▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทรัพยากรบุคคล
เจ้าของธุรกิจ
การบริหารจัดการ
การพัฒนาสังคม (Social Development)
สวัสดิการแรงงาน
ปัญหาบุคลากรในองค์กรไม่พัฒนาตนเอง
ทางบ้านของจขกท.ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งการติดตั้งและการซ่อมบำรุงซึ่งต้องใช้แรงงานช่าง แต่มีปัญหาคือแรงงานไม่มีการพัฒนา ไม่สนใจพัฒนา แรงงาน 20 กว่าคน มีคนทำงานเป็นอยู่คนเดียวทั้งๆที่ส่งไปอบรมตลอดๆ ลูกค้าคอมเพลนค่อนข้างบ่อย ทางเราเองตามไปดูตลอดทุกงานไม่ไหวเพราะมีคนที่สามารถตามไปเช็คได้เพียงคนเดียว ทางช่างเองก็เหมือนมีแนวคิดที่ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ ทำงานได้เงิน ใช้เงิน แค่นั้น จบ ไม่มีความฝันหรืออยากพัฒนาอะไรเลย
อยากทราบว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาแบบนี้ได้ยังไงบ้างคะ หาที่อบรมความรู้เรื่องพัฒนาบุคลากรลักษณะนี้ไม่เจอเลยค่ะ หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์รบกวนช่วยแชร์ด้วยนะคะ
เงินเดือนช่าง(จ้างแบบรายวัน)เริ่มที่10,000 บาทค่ะ และขึ้นเรื่อยๆตามฝีมือ ตอนนี้หัวหน้าช่างสูงสุดได้21,000บาท มีสวัสดิการบ้านพักฟรี ห้องแอร์ จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟเอง พาไปเที่ยวต่างจังหวัด และจัดงานเลี้ยงปีละครั้ง มีโบนัสประจำปี บางทีก็เคยให้ช่างที่ทำงานดีไปเที่ยวต่างประเทศ สวัสดิการที่เรามีจริงๆก็คิดว่าค่อนข้างที่จะสร้างแรงจูงใจในการทำงานแล้วแต่ปรากฎว่าไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ยังไงรบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ