บัตรคนจนจะถูกยกเลิกเมื่อไหร่คะ

เค้าตั้งใจจะเอาเงินภาษีของเราไปแจกคนจนจนถึงเมื่อไหร่คะ
คือเราสงสัยว่าคนที่เงินเดือนไม่เยอะมากแบบเรา แต่จะต้องจ่ายเงินภาษีไปกับคนจนไม่จริง คนจนเพราะเกียจคร้าน คนจนเพราะมีลูกเยอะจากการไม่ยอมคุมกำเนิด คนจนเพราะเล่นหวยเกินตัว คนจนเพราะฟุ่มเฟือย คนจนเพราะกินเหล้าสูบบุหรี่ ฯลฯ ไปจนถึงเมื่อไหร่กันคะ
คนจนจริง ๆ เราก็อยากช่วยนะ บางคนเค้าขยันแต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เช่น เจออุบัติเหตุทำใ้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลจนหมดเงินไปเยอะ หรือบางคนโดนโกง

ยิ่งรัฐบาลนี้อยู่ต่อนโยบายนี้น่าจะมีต่อไปอีก คุณคิดว่าจะมีสักวินาทีไหมคะที่เค้าจะเห็นใจคนไม่รวย ไม่จน แต่ไม่มีเงินเก็บแบบเรา แล้วเอาเงินปีละหลายหมื่นล้านที่จ่ายให้คนจนที่จนแบบกระปริบกระปรอย ไปพัฒนาระบบสาธารณูปโภค หรือ สาธารณสุข ให้คนสุจริต จ่ายภาษีตรงเวลาตรงจำนวนแบบเราได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นบ้าง หรือเอาไปช่วยคนพิการให้เค้าสามารถใช้ชีวิตได้ลำบากน้อยลง ปีละหลายหมื่นล้านนี่เราว่าแจกรถเข็นคนพิการหรือทำขาเทียมให้ได้เป็นแสนคนเลยนะ 

เราอยากรู้ว่าเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้บ้างคะ คิดว่าเค้าจะเลิกไหม ในสถาณการณ์ที่เค้าไม่ต้องการคะแนนเสียงแล้ว ณ ตอนนี้
(ประโยคที่ว่า "นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด" นี่มันไมสามารถดึงสติของพวกเค้าได้เลยหรือไงนะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่