หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สัตว์ชนิดไหนกัดต้นโคลเวอร์ของเราคะ ป้องกันยังไงดี
กระทู้คำถาม
ศัตรูพืช
การป้องกันและกำจัดศัตรูพืช
ต้นไม้
เกษตรกรรม
ดอกไม้
เมื่อเดือนที่แล้วซื้อต้น clover กระถางเล็กมา 2 ต้น เอามาวางนอกบ้าน บนพื้นที่ยกสูงจากพื้นดินแค่คืนเดียว เช้ามา ก้านหัก ใบร่วง เหมือนโดนสัตว์กัด แต่แค่ไม่กี่ก้านนะคะ ตอนนั้นสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นจิ้งเหลน เพราะจิ้งเหลนชอบมาคลานบริเวณนั้น จากนั้นเลยใส่ไว้ในมุ้งที่มีซิป กางอัตโนมัติน่ะค่ะ มุ้งวางนอกบ้านติดกับจุดเดิมที่วางกระถาง ก็ไม่โดนอะไรกัดอีก จนช่วงเดือนนี้ฝนเริ่มตก กลัวว่าโดนฝนเยอะแล้วจะเน่าตาย เลยเอาออกมาลองวางนอกมุ้ง ช่วงแรกวางไว้ในร่ม ไม่โดนอะไรกัด แต่อยู่มาวันนึง ย้ายไปวางใกล้ๆ ที่เดิม โดนกัดบางกิ่งอีกแล้วค่ะ ก็ย้ายไปย้ายมาซักพัก จนวันนึงลืมย้ายเข้าร่ม เช้ามาคราวนี้โดนกัดเหี้ยนทุกก้าน ทั้ง 2 กระถางเลย เหลือแต่ตอ ต้นไม้อื่นๆ ก็ไม่เคยโดนแบบนี้เลย เจ็บใจมาก เลยซื้อมาใหม่ คราวนี้กระถางเล็กก็หมด มีแต่กระถางใหญ่ ก็ซื้อมาอีก 2 กระถางวันนี้ ตอนนี้เอาไว้ในมุ้ง ซึ่งมุ้งมีรูรั่วด้วย หวาดระแวงมากค่ะ อยากรู้ว่ามันน่าจะเป็นสัตว์อะไรที่มากัดต้นโคลเวอร์เหรอคะ แล้วจะป้องกันสัตว์มากัดอีกยังไงดี เย็นนี้เพิ่งเอาน้ำส้มควันไม้ผสมน้ำฉีด กลัวเหลือเกินว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น 😥 ขอบคุณมากนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เป็นคนกลัวหนอนแต่อยากจัดสวน ปลูกดอกไม้อะไรดี
เป็นคนที่กลัวหนอนมากๆค่ะกลัวทุกชนิด แต่อยากจัดสวนน่ารักๆหน้าบ้านเล็กๆแบบร้านคาเฟ่ ถามร้านขายดอกไม้เขาบอกปกติร้านฉีดป้องกันไม่ค่อยมีหนอนเราเลยซื้อ เดซี่ พิทูเนีย คอสมอส เทียนฝรั่ง และยิปโซ มาค่ะ ตอนนี้
สมาชิกหมายเลข 4418285
😈"ดอกมือปีศาจ" พืชที่ดูเหมือนหลุดมาจากหนังสยองขวัญ ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของชาวแอซเท็ก 🖐
😈"ดอกมือปีศาจ" พืชที่ดูเหมือนหลุดมาจากหนังสยองขวัญ ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของชาวแอซเท็ก 🖐 #ดอกมือปีศาจ (Devil’s Hand Tree) หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Chiranthodendron pentadactylon เป็นพืชท
เม่าบนยอดดอย
ทำไมบางคนถึงถูกยุงกัด 4 ปัจจัยสำคัญและวิธีป้องกัน
ยุงไม่เพียงเป็นสัตว์รบกวนที่ทำให้คันและระคายผิว แต่ยังเป็นพาหะนำโรคอันตราย เช่น ไข้เลือดออก ไข้ซิกา และมาลาเรีย หลายคนอาจสังเกตว่าตนเองถูกยุงกัดบ่อยกว่าคนอื่น ซึ่งสาเหตุจริงๆ มาจากปัจจั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
รบกวนขอคำแนะนำ กรณีกองทัพหนอนบุกต้นส้มจี๊ดครับ
ต้นส้มจี๊ดปลูกไว้ที่บ้านในกระถาง 3 ต้น พักหลังใบเริ่มมีรูแทบทุกใบ เช้าวันนี้หลังรดน้ำต้นไม้ มีหนอนตามในรูปโผล่ออกมาตามกิ่งก้านใบเต็มไปหมดเลย มีใครพอทราบมั้ยครับว่าเป็นหนอนประเภทไหน แล้วเราจะป้องกันหรื
สมาชิกหมายเลข 3946159
ถุงพลาสติกรักษ์โลกต้องบาง ขาดง่ายขนาดนี้เลยหรือ นึกไม่ออกว่าทำไมขาดง่ายและรอยยาวขนาดนี้
bobojang
"มดตะขอเบ็ด" สัตว์เล็กนักล่าผู้มีอาวุธสุดพิเศษ 🐜
"มดตะขอเบ็ด" สัตว์เล็กนักล่าผู้มีอาวุธสุดพิเศษ 🐜 #มดตะขอเบ็ด หรือ Fish-Hook Ant เป็นแมลงสังคมชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างแปลกตาและน่าสนใจอย่างยิ่ง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ "ตะขอ" คู่หนึ่งที่โ
เม่าบนยอดดอย
"หนูเก็บเกี่ยว" (Harvest Mouse) หนูที่มีขนาดเล็กที่สุดในยุโรปและเอเชีย 🐁
"หนูเก็บเกี่ยว" (Harvest Mouse) หนูที่มีขนาดเล็กที่สุดในยุโรปและเอเชีย 🐁 Harvest Mouse หรือ หนูเก็บเกี่ยว (Eurasian Harvest Mouse - Micromys minutus) เป็นสัตว์ฟันแทะขนาดเล็กมาก มีความโดดเด่น
สมาชิกหมายเลข 6652492
ใครมีวิธีกำจัดทากไหม?
ไก่กินทากไหมครับ จะเอาไก่มาเลี้ยง เพราะบริเวณที่ชื้นๆมีทากอยู่หลายตัวครับ
LPT
ยุง ตัวยุ่ง ยุงอะไร นำโรคอะไร อยู่ที่ไหน หากินอย่างไร ป้องกันตนเองแบบไหน
“ยุง” เป็นพาหะของโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตได้ เฉพาะยุงตัวเมียเท่านั้นที่ดูดกินเลือด โดยจะใช้โปรตีนจากเลือดไปสร้างไข่ และถ่ายทอดเชื้อโรคสู่คนระหว่างดูดกินเลือด 1. ยุงลาย ชอบดูดกินเลือดคน
ต้นโพธิ์ต้นไทร
รู้ไว้ใช่ว่า ไม่ต้องแบก-หาม ; แมงกุ๊ดจี่(แมลง ชื่อเฉพาะ) หรือด้วงมูลสัตว์ สามารถลากของที่มีน้ำหนักมากกว่าตัวมัน๑๑๔๑เท่า
"ด้วงมูลสัตว์" ด้วงนักดาราศาสตร์ พนักงานทำความสะอาดของโลก (Dung Beetle) หรือที่คนไทยมักรู้จักในชื่อ แมงกุดจี่ เป็นแมลงปีกแข็งในวงศ์ Scarabaeidae ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบนิเวศ พวกมันขึ้
ต้นโพธิ์ต้นไทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศัตรูพืช
การป้องกันและกำจัดศัตรูพืช
ต้นไม้
เกษตรกรรม
ดอกไม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สัตว์ชนิดไหนกัดต้นโคลเวอร์ของเราคะ ป้องกันยังไงดี