[SPOILER ALERT] เงื่อนไขหนึ่งเดียวของ ดร.สเตรงจ์ ผู้สลายกลายเป็นฝุ่น

โทนี่ถาม ดร.สเตรงจ์ ว่าเหตุการณ์ที่สู้กันมันส์หยดนี้ใช่หนทางหนึ่งเดียวที่ ดร.เห็นหรือไม่

ผมเข้าใจงี้

AVG Infinity War:

ทานอสเสียบโทนี่ > ด็อกเตอร์เห็นนิมิตแล้วว่าหนทางชนะหนึ่งเดียวคืออะไร ยอมสละไทม์สโตน > โทนี่รอด > ทานอสแสน็บ > คนหายไปครึ่งจักรวาล > เข้าสู่ Endgame

AVG Endgame:

รวมทีม > ย้อนอดีตไปเอาสโตนทั้งหมด > ฮัลค์สวมถุงมือพร้อมสโตน แสน็บนิ้ว > คนที่กลายเป็นฝุ่นกลับคืนมา (แอ้นท์แมน มองเห็นนก แฟนของฮอคอาย์โทรมาทันที) > เนบิวล่าตัวอดีต เปิดเรียกยานของทานอสมาโผล่บนโลกปัจจุบัน > ทิ้งบอมพ์ฐานอเวนเจอร์ > ทอร์ ไอรอนแมน กัปตัน รุมตีทานอส แต่หมดรูป > ทานอสเรียกรวมพลกะถล่มโลกให้จบๆไป > คนที่กลายเป็นผงกลับมาช่วยคนที่รอด > สู้กันหนักหน่วง > สู้ไปสู้มา ทานอสได้สวมถุงมือที่มีสโตนครบอีกครั้ง > ถ้าทานอส แสน็บนิ้วมือจากถุงมือได้อีกครั้ง ก็จะเกิดเหตุการณ์แบบเดิมในอินฟินิตี้วอร์ ชาวโลกแพ้ของจริง เพราะไอคนที่กลายเป็นฝุ่นที่กลับมาก็อาจจะถูกสุ่มให้หายไปอีกครั้ง และนั่นก็เท่ากับว่าไม่มีทางชนะในเหตุการณ์ที่กำลังสู้ได้แน่นอน เพราะทุกคนจะตายของจริงจากกองทัพธานอสที่พร้อมขยี้โลกให้เละ (รอบนี้ธานอสกะล้างพลาญดาวโลกของจริง ไม่ใช่แค่แสนบนิ้วแล้วจากไปเหมือน อินฟินิตี้วอร์) > โทนี่มองไปที่ ดร.สเตรงจ์ > ดร. โชว์หนึ่งนิ้วชี้ ใบ้ว่า เออนี่ละคือสิ่งที่นายต้องทำแล้วโทนี่ > โทนี่ไปแย่งถุงมือใช้เทคโนโลยีดูดถุงมือมาพร้อมกับสโตน > โทนี่สแน็บ > พรรคพวกธานอสและตัวธานอสกลายเป็นผง > โทนี่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว สิ้นชีพ

ส่วนคำถามที่ว่าทำไม ดร. ถึงบอกว่าถ้าเค้าพูดว่าใช่ มันจะไม่เป็นจริง

เพราะผมเข้าใจว่า... คนที่รู้อนาคตจะไม่สปอยล์สิ่งที่ตัวเองเห็นให้กับคนอื่นรู้ เพราะเขาเห็นแพทเทิร์นหมดแล้วว่าในสนามสงครามใครจะโดนอัดและไคลแม็กซ์จะอยู่ตรงไหน คนที่เห็นอนาคตอย่าง ดร.​คล้ายๆว่าเขาคือผู้กำกับที่เห็นสคริปต์ของหนังทั้งเรื่องอยู่แล้ว (เขาถึงพูดว่า ในความน่าจะเป็น สิบสี่ล้านกว่าเหตุการณ์ นี่ละคือเหตุการณ์เดียวเท่านั้น แพทเทิร์นนี้เท่านั้นที่ธานอสจะกลายเป็นคนแพ้แน่นอน) ถ้าเขาบอกกับโทนี่ว่า เออนี่ละ นี่คือเหตุการณ์ที่จะทำให้ธานอสแพ้ โทนี่อาจจะทำอะไรที่ฉีกออกไปจากความน่าจะเป็น ฉีกออกไปจากแพทเทิร์นที่ ดร.เขามองเห็น และถ้าโทนี่ทำอะไรฉีกออกไป นั่นก็เท่ากับว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนนึงของสคริปต์ชะตาชีวิตที่ ดร.เห็นว่ามีหนึ่งเดียวเท่านั้น 

และถ้าผมเป็นโทนี่ แล้ว ดร.ตอบว่าใช่ แล้วโทนี่ถามต่อว่าตอนจบกรูจะเป็นยังไง
ถ้า ดร.บอกว่า นายจะสแน็บ ธานอสจะแพ้ แต่นายตาย

ถามจริง ถ้าคุณเป็นโทนี่ คุณจะรักตัวกลัวตาย ขี้ขลาด รักลูก และเบี่ยงไปหาวิธีอื่นที่อาจจะอยู่ใน 14ล้าน ที่ล้มเหลวไหม
ก็เป็นไปได้

การพูดความจริงไม่หมดของ ดร.สเตรงจ์คือสิ่งที่เขาต้อง "จำใจ" ทำในฐานะคนเห็นอนาคตที่ไม่อาจแพร่งพรายอะไรได้มากนัก

สรุปคือเงื่อนไขหนึ่งเดียวของ ดร. คือ
1. ตัวเองต้องมอบไทม์สโตน
2. โทนี่ต้องรอด
3. โทนี่ต้องกลับไปช่วยทีมสร้างเครื่องย้อนเวลา 
4. โทนี่ต้องมาสู้ในเหตุการณ์นี้
5. และโทนี่ต้องเป็นคนเสียสละชีวิต แสน็บถุงมือที่มีสโตนครบ เพื่อให้ธานอสกลายเป็นฝุ่น

T-T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่