[CR] ทริปเนเธอร์แลนด์ แฟนพาลุยอัมสเตอร์ดัม 2019

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ กับทริปภาคต่อ..ทริปสุดท้ายสำหรับการแบคแพคเที่ยวรอบนี้ ตั้งแต่วันที่ 22-27 มีนาคม 2562 ( ทริปแบกเป้เที่ยวยุโรป) 
วันที่ 22-24 มีนาคม 62 ทริปลอนดอน ( รีวิวเริ่มต้นการเดินทาง ) https://pantip.com/topic/38835594
วันที่ 25 มีนาคม 62 วันเดียวเที่ยวเบลเยียม ( รีวิวต่อมา )  https://pantip.com/topic/38835594
วันที่ 26-27 มีนาคม 62 ทริปเนเธอแลนด์ ( รีวิวนี้ จบทริปพอดี )
การเดินทางรอบนี้เรายังคงคอนเซ็ปเดิมค่ะ คือเดินทางตอนกลางคืนเพราะประหยัดทั้งเวลาและค่าที่พัก อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่ายุโรปที่พักแพงโฮกเลย แถมห้องพักก็ไม่ได้สวยหรูเหมือนโซนเอเชียเรา เพราะฉะนั้นนอนบนรถบัสนี่แหละค่ะคุ้มแน่นอน อิอิ
รอบนี้เราเดินทางด้วยรถบัส รายละเอียดก็ตามภาพเลย เดินทางช่วงเย็นหลังจากที่ตะลอนในเบลเยียมมาทั้งวัน อาศัยตอนนั่งรถนี่แหละค่ะเป็นเวลาพักผ่อน เพราะตอนเที่ยวคือเดินกันเยอะมาก เฉลี่ยนในแต่ละวันคือ 14 กม.ขึ้นไปน่าจะได้
พอมาถึงอัมสเตอร์ดัมก็มืด สองทุ่มกว่าๆ ลงจากรถบัสแล้วก็ต้องรีบหาซื้อตั๋วรถเมล์เพื่อนั่งไปโรงแรมต่อ
บัตรหน้าตาแบบนี้ค่ะใช้ได้ทั้งรถเมล์ปกติและรถราง หรือที่เขาเรียกทับศัพท์ไปเลยว่า Trams มีหลายแบบให้เลือกแต่ด้วยความรีบ กลัวไม่ทันรถ แฟนก็เลยรีบกดซื้อจากตู้แบบ one way คือใช้ได้แค่เที่ยวเดียว แบบว่าขอไปทีอยากถึงโรงแรม อยากพักร่างแล้วเพราะเหนื่อยมาทั้งวัน ^^
จะสังเกตได้ว่ารีวิวที่เขียนเวลาเที่ยวยุโรปจะไม่ค่อยเห็นเรื่องที่พัก เหตุผลมี 2 อย่างค่ะ คือไม่ได้พักโรงแรมเพราะนอนบนรถ กับที่พักแพงแถมไม่ประทับใจ แต่ที่นี่ไม่พูดไม่ได้แล้วเพราะรู้สึกประทับใจ Linden Hotel ถึงแม้จะเป็นโรงแรมเล็กๆแต่เขาบริการดีมากค่ะ
ห้องน้ำสวย สะอาด และกว้างขวาง แยกเป็นสัดส่วนระหว่างโซนแห้ง โซนเปียก
หลังจากที่เช็คอินเรียบร้อยประมาณ 3 ทุ่มนิดๆ ก็คิดว่าจะต้องหาอะไรลงท้องกันบ้างแล้วแหละ ถ้ารอถึงเช้าไม่ไหวแน่ๆ เดินลงมาถามพนักงานต้อนรับเขาก็แนะนำร้านให้ แต่เนื่องจากมันดึกแล้ว ร้านปิดไว แถมไม่ใช่เสาร์ อาทิตย์ เดินหาร้านประมาณครึ่งชั่วโมงได้แต่ก็ยังไม่ถูกใจ เหลือบไปเห็นร้านอาหารแนวสเปน อยู่ใกล้ๆโรงแรมเลยเดินเข้าไปกัน
ออเดอร์กันเรียบร้อย สักพักอาหารมาเสิร์ฟ หน้าตาก็ดูดี ทานแล้วก็อร่อยค่ะ ได้เยอะมาก จำราคาไม่ได้แต่รู้ว่าไม่เบาเหมือนกัน หุหุ
อิ่มแล้วก็กลับไปพักผ่อน เก็บแรงเที่ยวพรุ่งนี้กันค่ะ 
เนื่องจากวันนี้เรามีเวลาเที่ยวเต็มวันก็เลยไม่ค่อยรีบเท่าไหร่ กว่าจะออกจากที่พักแล้วเดินลัดเลาะไปเรื่อยตาม Google Map ก็ราวๆ 9 โมงเช้าเดินไปถ่ายรูปไป สองวิวข้างทางเดินคือสวยไปหมด และเอกลักษณ์ของที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้นคลองกับจักรยาน มีเยอะจริงๆ เวลาเดินต้องระวังซ้ายระวังขวากันด้วยนะ

บ้านบนเรือ ดูสวยกลายเป็นมุมถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวไปในตัว
เดินตามทางไปเรื่อยๆ สักพักนึงเริ่มเห็นนักท่องเที่ยวเยอะขึ้น แล้วก็แอบงงว่าเขาถ่ายรูปหน้าบ้านหลังนั้นกันทำไม ด้วยความสงสัยเลยเดินไปดูใกล้ๆ สรุปเป็นบ้านของ ANNE FRANK HUIS พอหายสงสัยแล้วก็แชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกซิคะ อิอิ
ตึกนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ของเขาค่ะ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเลย เปิดให้เข้าชมแต่ต้องซื้อบัตรออนไลน์เท่านั้น ส่วนเราเน้นสังเกตการณ์ดูแค่ภายนอกพอ ไม่ได้เข้าชมข้างใน เพราะสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราอยู่ห่างจากตรงนี้แค่ 100 เมตรเอง ตามมาค่ะ>>>
นี่ไงถึงแล้ววว..ร้านแพนเค้ก อัมสเตอร์ดัม มาตามรีวิว…บวกกับคนนั่งเต็มร้าน
แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลอีกรอบ คือจะบอกว่ามันอร่อยมาก ถูกใจใช่เลย อากาศหนาวๆแล้วได้มานั่งกินแบบนี้คือฟินมาก แพนเค้กเบคอนคู่กับช็อคโกแลตร้อนๆ อร่อยสุดๆจนหยุดไม่อยู่
เมนูนี้ก็อร่อย แพนเค้กแบบกรอบกับเบคอนร้อนๆ
นี่แหละมื้อเช้าของเรา พอกินอิ่ม เช็คบิลจ่ายตังค์ ก็ยังได้ 2 อย่างนี้มาเป็นของที่ระลึกอีก พวงกุญแจกับขนมวอลเฟิล มุ้งมิ้งมากมาย แนะนำนะคะสำหรับร้านนี้ ราคาไม่แพง ยิ่งถ้ากินแทนข้าวได้เหมือนเราสองคนถือว่าคุ้มค่ะ
พออิ่มท้องแล้วก็เปิด Map เดินต่อไปเรื่อยๆจนถึง Dam Square ถามว่าไกลมั๊ยจากร้านแพนเค้ก ไกลนะคะ แต่เดินได้เรื่อยๆไม่เหนื่อยเพราะอากาศมันเย็น ถ้าเป็นบ้านเรานี่หมดสิทธิ์ค่ะ 555
ถ่ายรูปวนเป็นวงกลมเลยทั้ง 4 ทิศ ภาพออกมาก็จะประมาณนี้
ผู้คนส่วนมากก็จะเป็นนักท่องเที่ยวซะส่วนใหญ่ที่วนเวียนกันมายืนถ่ายรูป ส่วนเจ้าบ้านเขาก็คงจะรู้สึกเฉยๆไปแล้ว
พอจบจากถ่ายรูปที่ Dam Square แล้ว เราก็นั่งรถรางไปต่อที่ Flower Market บอกตรงๆว่าตอนกระโดดขึ้นรถรางเรายังไม่มีตั๋วคือกะว่าจะซื้อบนรถกับคนขับ แต่เนื่องจากว่ามันอยู่ไม่ไกลและคนขับก็รีบ เขาก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร สรุปคือเราได้นั่งรถรางฟรีค่ะเที่ยวนี้
ถึงแล้วววว..ตลาดดอกไม้ของอัมสเตอร์ดัม มีดอกทิวลิปเยอะแยะเต็มไปหมดเลย สวยมากทั้งของจริง ของปลอม รวมถึงดอกไม้อื่นๆอีก สุดยอดของอาหารตากันเลยทีเดียว
ดอกไม้จริงคือสดมาก ละลานตาไปหมด เก็บภาพรัวๆ
ภาพด้านล่างนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะสมสำหรับบ้านเรา แต่ประเทศเขาคือไม่ผิดกฏหมาย สามารถขายได้ ถ้าได้ไปเที่ยวก็ลองดูนะคะ แต่อย่าเผลอแอบเอากลับมาบ้านเราล่ะ หุหุ
ไม่ใช่แค่บ้านเรานะคะที่มักจะมีจิตรกรรมฝาผนัง ที่อัมสเตอร์ดัมก็มีค่ะ ศิลปะตามทางเดิน
อีกหนึ่งของดีของดังของที่นี่นอกจากดอกทิวลิปแล้วก็ต้องนี่เลย ชีสสสส…ก้อนเหลืองๆใหญ่ๆ เดินไปทางใหนก็เจอ ร้านนี้อยู่ชั้นใต้ดินแถวตลาดดอกไม้
เราเดินเข้าไปดู มีให้ชิมเยอะเลยและที่สำคัญคืออร่อยจริงๆจนต้องหิ้วกลับมา
ของฝากน่ารักๆ ข้างในเป็นหัวทิวลิป อยากได้แต่คิดว่าเอามาปลูกที่ไทยไม่รอดแน่เพราะต้นทิวลิปต้องปลูกที่อากาศเย็น
ใช้เวลาอยู่ที่ตลาดดอกไม้นานพอสมควร หลังจากนั้นก็เดินไปต่อกันที่ VONDEL PARK เพราะดูจาก Google Map แล้วไม่ไกล
หน้าประตูทางเข้า ดูจากแผนที่แล้วสวนค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว บวกกับแฟนขี้เกียจเดินเข้าไปข้างใน เลยได้ภาพมาแค่นี้ อิอิ
ดอกไม้บริเวณหน้าทางเข้าสวยงามมาก นี่ขนาดยังบานไม่เต็มที่นะ เพราะช่วงที่เราไปถือว่ายังไม่ซัมเมอร์ ถ้าซัมเมอร์จริงๆคงจะสวยกว่านี้
จบจากสวนก็เดินมาอีกค่ะ บอกแล้วว่าทริปนี้มีแต่เดิน เดิน และเดินมาจนถึง RUKS MUSEUM กันเลยทีเดียว
ด้านบนนี้เป็นภาพที่อยู่ด้านหน้าฝั่งถนน ส่วนภาพด้านล่างคือทางเดินเพื่อทะลุเข้าด้านในเพื่อไปยังสวนและลานกว้างๆค่ะ
พอเดินเข้าไปข้างในด้านซ้ายมือก็จะมีร้านกาแฟ ร้านขายหนังสือ ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ รวมถึงห้องน้ำและล๊อกเกอร์สำหรับฝากของด้วยนะคะ
<<< รีวิวยังไม่จบแต่ครบ 10,000 คำแล้ว ไปต่อกันที่คอมเม้นต์นะคะ >>>
ชื่อสินค้า:   อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่