ที่บ้านไม่ค่อยชอบหมาตัวใหญ่ พอดีญาติให้หมาไซบีเรียนมาให้เลี้ยง ที่บ้านไม่ค่อยดูแล

สวัสดีค่ะ 
เรื่องมีอยู่ว่า คือที่บ้านเคยเลี้ยง แต่หมาบ้าน หมาพันธ์ตัวเล็กๆไม่ค่อยชอบหมาตัวใหญ่ เพราะเลี้ยงยาก ดูแลยาก
พอดีญาติให้หมาพันธ์ไซบีเรียนมา คือเอามาก็คือไม่ได้ฝึก ไม่ได้ดูแลแบบที่ต้องดูแล อาหารการกินก็กินเหมือนคนกิน มีอะไรก็ให้ น้องก็กินบ้างไม่กินบ้าง ตอนแรกที่เอามาคือไม่มีใครเล่น ไม่มีใครพาวิ่ง มัดน้องไว้ ปล.ลักษณะบ้านคือเป็นรั้วลวด บ้านติดถนนใหญ่ รถวิ่งผ่านทั้งรถใหญ่รถเล็ก
เราเองเป็นนักเรียนคะ คือช่วงนั้นไม่ได้อยู่บ้าน ไปฝึกงาน
ปกติคือเราเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์ ชอบเล่น ชอบพาไปวิ่ง ซื้ออาหารมาให้กินตลอดๆ แต่ที่บ้านไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ คือซื้ออาหารมาก็บอกเปลือง ให้มันปรับตัวเข้าหาเรา เราห็บอกมันไม่ใช่หมาบ้านที่จะไว้ยังไง กินยังไงก็ได้ หมามันต้องดูแลจนน้องอายุ เกือบปีค่ะ เพิ่งได้มาเจอน้อง เล่นกัน คืออยากจะฝึกให้น้อง แค่คิดดูถ้าจะฝึกก็ยากแล้ว น้องอึเรี่ยราด ชอบเห่า หอนเก่งมาก คืออยู่ตัวเดียวไม่มีหมาอื่นเล่น เพราะน้องเล่นแรงมากกกก ถ้าวันไหนดื้อหรือหอนเห่า แม่จะเดินไปตี น้องกลัวแม่มากค่ะ แต่ต่างจากเรา น้องจะชอบกระโดด ชอบให้หวีขน ชอบให้พาไปวิ่งเล่น ชอบเห่าเรียกเวลาเราออกมาจากบ้าน ปกติกลับจากโรงเรียนพอน้องได้ยินเสียงรถ น้องจะเห่าตลอดเลยไม่ว่ากลับมาดึก น้องก็จะเห่าเรียก ปกติจะพาออกไปวิ่งที่นา น้องน่ารักมากเลยค่ะ แต่ติดคือแรงเยอะมาก  คือวิ่งลากเราไปแล้วค่ะ จับไม่อยู่แล้ว ตอนนี้ก็ปีกว่าแล้วไม่ได้พาไปวิ่งเลยค่ะ น้องแรงเยอะ  มีครั้งหนึ่งทำเราเลือดนิ้วเห็นเนื้อข้างในเลยค่ะ น้องกระโดดเราเลยล้ม แต่เราก็ยังอยากจะอยู่ จริงๆคือเราถอดใจแล้วค่ะ อยากให้น้องเจอเจ้าของที่ดีกว่านี้ คือทำได้แค่นี้
เราเองก็ไม่มีรายได้ ไม่มีเวลาดูขนาดนั้น แถมที่บ้านยังปล่อยปะละเลย มัดน้องไว้ คือปล่อยแล้ววิ่งไปถนนตลอดเลย อีกอย่างน้องชอบกัดไก่ค่ะ แต่ไม่กินนะคะ กัดจนตายไปหลายตัวแล้วค่ะ คือเราอยากจะพาน้องไปนอนในห้องด้วย แต่น้องอึเรี่ยราด แล้วชอบกัดสิ่งของ ทำได้แค่เอาน้ำแข็งใส่น้ำ ชงน้ำแดงให้กินบ้าง เอาผ้าชุดน้ำแล้ววางไว้บนตัว ให้น้องได้คลายร้อนบ้าง ใจจริงคืออยากเอามานอนเล่นหน้าบ้านเปิดพัดลมให้ แต่ที่บ้านก็บ่น ไม่รู้จะทำยังไงให้เขาเข้าใจหมาพันธ์นี้สักทีค่ะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่