รีวิว ทำตาสองชั้น ดีจริงหรือ ???

       เรามีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ จากประสบการณ์การทำตาสองชั้นของเรามาแชร์ค่ะ
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราหากผิดพลาดอะไรต้องขออภัยไว้ก่อนล่วงหน้าน้า ^^

     ต้องบอกก่อนเราคิดเรื่องทำตามานานแล้ว แต่ไม่ได้ทำสักทีเพราะกลัวเจ็บมากๆ เพราะดูตามคลิปผ่าตัดมันน่ากลัวอ่า
ที่ตัดสินใจทำเพราะอายุใกล้ 30 แล้วววว ไม่สวยตอนนี้จะไปสวยตอนไหนล่ะ ว่าแล้วก็หาข้อมูล
ซึ่งก็บังเอิญมีเพื่อนอยากทำเหมือนกัน เพื่อนก็เลยแนะนำคลีนิคที่นางดูไว้ ก็ค่อนข้างดังมากเรื่องการทำตาสองชั้น
เข้าไปดูรีวิวก็ชอบแหละเพราะสวยจริงๆ เลยลองโทรเข้าไปสอบถาม พนักงานบอกมีโปร 35,000 ภายในสิ้นเดือนมีนาคม
เท่านั้น ถ้าหมดโปรฯ ราคา 55,000 .....อืออออออ จะบ้าหรอแก !!! ถึงจะอยากสวยก็ไม่อยากสวยแบบอดๆ อยากๆ นะ >>ร้องไห้ อันนี้คิดในใจนะ >///< )

ที่แรกเลยต้อง Say Goodbye เพราะทำเดือนมีนาไม่ได้ และงบไม่พอถ้าต้องเสีย 55K เลยที่เราตั้งไว้มาก  เราก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆ
ทำตาตอนนี้ถ้าอยากทำสวยๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ ราคาจะค่อนข้างแพงมาก คือเริ่มต้นตั้งแต่ 35K-85K เลยทีเดียว

จนเราไปเจอเพจ รีวิวทำตา2ชั้นและศัลยกรรม
รพ.ยันฮี ใน FB เห็นแล้วก็ชอบเพราะสวยดี ทำแล้วไม่ค่อยช้ำมาก แต่…เคสรีวิวจะน้อยมาก
ถ้าเทียบก็คลีนิคทำตาดังๆ ที่อื่น แต่ก็ตัดสินใจ IB ไปในเพจเพื่อสอบถามราคา
น้องดูแลเพจชื่อน้องแยม น้องเป็นเคสที่ไปทำตามาและมาเขียนรีวิว (เราเห็นคนนี้ทำแหละชอบเลยเลือกหมอคนเดียวกับน้อง)
ราคาที่ถามคือตกใจมาก แบบเย็บ 20K แบบกรีด 15K จองผ่านน้องแยมได้ลดอีก 5% อืออออ ว่าแล้วก็นัดหมอเพื่อเข้าปรึกษาเลย ….

ไป รพ.ยันฮี ครั้งแรก มองไปรอบๆ คือ เจอแต่สาวๆ หุ่นเป๊ะปัง ว่าแล้วก็หันมองพุงตัวเองอย่างอนาจ TT >>นอกเรื่องไปนิดนะคะ แหะๆ  เราตรงดิ่งไปที่ Information คุยเสร็จสับแล้วขึ้นไปรอคิวปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำดีค่ะ เราได้ทำแบบเย็บ (คุณหมอจะเป็นคนดูให้ว่าเราควรทำแบบเย็บหรือกรีด)
ออกมาจากห้องเราก็แจ้งน้องแยมให้นัดวันทำตาเลยค่ะ (เพื่อส่วนลด 5%)

ก่อนไปทำตา เราแอบตื่นเต้น ส่องกระจกทุกวัน ฉันจะทำตาทรงนี้ เอาไม้จิ้มฟันจิ้มทรงตาที่ชอบ มีความสุขกับการดู beauty broker สอนแต่งตา กรีดอาย แต่ลึกๆ แล้วกลัวนะ เพราะเคยอ่านเจอว่ามีหลายเคสที่ทำตาแล้วหลุดไม่สวย ทำตาขึ้นอยู่กับดวงด้วย เลยต้องส่องกระจกเพื่อสะกดจิตตัวเองทุกวันไง
เพื่อละลายควากลัวในใจ ^^

วันไปทำ…พยาบาลพาขึ้นเขียง เอ้ย..เตียง เอามือเราไปผูกไว้ข้างเตียงเพื่อไม่ให้ขยับระหว่างการผ่าตัด พอหมอมาก็ฉีดยานอนหลับ
สติมันจะหลุดๆ มึนๆ อึนๆ เวลาหลับตามีภาพสีเต็มไปหมด แต่สักพักก็จะมีสติหน่อยๆ หมอก็หยอดยาชา แล้วก็เริ่มทำตา ระหว่างทำไม่รู้สึกอะไรเลย

แต่ได้ยินเสียงหมอ หมอจะสั่งให้ลืมตา มองซ้าย มองขวา … 20 นาที เสร็จแล้วค่า
ออกจากห้องแบบมึนๆ พยาบาลก็ให้นอนพักและประคบเย็นให้สัก 10 นาที เสร็จก็ออกไปรับยา แล้วกลับบ้านจ้า

รูปวันแรกหลังออกจากห้องผ่าตัด นั่งกินข้าวมันไก่หน้า รพ.หิวมาก อดข้าวตั้งแต่ 7 โมงเช้า
อุ๊ต๊ะ !! หน้าโล้น ขออภัย

 
รูปวันที่ 2 บวมมากแต่ช้ำน้อย

 
วันที่ 4 ช้ำๆ

 

อันนี้วันที่ 5 มีอาการหน้าบวมร่วมด้วย >>> แซวเล่นหน้าเราบวมปกติ ^^ ตายังมีรอยช้ำๆอยู่                   
สังเกตุว่าตาเราข้างซ้ายจะช้ำและหายบวมกว่าข้างขวา หมอบอกว่าเป็นธรรมดาแต่ละข้างจะหายช้าเร็วไม่เท่ากัน

 

วันที่ 6 มีช้ำๆบ้างลืมตาจะไม่เห็น นี้เริ่มแต่งหน้าบางๆ แอบกรีดอายเล็กน้อย

หลายวันต่อมา …. ครบ 1 เดือน พอดี …สวยสะพรึงเลยค่ะ ^^

เราว่าเราเองค่อนข้างหายเร็ว เพราะเราปฏิบัติตามหมอสั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งล้างแผล ทายา ทานยาที่หมอให้
ประคบเย็น 3 วันแรก (อันนี้เราเน้นมากมีเจลคูล 2 อันประคบสลับกัน) และก็ประคบร้อน

ปล.เรา อยากแบ่งปันให้คนที่กำลังหาข้อมูลทำตา ให้เราเป็นอีกเคสที่ใช้ในการตัดสินใจ
เพราะการทำศัลยกรรมสำหรับเรามันคือเรื่องใหญ่มาก ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งดี ไม่ได้ต้องการโฆษณาใดๆ
และเก็บไว้เป็นไดอารี่ของตัวเอง

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่