สปอยเวอร์ กับอเวนเจอส์เอ็นเกมส์!!!

ห่างหายไปนานกับการเหวอหลังดูหนัง กลับมาคราวนี้มีเรื่องให้พล่ามเยอะแยะกันเลยทีเดียว ใครชอบไม่ชอบตรงไหนมาสปอยกันให้ยับได้นะครับ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ขยับตูดไปนั่งเก้าอี้ในโรงหนัง.......
จะรอให้น้องป้าคุณพี่เอารถม้ามาอัญเชิญให้ไปตัดริบบิ้นก่อนรึยังไง เอ้ย!!ไม่ใช่ ไม่ได้ดูไม่ชอบสปอยก็ข้ามกระผมไปก่อนเลยนะครับ

  เข้าเรื่องกันเลย

เริ่มตันด้วยครอบครัวหอกควาย ถุ้ย!!ฮอร์คอายที่กำลังแฮปปี้แฟมิลี่เลิฟกู๊ด กันอยู่ดีๆ อยู่ๆเมียน้อยและลูกรัก เอ้ย!!เมียรักและลูกน้อยก็หายแว๊บโดยไร้ร่องรอย สุดท้ายเฮียแกเลยกลายมาเป็นโรนิน ฆ่าคนชั่วช่วยคนดีเปรียบประดุจดั่งคนพันธุดีลูกข้าวเหนียวฮีโร่ตลอดกาลของเมียงไทย(ขอโทษที่แวะไปครับ)
ตัดโลโก้อเวนเจอส์มาต่อที่โทนี จา ที่ออกมาตามหาช้างอยู่นอกกาแลตซี โถ่วคนละคนละไอ้สัส!!!
ผมกำลังพูดถึงโทนี่ สตาร์ค ที่เริ่มมาผมก็นึกว่าสั่งลาเสร็จจะเด๊ดห่าแต่หัววันเหมือนพี่โลกิซะแล้ว เพราะสภาพที่สาวครึ่งหุ่นยนต์หัวกลมตัวฟ้าอุ้มมาวางบนเก้าอี้ขับยาน จังหวะนั้นผมนึกในใจว่าเยียดเปียด!!!! จนกัปตันมาเวลปรากฏตัวในลุคหัวทุยซอยผมสั้นเหมือนในหนังสือการ์ตูนวัยเด็กของผมเป๊ะ(ใครเดาอายุผมขอให้บ้านบึ้ม!!บอกเลยว่าไม่จ๊าบ ฉาดดด)
แวบแรกแคปมาเวล มาพร้อมแอคชั่นที่เท่ห์ แต่ไหงสมองผมถึงกรองออกมาให้เห็นแค่ทอมท้ายซอยที่แอคอาร์ตข่มผู้โชว์หญิง อันนี้ผมคงคิดไปเอง   ฮาาาาาาา
   แคปสาวช่วยโทนี่กับสาวตัวฟ้ามาโลกได้ก็ชวนกันไปฆ่าธานอสที่ทำไร่นาสวนผสมแบบสโลวไลฟ์ โดยธอร์ตัดหัวฉับเดียวขาดกระจุยตาย! จบ! แยก! ใช่ มันตายจริง
แต่เดี๋ยวนะคะเดี๋ยว ประเด็นคือพี่หัวม่วงดันทำลายหินสีซะหมดแล้วก่อนหน้านี้ การจะเรียกคนที่โดนธานอสดีดนิ้วให้หายไปให้คืนกลับมานั้น จึงสลายกลายเป็นแค่ความผิดหวัง
   หลังจากนั้น 5ปี ทุกคนมีความหวังใหม่หลังจากแยกย้ายกันไปใช้ชีวิต หนังก็พาเราไปตามหาตัวละครเพื่อทำเควสย้อนเวลาเก็บหินสีตัดหน้าธานอสตัวโกงสุดเทพ พาไปรู้จักลูกสาวของไอรอนแมน ซึ่งผมตกหลุมรักเธอซะแล้ว ครอบครัวมนุษย์มด เดอะฮัคที่มีสติดีๆของบรูส แต่ติงต๊องนิดๆ 555 เกินครึ่งเรื่องหนังชวนเราทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ของแต่ละคน สำหรับผมยังไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับภาคก่อนหน้านี้ที่เนื้อเรื่องลุยกันมันส์แหลกกว่าเยอะ

   แต่ก็อย่างว่าแหละ ไม่พาไปดูขั้นตอนเตรียมการต่อสู้และที่มาที่ไป พี่ก็ไปพิมพ์หาวีดิโอว่าบอลไทยในยูทูปเอาเหอะครับ เจอฉากต่อยอีกฝ่ายไล่กระทืบอีกฝั่งเยอะกว่าแน่นวน (หยอกครับหยอก)
   นักแสดงมาครบครับ อาจารย์เหม่งของหมอแปลก แฟนเก่าขุนค้อนที่ตอนนี้อ้วนจนจำแกไม่ได้(หนึ่งอย่างที่แบบ ไอ้สาดดดด คือไอดอลกรูนะก่อนหน้านี้ เจอสภาพนี้นี่แบบ    เฮ้ออออออ.....ใครมาทำกับเทพของผมแบบเน้.....)  
ความฮาใส่มาแบบหยอดเป็นระยะ แต่ผมว่ามันจางๆไปนิดนึง  ยังไงก็แหล่วแต้ ผมว่ายังพอเอาตัวรอดได้ ความดาร์คในระหว่างนี้ คือแนทของผม สละชีวิตเพื่อหินสีจุดเดียวกับกาโมร่า ซึ่งสะเทือนใจมาก ฮือออออ
เรื่องเดินมาจนถึงช่วงหัวม่วงรู้ความจริงเพราะเห็นอนาคตจากแม่สาวหัวฟ้า (นี่คืออเวนเจอส์นะครับ ไม่ใช่ขบวนการ5สี)
ธานอสจึงเปลี่ยนความคิดที่จะลบสิ่งมีชีวิตออกครึ่งหนึ่ง มาเป็นการทำลายโลกให้ย่อยยับ พี่แกเลยระดมพรรคพวกเพื่อเข้ามายึดอำนาจหวังเผด็จศึกด้วยการโกง ออกกฏหมาย ยัดเยียดข้อหา เดี๋ยวๆๆๆๆ ผิดประเด็นละผมเนี่ย แหมม
สรุปคือ ธานอสก็บุกโลกตามสูตรตัวโกง ครั้งนี้เขามาพร้อมลูกน้อง 250คน แต่ผมคิดว่ามีมากกว่านั้น ฮั้นแน๊...........กล้าเหรอออ
หวังทำลายโลก
ฉากต่อสู้มีจังหวะชวนฮึกเหิมหลายช็อต ซึ้งหลายช็อต และช็อคก็หลายช็อต ไม่ว่าจะเป็นโทนี่กอดปีเตอร์  กัปตันชายใช้ค้อนธอร์คู่กับโล่  สาวแม่มดร่ายมนต์จนหัวม่วงเกือบตาย เหล่าฮีโร่ที่สูญหายมารวมตัวกันต่อสู้แบบเกือบครบทุกคนพร้อมหน้า (พี่แดรกบิ๊กแอสก็มานะเออ ถึงจะไม่มากก็เหอะ)
ส่วนความลับ1ในหลายล้านที่หมอแปลกรู้ว่าชนะได้ นั่นคือ
เฮียโทนี่ใส่หินสีแล้วดีดนิ้วแป๊ะ!!! บ๋อยเดินมาแจ้งค่าอาหาร ถุ้ยยยย!!! จะดีอยู่แล้วเชียว
พวกธานอสเป็นฝ่ายสลายและพ่ายแพ้กลับไปบ้าง เป็นไงล่ะสาดดดดด  แต่ก็แลกกับชีวิตของโทนี่ซึ่งทนกับพลังของหินสีไม่ไหว   สุดท้าย ตายสิครับ
สรุป ผมชอบนะ คลายปมหลายๆปม ถึงบางคนจะมองว่าหาทางลงให้ตัวละคร แต่ผมก็มองว่ามันสมเหตุสมผลใช้ได้ทีเดียว ฉากต่อสู้อาจไม่มากเท่าที่คิด แต่ก็อภัยได้เพราะผมรักเค้า  แหะๆ
บทเฉลี่ยกันได้ดี บางตัวอาจจะมีบทน้อยแต่ก็เข้าใจว่าความยาวหนังแค่นี้ก็ได้ประมาณนี้แหละ  ขนาดโคนันร่ายยาวมาตั้งแต่ผมเห่อหมออ้อยจนตอนนี้หมออ้อยไหลย้อยมาง่ามดากแล้วก็ยังวนเวียนอยู่แค่กะชายชุดดำ
สำหรับผมชอบend game ถึงแม้อาจจะไม่มากเท่าภาคก่อนหน้านี้ แต่ก็อยากดูว่าต่อไปมาเวลจะไปต่อแบบไหนอยู่ดี

ปล.เอ็นเครดิต อันแรกเมียผมบ่นปวดฉี่
อันที่สองผมหิวข้าว
อันที่3 ที่ละเอียดแค่ต้นเรื่องแล้วหลังเล่าแบบกระชับเพราะ ผมจำละเอียดได้แค่นี้+คุณคงขี้เกียจอ่าน และ+ผมก็ขี้เกียจพิมพ์
นี่คือผม
แล้วคุณล่ะ เห็นว่าเป็นยังไง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่