++ชวนทำขนมหวานฝรั่งเศส เครมบรูเล่ Creme Brulee

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมค่ะ เป็นขนมหวานของฝรั่งเศส
เครมบรูเล่ Creme Brulee   เรามาเริ่มทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม
-วิปปิ้งครีม  500 ML.
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-ไข่แดงของไข่ไก่ 6 ฟอง (ใช้ไข่เบอร์1)
-กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
-น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าขนม ปริมาณตามชอบ

-เปิดเตาอบด้วยไฟ 120 องศา ใช้ไฟบนไฟล่าง
-นำวิปปิ้งครีมและกลิ่นวนิลาใส่หม้อ ตั้งไฟให้พออุ่นๆ


ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันตีด้วยตะกร้อมือ

ตีจนน้ำตาลละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับไข่

ค่อยๆๆใส่นมที่เราอุ่นไว้  แล้วคนให้เข้ากัน 

เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้กรองด้วยกระชอนถี่ๆ 2รอบ

จากนั้นให้เราต้มน้ำร้อนไว้  เพราะเราจะอบแบบรองน้ำ
เทขนมใส่พิมพ์  และเทน้ำร้อนลงในถาด รอง อบให้น้ำร้อนสูงประมาณ 1ซม.
นำขนมเข้าเตาอบ ใช้ไฟ 120 องศา เปิดไฟบน ไฟล่าง อบ40นาที หรือจนกว่าขนมจะสุก


เมื่อขนมสุกแล้วนำออกจากถาด พักขนมไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นค่ะ

ก่อนเสิร์ฟ เราจะโรยน้ำตาลที่หน้าขนม แล้วเผาน้ำตาลด้วยการใช้ปืนพ่นไฟ ให้น้ำตาลไหม้เป็นคาราเมลกรอบๆๆ
เรียบร้อยแล้วค่ะ ได้เวลาชิมค่ะ
ชั้นบนหน้าจะกรอบด้วยน้ำตาลคาราเมลพ่นไฟ ชั้นล่างเนื้อจะเนียนนุ่มละลายในปาก


สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ   ขอบคุณค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่..


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่