"เมื่อผมถูกภรรยาจ้างเลิกด้วยเงินแสน..อีกทั้งยังโดนขัดขวางไม่ให้เจอหน้าลูกตัวเอง"

ในสายตาของภรรยาผม เขามองว่าผมมันห่วย จน ไม่มีพ่อแม่ ไม่มีไรเลย ต่ำต้อย ทั้งที่ก่อนหน้านี้รับผมได้หมดทุกอย่างตอนเป็นวัยรุ่น
แต่ตอนนี้มองผมว่าหวังเข้ามาเป็นหนูตกถังข้าวสาร หวังมาเกาะเขา

ผมอยากรู้ว่าผมมาเกาะเขาตรงไหนครับ  ผมเข้ามาอยู่บ้านแฟนตั้งแต่วัยรุ่น จนตอนนี้ 30 จะ 40 แล้ว
ก็ช่วยงานที่บ้านแฟนตั้งแต่ตอนนั้น และก็อยู่มาตลอด ถึงไม่ได้แต่งงานอะไร แต่ผมก็ดูแลแฟนดีทุกอย่าง ผมอยู่ด้วยกันแบบคู่ผัวตัวเมียตั้งแต่แฟนเรียนจบ
ผมช่วยงานที่บ้านแฟนมาตลอด ทุ่มเททุกอย่างแต่ทำไปก็เท่านั้น ผมโดนดูถูกสารพัดจากพ่อเขา แม่เขายังไม่เท่าไหร่ แต่พ่อนี่สุดทรีน

พ่อแฟนเขาไม่ชอบขี้หน้าผม บอกว่าผมมาเกาะลูกสาวแก แต่ขอโทษนะครับ ผมก็ทำงานแลกเงิน
ไม่ได้ขอลูกสาวคุณกิน แต่มาดูถูกผมว่าต่ำต้อยไร้ค่า บอกว่าถ้ามีลูกอย่าให้ใช้นามสกุลผมเพราะผมมันห่วย กระจอก
พอลูกเกิดแฟนเชื่อพ่อให้ลูกใช้นามสกุลตัวเอง ส่วนผมก็ได้แต่ก้มหน้ารับความต่ำต้อยนั้นไป

จนเมื่อปีที่แล้วผมกับแฟนมีปัญหากัน ซึ่งพักหลังมานี้ก็มีปัญหากันมาตลอดอยู่แล้ว ด้วยเรื่องที่ว่าอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีแต่ผมไม่มีอะไรสักอย่าง จะบ้านจะรถก็เป็นของกงสีทั้งหมด ไม่มีอะไรที่ผมทำได้เอง โตป่านนี้ยังต้องมาอาศัยบ้านพ่อแม่เค้าอยู่ ไม่มีปัญญาเลี้ยงดูเค้า เค้าเอาเรื่องทุกอย่างที่เคยรับได้แต่ก่อน มาด่าผม ทุกครั้งพอเขาบรรยาความห่วยของผมมาหมดเขาจะบอกเลิกผม ไล่ผม แต่ผมรักเขา รักลูก ผมเลยไม่เลิกและทนให้แฟนผมดูถูกผมสารพัด จะไล่ผมยังไงผมก็ไม่คิดไป ผมอยากอยู่กับลูก ผมรักลูก ลูกชายคนเดียวของผมเลยนะ จะให้ผมไปหรอ ไม่มีทางครับ

จนเมื่อไม่นานมานี้ผมถูกแฟนพูดใส่หน้าผมว่า " พอแล้วกับ 20 ปีที่กรูให้เมริง วันนี้กรูขอชีวิตกรูคืน" และก็ให้เงินผมจำนวนหนึ่งบอกว่าจ้างผมเลิกกับมัน
ตอนนั้นผมรู้สึกว่าอะไรจะรังเกียจผมขนาดนี้ ก็เรียกเงินมันไปเยอะๆสุดท้ายมันยอมจ่าย ผมก็เลิก แต่ไม่นานผมทนคิดถึงลูกไม่ไหว ก็เลยแบกหน้ากลับไปให้มันดูถูกผมอีก แต่คราวนี้มันหนักถึงขั้นเอาตำรวจมาจับผมข้อหาบุกรุกบ้านมัน

ตั้งแต่นั้นมาผมไม่ได้เจอลูกอีกเลย ผมคิดถึงลูกเหลือเกิน มันบอกว่าลูกมันคนเดียวไม่ใช่ลูกผม นามสกุลก็นามสกุลมันไม่ใช่ของผม

ผมอยากรู้ว่าผมมีวิธีอะไรที่จะสามารถเรียกร้องสิทธิ์ได้บ้างครับ..
แสดงความคิดเห็น
Preview