[CR] เกาะเกร็ด 2019 เที่ยวใกล้กรุงเทพ จิบกาแฟคั่วมือ เดินกินรอบเกาะ (มันเด็ดมาก) มีวิดีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะไปไหนดี?

หลายคนคงเคยตั้งคำถามนี้กับตัวเองทุกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ เพราะไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน บางครั้งจะหยุดนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็เซ็ง จะออกไปเดินห้างตากแอร์เล่นก็น่าเบื่อไม่แพ้กัน จึงอยากหาที่กิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพโดยที่การเดินทางไปยังสถานที่นั้น ๆ สะดวกสบาย บรรยากาศชิว ๆ มีอาหารอร่อยถูกปากราคาถูกใจให้เลือกกินได้ตามใจชอบ หวังเปลี่ยนบรรยากาศวันเสาร์สุดชิค - วันอาทิตย์สุดฟินกันเลยทีเดียว

"เกาะเกร็ด" แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพอยู่ในจังหวัดนนทบุรี น่าะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะเป็นสถานที่กินที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางแบบไปเช้า- เย็นกลับได้อย่างสบายภายในวันเดียว ( One Day Trip)
การเดินทางไปเกาะเกร็ดไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครมีรถยนต์สามารถนำรถมาจอดได้ที่วัดสนามเหนือ หรือวัดบางจาก ซึ่งเรานำรถมาจอดที่วัดบางจากเสียค่าบริการคันละ 20 บาทและเสียค่าเรือโดยสารข้ามฟากมายังเกาะเกร็ดคนละ 5 บาท ขณะที่จอดรถที่วัดสนามเหนือเสียค่าจอดคันละ 40 บาทและเสียค่าเรือโดยสารข้ามฟากคนละ 2 บาท ใครสะดวกที่ไหนก็จอดที่นั่นแล้วกันนะครับ ส่วนคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางที่ผ่านท่าน้ำปากเกร็ดเพื่อต่อรถหรือจะเดินไปวัดสนามเหนือเพื่อข้ามฟากก็ได้เช่นเดียวกัน


เมื่อข้ามเรือมายังเกาะเกร็ดสิ่งแรกที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลย นั่นคือสองข้างทางจะเต็มไปด้วยชุมชนที่นำขนมไทย อาหารคาวหวานออกมาขายถึงหน้าบ้าน และมนต์เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกาะเกร็ดถือได้ว่าเป็นแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั่นดินเผา ดังนั้นเกาะเกร็ดจึงเต็มไปด้วยเครื่องปั้นดินเผาชั้นดีที่เป็นสินค้าประจำเกาะเกร็ดซึ่งนักท่องเที่ยวหรือคนที่ไปเกาะเกร็ดสามารถเวิร์คช็อปทำเครื่องปั้นดินเผาได้อีกด้วย

ต้องยอมรับว่าเราสองคนค่อนข้างตื่นตากับของกินเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งอาหารคาวหวานหลากหลายอย่าง บางอย่างไม่สามารถหากินได้ในกรุงเทพฯ ดังนั้นเราสองคนจึงเริ่มต้นการทัวร์กินรอบเกาะในครั้งนี้ทันที เริ่มแรกกับข้าวเกรียบปากหม้อราคาเพียง 20 บาทแต่รสชาติเต็มร้อย


จากนั้นเดินมาเรื่อย ๆ อากาศเริ่มร้อนขึ้น เราหันไปเจอร้านไอติมกระทิอยู่ร้านหนึ่ง ไม่มัวเสียเวลาขอโดนของเย็นดับความร้อนสักหน่อยจึงสั่งมาหนึ่งถ้วย และที่สำคัญร้านนี้แถมน้ำมะพร้าวสด ๆ มาให้ดื่มอีกแก้วด้วยนะจ๊ะ สนมราคาไม่แพง 35 บาท อยากบอกว่า "ฟินเฟ่อร์มาก" และแล้วก็มาถึงของกินขึ้นชื่อของเกาะเกร็ด มาถึงเกาะเกร็ดถ้าไม่กินทอดมันหน่อกะลาแสดงว่ายังมาไม่ถึง แน่นอนที่สุดเราก็จัดสิครับ รสชาติดีทีเดียวสำหรับคนชอบทอดมัน


เราเดินกันได้สักพักก็เริ่มรู้สึกหิวแบบจริงจัง (ที่กินมานั้นยังไม่จริงจังใช่ไหม?) อันที่จริงเป็นเพราะเราสองคนยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงกันมา จึงเดินหาร้านอาหาร ซึ่งเกาะเกร็ดมีร้านอาหารเยอะมาก แต่เราสองคนเลือกมากินก๋วยเตี๋ยวผู้พัน ไม่รู้ว่าคนขายหรือเจ้าของร้านเป็นทหารมาก่อนหรือเปล่า เราสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาบำบัดความหิวทันที ครั้งแรกที่เห็นหน้าตาก๋วยเตี๋ยวต้มยำในชาม อยากบอกว่าน่ากินที่สุด เมื่อเริ่มกินอย่างจริงจังถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่แซบ อร่อย จนไม่มีคำอธิบายจริง ๆ ครับ สนมราคาก๋วยเตี๋ยวชามละ 40 บาทคุ้มค่ากับปริมาณที่อยู่ในชามและความอร่อย


สุดท้ายของทริปนี้เรามาจบกันที่ร้านกาแฟคั่วมือ Coffee & Gallery ถือว่าเป็นกาแฟสุดชิคของเกาะเกร็ดเลยก็ว่าได้ โดยเราเลือกสั่ง DIY Set ราคาเพียง 200 บาท สามารถทำและดื่มได้สองคน ร้านกาแฟคั่วมือนั้นให้ความรู้สึกที่ดีในการทำ เพราะคุณจะต้อง บดเอง คั่วเอง ต้มเอง และสุดท้ายดื่มเอง

โดยเจ้าของร้านกาแฟคั่วมือน่ารักมาก อัทธยาศัยดีและที่สำคัญจะคอยบอกคอยสอนถึงกรรมวิธีการทำกาแฟคั่วมือทุกขั้นตอน เพื่อให้คุณได้กาแฟรสเลิศมาดื่ม เราใช้เวลาทั้งหมดกับร้านนี้ค่อยข้างนานเป็นพิเศษ เพราะทุกอย่างต้องทำด้วยมือของเราเอง แต่ก็สนุก คุ้มค่ากับเวลาและเงินที่เสียไป แต่สิ่งที่ได้คือประสบการณ์ที่เพิ่มเติมให้กับชีวิต


การมาเที่ยวเกาะเกร็ด One Day Trip ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแห่งนี้ จึงเป็นคำตอบของคนที่ต้องการหาที่ไปในวันหยุดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เพื่อเพิ่มเติมประสบการณ์ท่องเที่ยวให้กับตัวเอง

เที่ยวเกาะเกร็ด มันเด็ดจริง ๆ จะมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย

แผนที่ไปวัดบางจาก

ฝากกด subscribe ในยูทูป


ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/jcAusLife/

#Guไปเรื่อย
#ชีวิตจับฉ่าย

#เกาะเกร็ด #เที่ยวใกล้กรุงเทพ #ร้านกาแฟคั่วมือ เกาะเกร็ด #นนทบุรี

ชื่อสินค้า:   ร้านกาแฟคั่วมือ เกาะเกร็ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่