ช่วยกันเติมหน่อยครับว่าคุณสมบัติที่คู่ควรที่จะยกฆ้อนโยเนียมีอะไรบ้าง สปอยด์endgameบางส่วน

ที่แน่ๆเลยครับ ต้องเสียสละ นึกถึงประโยขน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว แต่ต้องมีมากกว่านี้แน่ครับไม่งั้นยกได้กันบานที่ผมคิดนะครับ
1.ต้องเป็นคนที่เสียสละ นึกถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว
2.ต้องไม่มีความโอหัง อีโก้เยอะ ในธอร์ภาคแรกที่ธอร์ยกไม่ขึ้นก็เพราะความโอหังด้วยส่วนนึง
3.ต้องเป็นคนที่มีความคิดจิตใจแนวแน่ ไม่โลเลในอุดมการณ์ อันนี้คิดมาจากกัปตันอเมริกาครับ เพราะทั้งก่อนและหลังในรับเซรุ่มซุปเปอร์โสเยอร์ พี่แกเป็นคนยังไงก็อย่างงั้น
4.ในอินฟินิตี้วอร์ธอร์เคยพูดกับสตาร์ลอดว่าอย่างเจ้าถ้าสติแตกก็คุมพลังไว้ไม่ได้(ประมาณนี้แหละจำไม่ค่อยได้) ก็น่าจะมีข้อนี้เป็นคุณสมบัติด้วย คือมีความกล้า มีสติไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคใดๆ
ผมว่าน่าจะมีอีกนะแต่ผมนึกไม่ออก ถ้ามีแค่นี้ธานอสก็คงยกขึ้น เพราะสิ่งที่พี่แกทำถึงจะผิด แต่ก็ทำเพื่อช่วยคนอื่นโดยไม่คิดถึงตัวเอง พร้อมเสียสละทุกอย่างกระทั้งคนที่รัก พี่แกไม่มีอีโก้ด้วยนะ แต่ที่ต้องทำตัวครึ่มก็เพื่อสิ่งที่ตัวเองยึดมั่นและตั้งปณิธานไว้ การจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ทำคนเดียวไม่สำเร็จแน่ต้องมีลูกน้องที่เก่งๆไว้ก็ต้องทำครึ่มเพื่อที่จะได้ควบคุมได้ เรียกว่าทำตัวให้น่าหวั่นเกรงดีกว่า ตอนอยู่กับกาโมร่าพี่แกไม่มีอีโก้ไรเลย บังลังก์อยู่ใกล้ๆก็ไม่นั่งนั่งที่พื้น ตอนสู้กับฮีโร่ก็ไม่ได้มีอาการดูถูกเหยียดหยามเลย นับถือโทนี่ด้วยซ้ำ อันนี้แค่ธานอสในอินฟินิตี้วอร์นะ ธานอสเอนเกมนี้มาพร้อมความแค้นคิดจะทำลายทุกอย่างให้พังพินาศ แต่ถ้าให้ยกฆ้อนธานอสทั้ง2แบบก็คงยกไม่ขึ้นหรอก
ทุกคนคิดว่าจะมีอะไรอีกไหมที่เป็นคุณสมบัติที่คุ่ควรที่จะได้ฤทธิ์ธาแห่งธอร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Thor Avengers: Endgame (ภาพยนตร์) Avengers: Infinity War (ภาพยนตร์) Marvel Cinematic Universe (MCU) Marvel Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่