หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม่ผมติด เหล้า !!
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
ปัญหาครอบครัว
ครอบครัว
เรื่องมันก็มีอยู่ว่าแม่ผมติดเหล้าเวลากินเหล้ามาก็จะหาเรื่องทะเลาะคนในครอบครัว เอาตรงๆก็เรียกร้องความสนใจคือผมเป็นลูกก็เห็นภาพการทะเลาะกันของแม่มาตั้งแต่สมัยเด็กๆจนตอนนี้ผมก็จะอายุ21แล้วผมเคยผมตรงๆกับแม่แล้วว่าถ้ามันเป็นแบบนี้ผมก็อยู่กับแม่ไม่ได้นะคับ ถ้าถามว่ารักไหมผมรักมากคับก็บอกไปแบบนี้ แต่แม่ก็ยังไม่หยุดที่จะทำผมไม่เข้าใจว่ามันคือความสุขของแม่หรือป่าวด้วยความเป็นลูกก็ยังเชื่อว่าแม่จะเปลี่ยนได้สันหาทุกวิธีทางไม่ว่าจะเป็นการแสดงความรักแบบไหนก็ทำหมดหวังว่าแม่จะเปลี่ยนได้ซึ่งผมเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงความรักอะไรเลยกับใคร แต่มันคิดได้ตอนที่ตาเสียไปมันทำให้รู้ว่าผมรักตาผมมากซึ่งผมเสียใจมากที่ไม่ได้แสดงความรักอะไรกับตา แต่ในใจมันผมอ่ะรักตามากเป็นห่วงมากแต่ไม่ค่อยได้แสดงออกเพราะกลัวอายจนตาจากไป ผมก็คิดได้ก็เลยเริ่มแสดงความรักกับแม่ทุกอย่างเพื่อหวังให้แม่เลิกกินเหล้าหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง อีกอย่างเวลาแม่เมามาชอบทะเลาะกับพ่อเลี้ยงตบตีกันทำร้ายกันบางครั้งมีเลือดออกแต่ก็เห็นแม่เราเป็นคนผิดไปทำเขาก่อนด้วยความเป็นลูกผมผมทำตัวเป็นกลางไม่รู้จะทำไงดีเลย ขอให้เพื่อนๆช่วยแชร์ความคิดเห็นกันหน่อยนะคับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เครียดกับครอบครัว
ผมมีปัญหากับเรื่องครอบครัวมากครับ พ่อเป็นคนชอบกินเหล้าแล้วพอเมาชอยหาเรื่องทะเลาะกับคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นแม่ พี่ ผม และน้อง ซึ่งตอนที่ไม่กินเหล้าจะไม่มีอาการอะไร ไม่ทะเลาะกับใคร ซึ่งบางครั้งนั้นถึง
สมาชิกหมายเลข 3238508
ถ้าพ่อของคุณเป็นคนที่toxic ในบ้าน คุณจะทำอย่างไร?
พ่อชอบกินเหล้ามาและติดเหล้ามาถึงปัจจุบันนี้ เวลาไม่กินเหล้าจะเงียบดีมาก แต่ไม่มีวันไหนที่ไม่กินเหล้า แกจะtoxic เวลาเมา มาชอบหาเรื่องทะเลาะกับคนในบ้าน โดยเฉพาะแม่ แกจะชอบพูดจาหาเรื่องแม่ตลอดเวลา เกือบท
สมาชิกหมายเลข 8339799
มีปัญหาเรื่องครอบครัว
พ่อเรากินเหล้าทุกวันเเล้วก็เมาทุกวันเเม่เราก็ติดการพนันมากพ่อเรารู้ก็เครียดจนกินเหล้าเยอะๆเขาเมาเเล้วก็โวยวายไปหาเรื่องกับคนในบ้านทะเลาะกับเเม่เเทบทุกวันเลยเราก็เหมือนเด็กมีปมเเต่ไม่รู้จะทำไงดี
สมาชิกหมายเลข 7286104
แจ้งจับลุงขี้เมาได้ไหม
ลุงเรากินเหล้าเมาทุกวันแล้วชอบพูดจาไม่ดีเสียงดังโวยวาย ปากหาเรื่องมาคำพูดมีแต่จะฆ่าจะแกงกันให้คนในบ้านตาย ชอบจับมีดมาไล่คนในบ้านเวลาทะเลาะตอนเมา หรือแม้แต่ทำร้ายตัวเองแล้วอีกอย่างเวลาเมาเขาไม่เคยนอนเล
สมาชิกหมายเลข 6961749
เล่าสู่กันฟังในฐานะคนแปลกหน้า...
ตอนนี้หนูเรียนจบคณะครุศาสตร์ ด้วยเกียรติอันดับ1 แล้วนะคะทุกคน แถมมีงานทำแล้วด้วย แต่สิ่งที่ยังตามหลอกหลอนวนเวียนในชีวิตหนูคือการที่คนในครอบครัวทะเลาะทำร้ายร่างกายกัน และวันนี้เป็นครั้งแรกที่หนูโดนบีบค
สมาชิกหมายเลข 7920047
ขอพื้นที่ระบายความในใจค่ะ
ขอระบายความในใจเกี่ยวกับครอบครัว ความกตัญญู บาปบุญคุณโทษ เกี่ยวกับพ่อค่ะ เพื่อใครมีปัญหาคล้ายๆกันมาช่วยบอกเล่าประสบการณ์หน่อยค่ะ นานแล้วที่ไม่ได้ตั้งกระทู้ในพันทิป แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วจริงๆ กลัวตัวเองจ
popo_jung
อยากให้คนใกล้ตัวที่อยู่กับเราเลิกกินเหล้า ให้หายขาดต้องทำไงครับ
สวัสดีครับ ผมมีเรื่องอยากจะสอบถามและให้คำแนะนำตามหัวข้อคำถามเลยครับ ผมมีคนในครอบครัวคนหนึ่ง ซึ่งก็คือแม่ผมครับแต่ก่อนแกเป็นคนไม่กินเหล้าไม่กินไรเลย แต่ในปัจจุบันนี้แม่ผมเป็นคนติดเหล้ากินเหล้าแบบทุกวัน
สมาชิกหมายเลข 7294599
แฟนเก่า
เรามีแฟนคนแรกตอน14 ก็ถือว่าเด็กเลยตอนนั้น ก็คิดว่ามันคือความรักเด็กๆมาตลอดจนเริ่มเข้า2ปี ระหว่างระยะเวลา2ปีที่ผ่านมาเราคบๆเลิกๆกับพี่้ค้ามาตลอก คือแฟนเราเป็นรุ่นพี่นะคะห่างกัน1ปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-พ
สมาชิกหมายเลข 8347847
ทะเลาะกับแฟนเพราะเหล้า แต่เหล้าเลิกเหล้าแล้วแฟนก็ยังหาเรื่องมาทะเลาะกัน มีใครเป็นบ้าง
ผมเลิกเหล้าเพื่อแฟน ไม่พบปะเพื่อนฝูง ไม่เข้าสังคม ได้อยู่กับแฟน แต่ แฟนก็หาเรื่องมาทะเลาะกับผมทุกวัน คำพูดไปคนละทาง ทำอะไรผิดไปหมด ไม่เข้าใจกันสักอย่าง ที่แทงใจด
สมาชิกหมายเลข 5764123
ทะเลาะกับคนในครอบครัว (ปู่)
สวัสดีค่ะ เค้าเป็นเด็กอายุ15กำลังจะ16 เค้าทะเลาะกับปู่บ่อยมากๆเลยค่ะ แต่เค้าไม่ได้หาเรื่องก่อนนะคะ ปู่คือชอบกินเหล้ามาแล้วก็มาหาเรื่องต่อว่า วันเว้นวัน หรือติดกันหลายๆวันเลยค่ะ เมื่อก่อนเราไม่เถียงไม่
สมาชิกหมายเลข 5493445
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
ปัญหาครอบครัว
ครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม่ผมติด เหล้า !!