[CR] ปิล็อก ลองไปแล้วจะรัก 2562 รีวิวหลบร้อน ไปนอนสูดอากาศเย็นๆกันที่ บ้านอีต่อง ทองผาภูมิ

เพี้ยนสวัสดีเพี้ยนสวัสดีสวัสดีทุกท่านครับ รีวิวนี้เป็นอีกTripหนึ่งของ ฅ.รักเที่ยว ที่จะพาพวกเราไปหลบอากาศร้อนๆในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี  ต้องหาสถานที่ดีดี ที่มันไม่ร้อน....ถามในใจยังจะมีอีกหรือ หน้าร้อนแบบนี้ของประเทศไทย? นึกอยู่นานมันก็มีสถานที่นึงเข้ามาในหัว นั้นคือ "ปิล็อก" อมยิ้ม01หรือบ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ใกล้ๆนี้เอง (เหมือนจะใกล้ถ้าบอกว่าไปเที่ยวกาญ แต่พอดูระยะทางกันจริงๆไป ปิล็อก ขึ้นเขาสุดชายแดนไทย-พม่า 400กว่าโล เดินทางก็กว่า 6 ชม.)
แต่ไม่เป็นไร ถ้าใจมันรัก ไกลก็ยอม

Tripนี้ ฅ.รักเที่ยว วางแผนั้ไว้คือ คืนแรกจะไปนอนกางเต้นท์ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อเอาบรรยากาศดิบๆกันซักเล็กน้อย หลังจากนั้นก็จะขึ้นไปนอนที่บ้านอีต่อง ปิล็อก เป็นโฮมสเตย์อีกคืน.....

Let's go เช้าตรู่ของวันเดินทาง เราออกเดินทางกันตั้งแต่ตี5 .....ออกเช้าหน่อย เพราะต้องการไปกางเต้นท์และทำอาหารมื้อเที่ยงให้ทัน
แวะซื้อของสด กับผักที่ตลาดทองผาภูมิ มาถึงข้างบนอุทยานก็ประมาณ 12.00 พอดิบพอดี เสียค่าเข้าอุทยาน 2 คน รถ1คันพักแรม 170บาท เป็นการพักผ่อนคืนแรกแบบธรรมชาติmountainviewที่ราคาถูกจริงๆ 

เมื่อมาถึง ต่างคนก็มีหน้าที่ที่ต้องทำ ฅ.รักเที่ยวก็ต้องกางเต้นท์จัดสถานที่นอน ส่วนคุณแฟนก็มีหน้าที่เป็นแม่ครัว ทำอาหารมื้อเที่ยงกันไป
เพี้ยนจริงจังเพี้ยนจริงจัง


อมยิ้ม05อมยิ้ม01ลองดูวิวของที่นี่นะครับ ใครสนใจมากางเต้นท์ได้ สบาย ห้องน้ำสะอาด ที่กางก็มีให้เลือกเยอะใกล้ๆอุทยาน (3กิโล) ก็จะมีน้ำตกให้เราลงเล่น นอนแช่น้ำเย็นๆกันเลย บอกเลยครับว่าน้ำเย็นจริง หน้าร้อนแบบนี้มันฟินมากกกๆ ฅ.รักเที่ยวขอลงแช่สัก15นาทีก็เริ่มรู้สึกหนาวคนก็ไม่เยอะมากนัก เพราะลงเล่นกัน 15-20นาทีก็ไปกันแล้ว แช่กันไม่ค่อยนาน


กลับมานอนเต้นท์หลับสบาย...... ตื่นมากินมาม่า เก็บเต้นท์ แล้วออกเดินทางไป"ปิล็อก" ใกล้มากๆขับขึ้นไปอีกจากอุทยานประมาณ 10 กิโล ก็ถึงแล้วครับ
เป็นหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า บ้านอีต่อง อยู่ท่ามกลางเขาล้อมรอบ ด้านหลังเป็นอ่างน้ำ ด้านหน้าเป็นตลาด มีร้านอาหาร และขายของต่างๆ


ผมมาถึงที่นี่ประมาณบ่าย2 แต่อากาศเย็นสบายครับ ลมเย็น แดดไม่ร้อน ดูอุณหภูมิตอนบ่าย 2 ก็ประมาณ 28 องศา.....ไม่น่าเชื่อเลยครับเดือนเมษายนตอนกลางวันจะเป็นไปได้เพี้ยนเย้


ลองไปเดินเล่นรอบๆกัน เม่าหนาว


มีร้านกาแฟด้วยแหะ อมยิ้ม36อมยิ้ม36
ชื่อร้านได้ใจดี..... "-มะ" .....ก็ต้อง-สิ
รสชาติพอได้ครับ แค่ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ พอดี ฅ.รักเที่ยว ชอบกาแฟเข้มๆครับ...


บรรยากาศภายในร้าน

ได้กินกาแฟแล้ว มีแรง เดินเล่นกันต่อ......เพี้ยนแข็งแรงเพี้ยนแข็งแรง
ร้านอาหาร เจ๊ณี เห็นคนนั่งเยอะสุดนะ ก็เลยลองชิมดูรสชาติก็โอเค......อิ่มแล้วคราวนี้  เราเดินเล่นกันไปเรื่อยๆ ก็พบจุดที่เรียกว่า signatureของหมู่บ้านอีต่องอมยิ้ม31
เขียนชื่อลงในแผ่นไม้ แล้วผูกห้อยกันเต็มไปหมด สวยดีครับฅ.รักเที่ยวก็ขอผูกไว้กับเค้าด้วยซักอันนะพาพันชอบเจ้าตัวนี้คงเป็นเจ้าถิ่นคุมอยู่แถวๆนี้แน่เลยอมยิ้ม20อมยิ้ม20
จ่ายค่าผ่านประตูก่อน55555+

วิวตรงนี้ดีมาก มีบ่อน้ำ มีบ้านโฮมสเตย์หลายหลัง แบบบรรยากาศท้องถิ่น ฅ.รักเที่ยวคิดว่าตอนนี้ยังไม่เป็นธุรกิจมากนักก็ยังคงสภาพพื้นบ้านแบบนี้ได้ แต่อนาคต เมื่อนักท่องเที่ยวมากขึ้น ความเจริญก็จะตามมาด้วย....... เมื่อนั้นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นก็จะเปลื่ยนไป...
และที่นี้ก็คือที่พักของ ฅ.รักเที่ยวในคืนนี้ "ปิล็อก การ์เด้นท์ ฮิลล์"  ราคา1200 บาท  ห้องพักที่หมู่บ้านอีต่องจะไม่มีแอร์นะครับ เพราะอากาศเย็นตลอดทั้งปี มีโต๊ะม้าหินอ่อนให้นั่งอยู่ที่หน้าห้องพักของแต่คน สบายแล้วคืนนี้ นั่งจิบเบียร์ชมบรรยากาศบ่อน้ำหน้าบ้านกันไปเลยซอยข้างโฮมสเตย์เพื่อเดินทะลุไปด้านหน้าที่เป็นร้านอาหารเพี้ยนรมเสียยิ้มยิ้มยิ้ม

เย็นๆก็ขับรถออกไปเที่ยวเนินช้างศึก และชายแดนไทยพม่า.... ขับรถไม่ไกลครับ 5กิโลก็ถึงแล้วเห็นวัดอยู่บนเนินสูงๆแต่ไกล ก็เลยขับขึ้นไปดู เป็นวัดที่สร้างแนวสถาปัตยกรรมแบบพม่า ยังสร้างไม่เสร็จ คิดว่าไม่เกิน 1ปีเสร็จแล้วคงสวย
อมยิ้ม04อมยิ้ม04


วิวด้านบนนี้ก็สวยดีครับ


เย็นๆก็ขับรถกลับมาที่หมู่บ้าน เพราะที่นี้เค้ามีถนนคนเดินด้วยนะ อมยิ้ม38เพี้ยนส่องค่ำๆ นักท่องเที่ยวที่พักในหมู่บ้าน ก็จะออกมาเดินเล่น และหาของกินกันคึกคัก..... อากาศเย็นสบายจริงๆ


ยำร้านนี้น่าอร่อย  เพี้ยนกินมาม่าเพี้ยนกินมาม่าอิ่มแล้วเราก็ไปนั่งจิบเบียร์หน้าห้องพัก........ อากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ ตอนนี้เวลาประมาณ 3ทุ่ม
หมอกเริ่มลงให้เราเห็นกันชัดตามากขึ้นดูอุณหภูมิ โอ้ว.....ไม่น่าเชื่อ 20 องศาครับพี่น้อง ถึงว่าทำไมหนาว เพี้ยนสะอื้นอมยิ้ม02อมยิ้ม02
คิดไม่ผิดจริงๆที่หลบร้อนมาเที่ยวที่นี้ "ปิล็อก" ไม่ทำให้พี่ผิดหวังหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์6โมงเช้า ฅ.รักเที่ยว ก็ตื่นขึ้นมาเพื่อรอใส่บาตร ทำบุญกันแต่เช้า ดูเป็นคนดีจริงๆๆ55555


ประมาณ 7 โมง พระ2รูป+เณรน้อย ก็เดินมาถึง โดยมีเจ้าหมาวัดเดินนำหน้ามาแต่ไกล ......รับพร......สาธุ  อมยิ้ม36อมยิ้ม36
หมาน้อย หมาใหญ่ที่บ้านอีต่อง......เหมือนเป็นดาราให้คนถ่ายรูป เพราะความน่ารักของพวกมัน
ตัวแรกชื่อ "กะปิ" เหมือนหมูดำ มากกว่าหมา 55555


สวยสุด ดูมีชาติตะกูลสุดก็เจ้าตัวนี้ละอมยิ้ม01อมยิ้ม01


คู่หู คู่ฮา เดินไปเล่นกับคนทั่วไปหมด มันไม่ได้กัดกันนะ แค่เล่นกันตามประสา หมาๆ
ปิดท้ายด้วยรูปดอกไม้สวยๆบนบ้านอีต่องแล้วกัน...ฅ.รักเที่ยวฝาก ปิล็อก ไว้เป็นทางเลือกสำหรับเที่ยวหน้าร้อนอีกที่นึงนะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมการรีวิวของ ฅ.รักเที่ยว ปิล็อก ลองมาแล้วจะรัก

ชื่อสินค้า:   ปิล็อก หมู่บ้านอีต่อง น้ำตกจ๊อกกระดิ่น อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เนินช้างศึก ทองผาภูมิ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่