#ความรู้สึกหลังชม #DragonBallSuperBroly #2018 #แบบไม่สปอย #Dragonball #smwo

#ความรู้สึกหลังชม #DragonBallSuperBroly #2018 #แบบไม่สปอย #Dragonball #smwo

Dragon Ball Super: Broly (2018) คะแนน 6.5/10

***หมายเหตุเกณฑ์การให้คะแนนไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เขียนล้วนๆ หากจะถามว่าอะไรเป็นเกณฑ์การให้คะแนนนั่นก็คือตัวผู้เขียนนั่นเองจอบอ.

#เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่อง
ดราก้อนบอล ชื่อนี้เด็กผู้ชายสมัย80-90ทุกคนต้องรู้จักและเคยได้ยินกันมาบ้างกับเรื่องราวของเด็กน้อย ซงโกคู ซุนโกคู หรือโงกุนที่หลายๆคนรู้จักในการตามหาดราก้อนบอลลูกแก้ววิเศษที่จะสามารถขอพรอะไรก็ได้ และถือเป็นการ์ตูนอมตะตลอดการสำหรับเด็กผู้ชาววัยฝันทุกๆคน

Dragon Ball Super: Broly (2018) เป็นเดอะมฟูวี่ภาคล่าสุดที่ว่าด้วยเรื่องราวการพบกัน(ใหม่)ครั้งแรกของโกคูกับโบรลี่ชาวไซย่าคนที่3ที่เป็นสายเลือดแท้ของชาวไซย่า โดยเคยมีการพบกันก่อนหน้านี้ในเดอะมูฟวี่เมื่อปี 1994 ในชื่อภาค DragonballZ: The Dangerous Duo! Super-Warriors Can't Rest หรือ Broly: Second Coming ซึ่งในการพบกันใหม่นี้ให้ถือว่าการพบกันก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดขึ้น

และในฉบับพากย์ไทยก็เป็นการกลับมาพากย์เสียงของตัวละครเอกโกคูของเราโดยน้าต๋อยเซมเบ้ที่เคยพากย์ไว้เมื่อสมัยนานมาแล้วหลายสิปปีอีกด้วย โดยผมก็เคยฟังทันสมัยท้ายๆที่ตอนนี้ก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าได้ยินมาจากไหนแต่จำได้ว่าเมื่อก่อนน้าต๋อยเคยพากย์โกคูจริงๆเพราะจำเสียงพลังคลื่นเต่าสะทานฟ้าแสนยืดยาวนั้นได้

#เรื่องย่อ
เรื่องย่อของ Dragon Ball Super: Broly (2018) จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวโบรลี่ชาวไซย่าคนที่3ที่ยังเหลือรอดจากการทำลายล้างดาวบ้านเกิดจากฝีมือของฟรีเซอร์ศัตรูตัวร้ายของชาวไซย่า โดยจะเล่าเรื่องตั้งแต่สมัยก่อนทำลายดาวเบจิต้าและเล่าถึงเรื่องราวระหว่างทางก่อนที่ทั้งคู่จะมาพบกันและลงเอยด้วยการต่อสู้กันในที่สุด

#ความรู้สึกประทับใจ(ที่มีอยู่น้อยนิด)
เนื่องจาก Dragon Ball Super: Broly (2018) เป็นเสมือนเนื้อเรื่องใหม่หลักในจักรวาลของดราก้อนบอลการดำเนินเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จึงเป็นเรื่องราวใหม่แทบจะทั้งหมดแม้จะมีบางส่วนที่ทำให้รู้สึกคุ้นชินอยู่บ้างแต่ก็ถือเป็นความคืบหน้าของเนื้อเรื่องบ้างในบางส่วน ก็รู้สึกชื่นชอบบ้างนิดๆแต่ไม่ได้อินมากมายหรือเพราะผมไม่ได้ตามเนื้อเรื่อง ในฉบับภาคซุปเปอร์เลยถึงไม่ค่อยอินก็ไม่ทราบ

แต่เนื้อเรื่องในเดอะมูฟวี่นี้นอกจากการปรากฏตัวและพบกันของทั้งคู่ตลอดทั้งเรื่องก็ไม่มีอะไรให้ว้าวเลยนอกเหนือจากฉากต่อสู้ที่ต้องชมว่าดีงามไม่แพ้กับการ์ตูนสมัยนี้และรู้สึกว่าดราก้อนบอลการ์ตูนขวัญใจของเราในตอนเด็กๆถ้าจะเอาดีในยุคสมัยนี้การต่อสู้ภายในเรื่องก็ดีไม่แพ้กัน(หรือเพราะด้วยความเป็นเดอะมูฟวี่ก็ไม่รู้ภาพถึงได้ออกมาดีขนาดนี้)

#สรุป
Dragon Ball Super: Broly (2018) เป็นการกลับมาที่ดีของมูฟวี่ของดราก้อนบอลแต่นอกเหนือจากเนื้อเรื่องใหม่เพียงน้อยนิดที่ว่าด้วยการพบกันของทั้งคู่แล้วภายในเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไรเว้นแต่ฉากสู้กันล้วนๆซึ่งในงานด้านภาพCGIแล้วละก็ต้องยอมรับว่าออกมาและทำได้ดีแฟนยุคใหม่ยุคเก่าก็คงชอบได้ไม่ยาก แต่คงเพราะผมไม่ได้ตามตัวภาคซุปเปอร์หรือป่าวถึงไม่ได้อินอะไรมากมายขนาดนั้น (แค่พอรู้ว่าการกลายร่างไหนเป็นร่างไหนคือร่างอะไรบ้างก็แค่นั้น)

ถ้าถามว่าสมควรดูไหมถ้าเป็นแฟนดราก้อนบอลยังไงก็ต้องดูละครับแต่ถ้าไม่ใช่ก็อาจจะไม่รู้เรื่องแต่ถ้าหากอยากดูฉากต่อสู้มันๆเหนือจินตนาการละก็เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะกับตัวเด็กผู้ชายลูกหลานของคุณๆท่านๆถ้าได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้ก็คงจะกรี๊ดแตกไม่น้อย นึกแล้วก็รู้สึกเสียใจที่ตัวเองดูแล้วไม่ได้รู้สึกอินอะไรกับดราก้อนบอลเบอร์นั้นเหมือนเมื่อสมัยเด็กๆแล้ว

เพราะสิ่งที่ดีงามที่สุดในเรื่องอย่างฉากต่อสู้ สู้กันหลายคนหลายตัวหลายสิบนาทีที่เราควรจะชื่นชอบกลายเป็นสิ่งที่ยืดยาวที่เรากลับเบื่อไปแล้วทั้งๆที่ภาพมันดีและงดงามขนาดนี้ คงเพราะเราแก่เกินไปแล้วละมั้ง...ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ ขอบคุณครับ

ขอจบการบรรยาย #ความรู้สึกหลังดู Dragon Ball Super: Broly (2018) ไว้เพียงเท่านี้หากมีคำผิดหรือพิมพ์ผิดพลาดประการณ์ใดขออภัยมาไว้ที่นี้หรือหากใครต้องการแสดงความคิดเห็นก็สามารถทำได้ที่ด้านล่าง หรือหากผมเข้าใจเรื่องราวใดในเรื่องผิดไปก็สามารถติชมได้ด้านล่าง สุดท้ายนี้ขอบอกว่า ใช้ชีวิตให้มีสติและมีสติเมื่ออยู่กับคนที่เรารัก เพราะเวลามีค่า ควรใช้เวลากับคนที่เรารัก ขอบคุณที่สละเวลาในการอ่านมาจนถึงจุดนี้ หากท่านไม่อยากเสียเวลาในการทำสิ่งใดๆก็จงจำไว้ไม่แน่ผมอาจเคยทำมาแล้ว อยากให้ท่านมาเสพข้อมูลจากผมได้ที่นี่ ที่เพจ “โลกแคบ”ขอบคุณครับ

***ฝากแฟนเพจ โลกแคบ ของผมด้วยครับ จะเป็นเพจที่เป็นความรู้สึกของผมกับหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องภาพยตร์ การ์ตูน ซี่รี่ หรือเรื่องต่างๆที่ผมเคยรับชม จะพยายามแสดงออกมาตามที่ผมเข้าใจและซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเองที่สุด ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/โลกแคบ-2180885415324096
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่