#ความรู้สึกหลังชม จบรอบ3 #แบบไม่สปอย #FullmetalAlchemist #FullmetalAlchemistBrotherhood #ฉบับอนิเมชั่น #smwo

#ความรู้สึกหลังชม จบรอบ3 #แบบไม่สปอย #FullmetalAlchemist #FullmetalAlchemistBrotherhood #ฉบับอนิเมชั่น #smwo

Fullmetal Alchemist Brotherhood (ต่อไปนี้จะขอย่อว่า FA Bh)คะแนน 9/10

***หมายเหตุเกณฑ์การให้คะแนนไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เขียนล้วนๆ หากจะถามว่าอะไรเป็นเกณฑ์การให้คะแนนนั่นก็คือตัวผู้เขียนนั่นเองจอบอ.

#เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่อง
ออกตัวก่อนอีกครั้งว่าผมไม่ใช่แฟนบอยของการ์ตูนเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ไม่ได้เกิดทันหรือตามอ่านฉบับหนังสือการ์ตูน ฉบับอนิเมชั่นอันแรกก็เคยดูตอนเด็กๆแค่เพียงผ่านตาเท่านั้น

Fullmetal Alchemist หรือชื่อไทยแขนกลคนแปรธาตุ เป็นทั้งหนังสือการ์ตูนและการ์ตูนฉบับอนิเมชั่นที่โด่งดังทั่งไทยและเทศรวมถึงประเทศในแทบตะวันตก

Fullmetal Alchemist ในฉบับอนิเมชั่นมีด้วยกันทั้งสิ้น2แบบด้วยความที่เนื้อเรื่องฉบับอนิเมชั่นของFullmetal Alchemist ได้มีการดำเนินเรื่องนำหน้าเนื้อหาในฉบับมังงะ(หนังสือการ์ตูน)ทำให้ทางต้นสังกัดทำอนิเมชั่นจึงต้องคิดและเขียนเนื้อเรื่องออกมาเองโดยมีจำนวนตอนทั้งสิ้น51ตอน

Fullmetal Alchemist Brotherhood เป็นเรื่องราวที่อิงตามเนื้อหาฉบับมังงะเพื่อให้จบครบถ้วนตามสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อโดยในเนื้อเรื่องของภาค Brotherhood นี้จะมีจำนวนตอนทั้งสิ้น64ตอนโดยจบได้เนื้อหาครบถ้วนตามที่ผู้เขียนต้องการ

#เรื่องย่อ
FA Bh เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องเอลริค โดยที่คนพี่ เอ็ดเวิร์ด เอลริคได้รับสิทธิ์จากทางการของกองทัพให้เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุโดยมียศเทียบเท่าพันตรีของกองทัพ ทั้งสองพี่น้องเดินทางตามหาวิธีที่จะเอาร่างกายเดิมกลับคืนมาหลังจากการสูญเสียร่างกายไปจากการพยายามคืนชีพแม่ของตนกลับคืนมาด้วยการทำสิ่งต้องห้ามในวิชาแปรธาตุนั่นคือการชุบชีวิตมนุษย์ ทั้งสองต้องพัวพันกับเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งกับอดีตของตนเองและอดีตของกองทัพจนสรุปบทสุดท้ายจะลงเอยอย่างไรก็ต้องไปรับชมรับดูกันเองแล้วกันนะครับ

#ความประทับใจแรก
ด้วยความที่ FA Bh เป็นเรื่องราวที่ไม่ได้มีดีแค่วิชาแปรธาตุภายในเรื่องที่สามารถใช้การผสานมือเพื่อแยกสลายและสร้างสิ่งต่างๆได้ แต่ในเรื่องฉากต่อสู้ของ FA Bh ก็เป็นฉากที่สนุกไม่แพ้การ์ตูนหลายๆเรื่องที่ผมเคยดูเช่นกัน นอกเหนือจากนั้นเรื่อง FA Bh ก็ยังแฝงไปด้วยปรัชญาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเล่นแร่แปรธาตุ เช่นกฏของการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียม และปรัชญาอื่นๆที่แฝงไว้ในเรื่องต่างๆมากมายไม่เว้นแม้แต่เนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับสงครามทางการทหาร

และต้องบอกว่าเช่นเคยเรื่อง FA Bh เป็นการ์ตูนที่ไม่เหมาะสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า15ปีอีกแล้วเพราะมีบางฉากบางตอนของเรื่องที่แสดงถึงความหดหู่และความเป็นจริงของมนุษย์ภายในเรื่องที่พยายามไขว่คว้าหาซึ่งพลังอำนาจ ดังเช่นที่เราจะเห็นเรื่องราวโหดร้ายในเรื่องที่ยังคงเป็น meme ที่โลดเล่นในโลกอินเทอร์เน็ตมาจวบจนถึงทุกวันนี้ หากท่านเป็นคนชอบเรื่องราวที่ชอบการ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ก็ต้องบอกว่า FA Bh เป็นเรื่องราวที่ตอบโจทย์ในจุดนั้น แต่ของแถมในบางเรื่องก็อาจจะโหดร้ายเกินไปสำหรับท่านที่ต้องการจะเสพเนื้อหา เพราะฉะนั้นอยากให้ดูด้วยความบันเทิงมากกว่าเก็บมาคิด เพราะตอนที่ผมดูตอนเด็กๆแบบผ่านๆการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่ใช่การ์ตูนที่โหดร้ายขนาดนั้น ก็หวังว่า64ตอนที่คุณๆท่านๆจะได้ดูจะได้พบความจริงเบื้องหลังความจริงกว่าที่ผมได้พบ ขอบคุณครับ

ขอจบการบรรยาย #ความรู้สึกหลังดู Fullmetal Alchemist Brotherhood ไว้เพียงเท่านี้หากมีคำผิดหรือพิมพ์ผิดพลาดประการณ์ใดขออภัยมาไว้ที่นี้หรือหากใครต้องการแสดงความคิดเห็นก็สามารถทำได้ที่ด้านล่าง หรือหากผมเข้าใจเรื่องราวใดในเรื่องผิดไปก็สามารถติชมได้ด้านล่าง สุดท้ายนี้ขอบอกว่า ใช้ชีวิตให้มีสติและมีสติเมื่ออยู่กับคนที่เรารัก เพราะเวลามีค่า ควรใช้เวลากับคนที่เรารัก ขอบคุณที่สละเวลาในการอ่านมาจนถึงจุดนี้ หากท่านไม่อยากเสียเวลาในการทำสิ่งใดๆก็จงจำไว้ไม่แน่ผมอาจเคยทำมาแล้ว อยากให้ท่านมาเสพข้อมูลจากผมได้ที่นี่ ที่เพจ “โลกแคบ”ขอบคุณครับ

***ฝากแฟนเพจ โลกแคบ ของผมด้วยครับ เพิ่งตั้งวันนี้ จะเป็นเพจที่เป็นความรู้สึกของผมกับหลายๆเรื่อง โดยน่าจะเริ่มต่อจากนี้ไปเรื่องๆ ทั้งเรื่องภาพยตร์ การ์ตูน ซี่รี่ หรือเรื่องต่างๆที่ผมเคยรับชม จะพยายามแสดงออกมาตามที่ผมเข้าใจและซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเองที่สุด ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/โลกแคบ-2180885415324096
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน การ์ตูนญี่ปุ่น แขนกล คนแปรธาตุ บทความ Manga
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่