รีวิว ลูแปงเรนเจอร์ ปะทะ แพทเรนเจอร์ (lupinranger vs patranger) ขบวนการ 5 สีคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ 2 ขบวนการในเรื่องเดียว

ลูแปงเรนเจอร์ ปะทะ แพทเรนเจอร์ (lupinranger vs patranger)                   หลังจากไม่ได้ดูและติดตามเซ็นไตมานานประมาณ1ปีกว่าๆ ก็ตัดสินใจกลับมาดูเรื่องนี้     ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แปลกใหม่น่าสนใจและกระแสในญี่ปุ่นที่บอกกันว่าเป็นเซ็นไตในยุคเฮเซย์ที่สนุกเป็นอันดับ2รองจากชินเคนเจอร์     ช่วงแรกต้องบอกว่าเป็นอะไรที่สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกก 
รู้สึกว่าดำเนินเนื้อเรื่องได้ดีมาก ผมชอบที่คนเขียนบททำให้จอมโจรเปิดร้านอาหารและเริ่มมีความผูกพันธุ์กับฝั่งตำรวจ โดยให้จอมโจรเป็นฝ่ายถือไพ่เหนือกว่า เพราะแก่นของเรื่องคือการที่รวบรวม collection เพื่อให้คนที่หายไปกลับมา ไม่ใช่การตามจับโจรของตำรวจ  เสน่ห์คือการที่ในบางตอนตำรวจกับโจรจะร่วมใจกันจัดการแก๊งเลอร์โดยที่ทั้งคู่ก็เป็นศัตรูกัน 555555  และแอบมีความฮาระดับ10แทรกอยู่ในทุกๆตอน และก็มีคู่จิ้นตำรวจหมายเลข2กับลูแปงเยลโล่ด้วย เรียกได้ว่าองค์ประกอบด้านอารมณ์ครบเลย  ดูวันเดียว10ตอนรวดเลย ฉากต่อสู้ต้องบอกว่าไม่ได้เห็นอะไรที่ชวนให้ว้าวแบบนี้มานาน รู้สึกว่าการต่อสู้ของโจรนั้นโคตรเท่เลย และการต่อสู้ของเรนเจอร์ด้วยกันเองนั้นไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ ถ้าไม่ใช่ตอนพิเศษหรือเป็นเดอะมูฟวี่  และการสไตล์ต่อสู้ของทั้ง2ฝั่งนั้นแตกต่างกันไป ทางด้านฝั่งตำรวจจะออกแนว Tactical Style (การต่อสู้แบบยุทธวิธี) เห็นได้จากการยิงปืนด้วยมือทั้งสองข้างซึ่งเป็นท่ายิงมาตรฐานส่วนฝั่งโจรจะยิงด้วยมือเดียวเป็นส่วนใหญ่  การหลบการโจมตีก็จะใช้ลักษณะเอี้ยวตัวหลบหรือการม้วนตัวหลบเป็นส่วนใหญ่ ส่วนฝั่งโจรจะใช้การตีลังกาหลบเป็นส่วนใหญ่    ทางด้านฝั่งโจรจะออกแนวAerial Style (พลิ้วไหว) จะเห็นได้จากการกระโดดตีลังกา การม้วนตัว หลากหลายท่าทางซึ่งเหมาะกับสถานที่ที่มีสิ่งก่อสร้าง กำแพง หรือฉากประกอบ และการใช้ดาบและปืนที่สามารถสอดคล้องกับการกระโดดได้  รวมถึงภาพการถ่ายทำที่ได้จากการบินโดรนด้วยยิ่งดูเท่เข้าไปใหญ่  คาเเรคเตอร์ของตัวละครฝั่งจอมโจรกับตำรวจสากลทุกตัวเด่นชัดมาก  เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม collection ที่ถูกชิงไปจากจอมโจรลูแปงโดย แก๊งเลอร์ เพื่อให้คำขอเป็นจริงก็เป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ  และรู้สึกว่ามันมีความสมดุลของทั้งสองฝั่งอยู่นะ ฝั่งตำรวจมีหัวหน้าฮิลท้อปกับหุ่นยนต์คอยช่วยเหลือ ฝั่งโจรก็มีคุณโคงุเระที่คอยช่วยเหมือนกัน  กู๊ดสไตร์เกอร์ก็ไม่ได้เลือกที่จะอยู่ข้างใครข้างหนึ่งแต่เลือกที่จะช่วยทั้งสองฝั่ง ด้านการใช้ collection ผมไม่คิดว่าใครใช้มากกว่าใครนะ เพราะโจรเองนั้นตามล่า collection อยู่แล้ว ถ้าโจรจะได้ใช้มากกว่าตำรวจก็ไม่แปลก
และผมแอบเห็น easter egg คือ collection นั้นมีดีไซน์มาจากสัญลักษณ์หรืออุปกรณ์ต่างๆของเซ็นไตรุ่นพี่ 
 ดูได้จากคลิปนี้ครับ 


สามมัคคีกัน

มาดูนักแสดงกันบ้างครับ
แคสติ้งมาได้เหมาะมากกกฝั่ง ตำรวจ
ฝั่ง จอมโจรสู้กันมันส์ระเบิด


แต่....มีเรื่องหนึ่งที่ขัดใจผมมาก

                        เมื่อลูแปงX ปรากฎตัว ผมเริ่มรู้สึกรำคาญหน่อยๆ ด้วยคาแรคเตอร์ที่เหมือนจะมั่นใจในตัวเองสูง ท่าทางคำพูดเหมือนคุณชายเหมือนเป็นราชาอะไรอย่างงั้น ดูแล้วรู้สึกน่าหมั่นไส้อ่ะครับ แล้วหน้าตานักแสดงผมว่ามันออกแนวตลกๆร่าเริงไหมอ่ะครับ ผมว่ามันให้ความรู้สึกแบบ โกไคซิลเวอร์หรือชินเคนโกลด์อ่ะคับ (ผมว่าบทของตัวละครเสริมมันควรจะเป็นแบบนี้นะครับ ที่เป็นตัวที่เพิ่มเข้ามาทีหลังแต่ก็ผสานกลมกลืนไปกับตัวละครที่มาก่อนได้) แบบนั้นมันเหมาะกับนักแสดงคนนี้มากกว่า คาแรคเตอร์แบบนี้มันควรเป็นเหมือน Enter ตัวร้ายของโกบัสเตอร์มากกว่าอ่ะครับ ที่แบบแค่ฟังมันพูด+ท่าทางของมันก็น่าหมั่นไส้แล้วอ่ะครับ ความเห็นส่วนตัวผมนะครับ
เพี้ยนมองบน


ดูท่าดูทางสิ  น่าหมั่นไส้ 555555นี่คือสิ่งที่อยากให้เป็นและคิดว่าเหมาะกับนักแสดง

เป็นคนเฮฮา ร่าเริง ยิ้มง่าย 

                     
ขัดใจมากๆ ตั้งแต่ตอนที่ลูแปงX โผล่มาผมก็รู้สึกขัดใจมาตลอด ผมว่ามี6คนมันก็สมบูรณ์แบบแล้วนะ ทำไมต้องหาตัวละครที่มาเป็นทั้งโจรทั้งตำรวจด้วย มันดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลอ่ะครับ เป็นตำรวจที่รู้ตัวจริงของโจรและคอยสนับสนุนโจร ทั้งๆที่พวกตำรวจอีก3คนก็สู้กับฝั่งโจร มันย้อนแยงอ่ะครับ สนับสนุนโจรในการเก็บ collecttionแต่เป็นพวกของตำรวจที่ช่วยเหลือฝั่งโจร งงไหมครับ5555แล้วไหนจะหุ่นยนต์อีก ตีลังกาเพื่อเปลี่ยนร่าง มันจะเอาฮาไปไหมครับ55555 แล้วรูปร่างหุ่นก็แปลกๆอ่ะครับเมื่อเทียบกับยุคก่อนๆอย่างไดจูจินที่เรียกว่าตราตรึงใจเลยครับ จำไม่ลืมเลือน ยุคใหม่ๆผมว่ามันแปลกมาตั้งแต่จูโอเจอร์แล้วอ่ะครับ อันนี้ไม่ซีเรียจมากเท่าไร แต่ก็นั่นแหละครับ ขัดใจตัวละครนี้จริงๆ เป็นตัวละครเสริมที่ผมไม่ชอบที่สุดตั้งแต่ดูเซ็นไตมาเลยครับ
ตีลังกาเปลี่ยนร่าง....


ไดจูจิน 
เพี้ยนเซ็งเป็ดเพี้ยนเซ็งเป็ดเพี้ยนเซ็งเป็ด


คิดเห็นยังไงมาแชร์กันได้ครับผม กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกๆผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่