ตำหอยแครงไข่แดงเค็ม...

ตำหอยแครงไข่แดงเค็ม




หอยหวานๆ ไข่แดงเค็มหนึบๆๆ ปะทะปลาร้ายั่วๆจ้า
สวัสดีค่ะ ....วันนี้เราจะมาชวนแลกเปลี่ยนไอเดียทำเองกินเองที่บ้าน ...แซ่บๆ นัวๆ ยั่วๆ กันค่ะ

ส่วนผสม
หอยแครง 600 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 10 เม็ด
กระเทียม 1/2 หัว
น้ำปลา 2 ทัพพี
ปลาร้าต้มสุก 3 ทัพพี
มะนาว 2 ทัพพี
น้ำตาลปี๊บ 1 ทัพพี
มะเขือเทศสีดา (ตามชอบ)
ไข่แดงเค็ม (ดิบ) 5 ฟอง

วิธีทำ

1.นำหอยแครงล้างเปลือกให้สะอาด/ นำมาลวกให้สุกพอดี (ลวก 20 วินาที)  จากนั้นก็แกะฝาเตรียมไว้สำหรับจะนำไปตำ





2.ตำพริก กระเทียมให้แหลก



3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ปลาร้า น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ หั่นมะเขือเทศลงไป(ตามชอบ) คนให้เครื่องเข้ากันดี



4.จากนั้นก็ใส่หอยแครงที่แกะฝาแล้วใส่ลงไป



5.ใช้ทัพพีคนเบาๆให้เข้ากัน




6.ใส่ไข่แดงเค็มลงไป



7.ใช้ทัพพีคนเบาๆให้เข้ากันอีกครั้ง




8.ตักใส่จาน เสิร์ฟเลยค่ะ แซ่บนัวไปกับหอยแครงและไข่แดงเค็ม 














เพี้ยนกิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่