เมื่อ GMM25 x JKN ผลิตรายการข่าวภายใต้แบรนด์ CNBC คุณคิดว่าดีลนี้จะเป๊ะปังอลังการ หรือต้องม้วนเสื่อกลับบ้านวันนี้มีงานแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นที่ตึกแกรมมี่ เป็นความร่วมมือระหว่าง GMM25 และ JKN เจ้าแม่หนังอินเดียชื่อดัง ที่หันมาผลิตรายการข่าวภายใต้ลิขสิทธิ์ของ CNBC จากอเมริกา

เป็นการแก้เกมครั้งใหม่ หลังทุ่มทุนพัฒนาทีมข่าวขึ้นมาเองแล้วไม่ประสบความสำเร็จในด้านตัวเลขเรตติ้งและเม็ดเงิน จนต้องเตรียมนับถอยหลังปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย ปลายเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับรูปแบบของ JKN CNBC ที่จะนำมาออกอากาศนั้น ทางพี่แอ้ม สโรชา พรอุดมศักดิ์ คนข่าวชื่อดังที่รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ในครั้งนี้เผยว่า รายการข่าวของ JKN CNBC นั้นจะเน้นข่าวด้านเศรษฐกิจ การลงทุนเป็นหลัก และมีประเด็นข่าวในประเทศสอดแทรกมาบ้าง ประกาศตัวว่าจะไม่มีข่าวคลิปโซเชี่ยลอยู่ในรายการเลย เพราะมองว่าเป็นอะไรที่ไม่ได้ให้ประโยชน์กับสังคม

ในส่วนของการออกอากาศ จะใช้สตูดิโอที่ อ.ศาลายา จ.นครปฐม ได้สิทธิ์ผลิตรายการข่าว 3 ช่วงเวลา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ แทนช่วงข่าวเดิม อันประกอบไปด้วย

- Squawk Box (ข่าวเช้า) 6:00-8:00 น.
- Power Lunch (ข่าวเที่ยง) 12:30-13:30 น.
- Street Sign (มาแทนข่าวใหญ่ไทยแลนด์) 16:15-18:00 น.

ทั้งนี้จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่ 1 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป

แล้วเพื่อนๆ ชาวพันทิปคิดว่าแผนครั้งนี้ของ GMM25 จะเวิร์คไหมฮะ ส่วนตัว จขกท แอบหวั่นใจเพราะรูปแบบที่พรีเซ็นต์ออกมามันดูมะกันจ๋ามากๆ ตั้งแต่ชื่อรายการที่เป็นชื่ออังกฤษ ยันรูปแบบคอนเทนต์ที่เน้นเศรษฐกิจเป็นหลัก ซึ่งมันอาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์กลุ่มคนดูส่วนใหญ่ในประเทศสักเท่าไหร่ แต่ก็คงต้องดูต่อไปในระยะยาว ไม่แน่อาจจะลงตัวและเป็นที่นิยมก็ได้ ได้แต่หวังว่าคงไม่ซ้ำรอยแบบกรณี Spring News x CNN ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2559 และก็ล้มดีลใน 1 ปีถัดมา

ปล.ใจจริงอยากให้ทางช่องไปดีลกับ The Standard ของพี่โหน่ง วงศ์ทนงมากกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่