จัด ‘Grammy Awards’ เวทีประกาศรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่ ส่งจดหมายเชิญศิลปินและผู้เกี่ยวข้องที่ผ่านการพิจารณาให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกประจำปี 2019 แล้ว จำนวนทั้งสิ้น 1,340 ราย จากทั่วโลก

โดยในจำนวนนี้มีชื่อของ BTS วงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ได้รับเชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้มีสิทธิ์ออกเสียงซึ่งจะสามารถลงคะแนนให้ผู้มีชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ประจำปี 2020 ได้ ขณะเดียวกัน บังชิฮยอก ผู้ก่อตั้งบริษัทบิ๊กฮิตเอนเตอร์เทนเมนท์ ต้นสังกัดของ BTS ก็ได้รับเชิญเป็นสมาชิกประเภทวิชาชีพอีกด้วย
สมาชิกภาพของ Recording Academy นั้น สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

1. สมาชิกผู้มีสิทธิ์ออกเสียง ซึ่งพิจารณาจากศิลปิน นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ วิศวกรเสียง นักดนตรี และผู้สร้างสรรค์งานดนตรีที่มีผลงานอยู่ในปัจจุบัน

2. สมาชิกวิชาชีพ ซึ่งพิจารณาจากผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดนตรี และทำงานเพื่อสนับสนุนสมาชิกผู้มีสิทธิ์ออกเสียง เช่น ตัวแทนจากค่ายเพลง บริษัทตัวแทนศิลปิน นักข่าว อาจารย์สอนด้านดนตรี ฯลฯ

3. สมาชิกประเภทนักเรียน/นักศึกษา โดยต้องเป็นผู้ที่กำลังศึกษาในสถาบันหรือภาควิชาที่เกี่ยวข้องกับดนตรี

โดยในปีนี้ Recording Academy ได้ปรับขั้นตอนการพิจารณาและเชิญศิลปินเข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 60 ปี โดยสมาชิกประเภทสมาชิกผู้มีสิทธิ์ออกเสียงและสมาชิกวิชาชีพจะต้องมีผู้ให้การรับรอง 2 ราย เป็นผู้ส่งชื่อให้ทาง Recording Academy ภายในวันที่ 1 มีนาคมของแต่ละปี ก่อนที่รายชื่อที่ถูกเสนอเข้ามาจะถูกพิจารณาโดย Peer Review Panel ในเดือนเมษายน และจะมีการจัดส่งจดหมายเชิญเข้าร่วมในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี


สัดส่วนสมาชิกใหม่ประจำปี 2019 จำแนกตามเพศ สีผิว และอายุ


สัดส่วนสมาชิกใหม่ประจำปี 2019 จำแนกตามแนวเพลงและประเภทงานหลังการปรับเปลี่ยนขั้นตอนการรับเสนอชื่อและพิจารณาสมาชิกภาพ ทำให้ภาพรวมของสัดส่วนประชากรของสมาชิก Recording Academy มีความหลากหลายมากขึ้น โดยในปีนี้มีสมาชิกใหม่ที่เป็นผู้หญิงจำนวน 49% ของสมาชิกใหม่ทั้งหมด(รวมมีสมาชิกหญิงปัจจุบัน 26%) มีสมาชิกจากชาติพันธุ์ชนกลุ่มน้อย(กลุ่มที่ไม่ใช่ชาวคอเคเซียน) 41% ของสมาชิกใหม่ทั้งหมด(รวมมีสมาชิกชาติพันธ์อื่น 24%) และเป็นกลุ่มผู้มีอายุต่ำกว่า 40 ปี 51% ของสมาชิกใหม่ทั้งหมด(รวมมีสมาชิกอายุต่ำกว่า 40 ปี 29%)

และจากจำนวนผู้ได้รับเชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิกประจำปี 2019 ทั้งหมด 1,340 ราย แบ่งเป็นสมาชิกผู้มีสิทธิ์ออกเสียง 1,186 ราย และสมาชิกวิชาชีพ 154 ราย

ที่มา:
https://www.soompi.com/article/1330362wpp/bts-officially-invited-to-join-grammy-awards-recording-academy-as-voting-members
https://www.grammy.com/grammys/news/recording-academy-advances-new-membership-model-inviting-years-class
https://www.grammy.com/recording-academy/membership/join

*มีแก้ไขย่อหน้าสุดท้าย เราอ่านแล้วเข้าใจผิดนิดหน่อยในตอนแรกค่ะ ขออภัยด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่