อยากให้ "ช่อง 7" นำละคร "คู่กรรม" กลับมาฉายใหม่เนื่องในโอกาส 30 ปี

เรียน คณะกรรมการพิจารณาการผลิตละครโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7 เอชดี และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน

     เป็นที่ทราบกันว่า เมื่อปี 2533 ทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 7 ได้เริ่มออกอากาศละครโทรทัศน์แนวพีเรียด-ดราม่าสะเทือนขวัญ จากบทประพันธ์ของ "ทมยันตี" ในเรื่อง "คู่กรรม" ฉบับที่นำแสดงโดย คุณธงไชย แมคอินไตย์ กับ คุณกมลชนก เขมะโยธิน บทโทรทัศน์โดย "ศัลยา" กำกับรายการและการแสดงโดย คุณไพรัช สังวริบุตร (ศิลปินแห่งชาติ) ผลปรากฏว่าละครได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้ชม จนสามารถรั้งตำแหน่งละครโทรทัศน์ที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทยตราบถึงวันนี้

     ด้วยความดีงามในทุกองค์ประกอบ ละครเรื่อง คู่กรรม ก็ยังสามารถคว้ารางวัลสำหรับผู้มีผลงานดีเด่นเป็นจำนวนมาก ทั้งจากงานประกาศผลรางวัล "เมขลา" และรางวัล "โทรทัศน์ทองคำ" อีกทั้งยังได้รับการประกาศชื่อให้เป็น "สุดยอดละครโทรทัศน์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9" จากกระทรวงวัฒนธรรม นับเป็นสิ่งที่สืบเนื่องจากความสำเร็จและยังได้สร้างคุณูปการให้กับวงการโทรทัศน์ของไทยเป็นอย่างยิ่ง

     จากความนิยมของละครระดับมาสเตอร์พีซที่ออกอากาศในครั้งแรก ยังได้เกิดความคลั่งไคล้เป็นอย่างมาก ถึงกับมีการอ้างอิงละครเรื่องนี้ไปเผยแพร่ในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ภายหลังจากนั้นก็มีทางผู้จัดละครรายต่าง ๆ ได้นำนวนิยายเรื่องนี้ไปผลิตเป็นละครโทรทัศน์อีกหลายครั้ง

     ขณะที่ละครเรื่อง คู่กรรม ฉบับที่โด่งดังที่สุดนั้นก็ได้มีการนำมาออกอากาศซ้ำอยู่หลายครั้งและหลายทาง เพื่อให้ผู้ชมละครทั้งที่เคยติดตามชมและเคยพลาดชมได้หวนรำลึกถึงชีวิตความรักของ "โกโบริ" กับ "อังศุมาลิน" อย่างเต็มอรรถรส โดยเฉพาะฉากสุดท้ายของละครที่เป็นที่ติดตราตรึงใจเรื่อยมา

    เนื่องในโอกาสที่ละครโทรทัศน์เรื่อง คู่กรรม ทางช่อง 7 สี จะมีอายุความทรงจำครบรอบ 30 ปี ในปี 2563 ผู้เขียนในฐานะผู้ที่เคยติดตามชมละครเรื่องนี้ก็มีข้อเสนอแนะให้ทางสถานีฯ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้พิจารณาดังต่อไปนี้

    กล่าวคือ ขอให้เจ้าของลิขสิทธิ์คือทางสถานีฯ ได้นำเทปวิดีโอของละครเรื่อง "คู่กรรม" ครบทุกตอน รวมถึงเทปเบื้องหลังของละคร ไปทำการ "รีมาสเตอร์" เพื่อสามารถออกอากาศให้เข้ากับความต้องการของผู้ชมอย่างทั่วถึง หลังจากที่ทางสถานีฯ ทำได้สำเร็จจากการนำละครเรื่อง "สายโลหิต" เมื่อปี 2538 และเรื่อง "ฟ้าใหม่" เมื่อปี 2547 มาฉายซ้ำเฉพาะกาล โดยการกำหนดวันและเวลาออกอากาศที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจถึงที่สุดของทางสถานีฯ 
    
   ทั้งนี้ ทางผู้เขียนจะขอฟังความคิดเห็นจากผู้ชมละครที่เข้ามาอ่านในที่นี้ว่าจะให้ละครเรื่อง "คู่กรรม" มาออกอากาศซ้ำในโอกาสสำคัญที่ใกล้จะมาถึงหรือไม่ และจะลงเวลาออกอากาศเมื่อใด

    จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพ
สวัสดี. 

   
     
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่