ดู โตเกียวกูล(อนิเมะ) ภาครี ไม่สนุกเลยครับ ใครเป็นเหมือนกันบ้าง

อย่างแรกต้องก่อนว่าไม่ได้ตามมังงะ ตามแต่อนิเมะอย่างเดียว ระยะเวลาคือดูห่างจากภาคแรกประมาณ 4-5เดือน เปิดเรื่องมาน่าสนใจมาก คือพระเอกเหมือนโดนล้างสมอง เลยมาอยู่กับซีซีจี เอาง่ายต้นเรื่องนี่เหมือนการ์ตูนเรื่องใหม่ พระเอกกลายเป็นบุคลิคใหม่ แต่จุดที่ขัดใจก็มีเยอะมากๆเหมือนกัน
ปมหลายๆอย่างไม่ค่อยเคลียร์แม้ว่าจะเฉลยแล้วก็ตาม
                            - ในตอนจบรูทเอ คนดูต้องเข้าใจเองใช่มั้ยว่าสู้กับอริมะ จนตายแล้วถึงเอามาชุบเลี้ยงใหม่
                            -อย่างทำไมอยู่ๆฮานามิถึงไปอยู่กับพวกอาโอริงิ
                            -ทำไมพระเอกสรุปแล้วมีกี่บุคคลิกกันแน่ ดูแล้วสับสนและมั่วมาก     ก่อนภาครี มี2 รวมไฮเสะเป็น3 หลังจากสู้ศึกที่ไปบุกตามล่ายนักชิม                               กลายเป็นผมดำใส่แว่น ขรึมๆ เป็น4บุคคลิก  พอตอนกลับมาเป็นคาเนกิ กลายเป็นอีกบุคคลิกที่คล้ายๆไอเสะ   แล้วทุกทีผมก็จะเปลี่ยน                                 ไปมา ดำบ้าง ขาวบ้าง เพื่อนมันไม่ทักบ้างหรอฟะ(แต่ก็พอแถได้ เพราะเป็นการ์ตูน)
                       
                              - สรุปแล้วอะไรเป็นสาเหตุที่เคน คาเนกิ กลับมาได้  ตอนบุกล่านักชิม หรือตอนคุยกับนกฮูกก่อนไปช่วยฮานามิ คืองงว่าทำไมจู่ๆถึงไป                                    ช่วยฮานามิ

                              - ทำไมนักเขียนชอบให้ตัวละครคลุ่มคลั่งอย่างลูกน้องของไอเสะที่ตอนหลังอยู่ดีรๆก็คลั่งจะฆ่าเคนให้ได้ แล้วทำไมต้องหัวขาวด้วย
                              - ปมเรื่องอริมะ ที่เฉลยว่าเป็นครึ่งกูลก็ยังไม่เข้าใจจุดประสงค์ สรุปอยากช่วยกูลให้มีที่ยืนในสังคม  แล้วที่ฆ่ากูลที่ผ่านมาละ

                      จากที่ดูมาครึ่งแรกทำได้โอเค ยังพอมีเหตุผลและที่มาที่ไป แต่ครึ่งหลังคือเละมาก ส่วนตัวผมไม่ชอบ เฉลยปมไม่ค่อยเคลียร์ จับตัวละครมายำเละ แล้วไม่ค่อยมีที่มาที่ไปของการกระทำ อยู่ดีๆจะให้ไอ้นี้ร้าย ก็ให้ร้าย   เรื่องปมตัวละครอันนี้เข้าใจว่าจะทำให้ซึ้งแต่เล่นใสใ่ทุกตัวก็ไม่ไหวนะ ตัวละครก็เยอะจนจำชื่อไม่ได้อยู่แล้ว     เอาเป็นว่าสำหรับผมภาคแรกคือภาคที่สนุกที่สุด นอกนั้นไม่โอเค แต่งงว่าคนชม อาจจะเป็นผมคนเดียวที่แหวกกระแส

 
                               
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่