ถามผู้ชายด้วยกันที่คิดอยากจะอยู่เป็นโสดไปตลอดนี่ เพราะเหตุผลอะไรบ้างครับ

 เห็นมีกระทู้ผู้หญิงกับการอยู่เป็นโสดเยอะ เลยอยากถามฟากผู้ชายบ้าง คือถามคนที่ไม่คิดอยากแต่งงาน มีลูก หรือตั้งใจจะใช้ชีวิตโสดไปเรื่อยๆ อาจจะมีเรื่องผู้หญิงหรือความรักแต่ก็ไม่ชอบการผูกมัด หน่อยครับว่าคุณชอบชีวิตแบบนี้เพราะเหตุผลอะไรบ้างครับ คือแค่อยากรู้น่ะครับ ส่วนตัวผมปัจจุบันก็โสด มีความสุขดี แต่ในอนาคตก็ไม่รู้เหมือนกัน ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ผมเคยคิดนะ ตั้งแต่อายุ 16 จนเรียนจบ หางานทำ ก็บอกพ่อกับแม่ไว้เลยว่า จะขออยู่คนเดียว ไม่มีเมีย ไม่มีลูก มีเพื่อน น้อง เท่านั้นพอ  วางแผนการทำงาน ลงทุน และชีวิตหลังเกษียนไว้รอเลย  

ช่วงแรกๆ มันก็ ดีนะ อิสระ อยากทำอะไรได้ทำ อยากซื้ออะไรได้ซื้อ อยากไปไหนก็ไป เห็นเพื่อนมีแฟน มีครอบครัวกันไปเรื่อยๆ ก็เฉยๆ  บางทีสมน้ำหน้าด้วยซ้ำเวลาเห็นมันทะเลาะกับแฟน โดนแฟนตาม โดนยึดเงิน .. ถามทุกคนตลอดว่า อยากเลิกกะเมียไหม หลายๆคนตอบว่าบางทีก็อยาก งั้นเลิก มาอยู่คนเดียวเลยไหม ทุกคนตอบว่า ไม่

จนถึงจุดๆนึง ที่... มันรู้สึกเปล่าเปลี่ยวยังไงบอกไม่ถูก เดินเที่ยวดูหนังคนเดียวมันสบาย แต่มันไม่รื่นรมย์ ไปเที่ยวคนเดียวมันสนุก แต่มันไม่ประทับใจ บางที่มันต้องไปกับใครซักคน  ซื้อของเจ๋งๆมา แต่ไม่ได้อวดไม่ได้โชว์กับใคร  กินอาหารอร่อยๆ แต่ไม่ได้แย่งใครหรือมีใครมาแย่งกิน

สุดท้ายก็เจอคนแบบเดียวกัน คิดเหมือนกัน และก็ตกลงปลงใจกัน ตอนนี้ แต่งงานมา 6 ปีแล้ว... ไม่เสียใจหรือเสียดายอะไรทั้งสิ้น ทั้งอดีต และอนาคต เหมือนได้ใช้ชีวิตโสด และมีครอบครัวอย่างเต็มที่
ความคิดเห็นที่ 2
ความเป็นโสดมันก็ดีครับ มีชีวิตอิสระแต่ชีวิตจะขาดสีสันไปหน่อย เพราะเราขาดคนที่จะอยู่เคียงเราไม่มีคนค่อยปรึกษาพูดคุยอยู่กับเรารับในสิ่งที่เราเป็น
กับเพื่อนมันก็ได้แต่ความรู้สึกน่าจะแตกต่างกัน ไม่มีใครอยากโสดไปตลอดหรอกครับ แค่หาไม่ได้เท่านั้นเอง เช่น ผมนี้แหละ เศร้าใจ TT
ความคิดเห็นที่ 12
ปัญหาเรื่องรายได้ค่ะ  >> จากคนใกล้ตัว

ไม่ใช่ว่าเค้าไม่พยายาม เเต่มันเป็นเรื่องจริงในชีวิต อะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่