ฟิลิปินส์จะรอดไหม? อาจถอนตัวเจ้าภาพ SEA Games 2019 โดยอินโดฯ หรือ ไทย อาจได้สิทธิ์จัดแทน!!

สำนักข่าวท้องถิ่นของฟิลิปินส์ รายงานว่า คณะกรรมการ Southeast Asian Games Federation Council กำลังติดตามฟิลิปินส์อย่างใกล้ใช้

เนื่องจากปัญหางบประมาณของฟิลิปินส์ ที่ยังไม่ได้รับการจัดสรร โดยหากไม่ได้รับงบจากสภาของฟิลิปินส์ภายในเดือนเมษายนนี้ คณะกรรมการการกีฬาแห่งฟิลิปปินส์ (PSC) จะถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากมีความลำบากในการหางบประมาณสนับสนุนการจัดการแข่งขัน และจะไม่ทัน

ทั้งนี้มีสภาฟิลิปินส์ได้รับรายงานถึงการขาดทุนหากจัดการแข่งขัน และการทะเลาะกันภายในของสภาโอลิมปิกส์ฟิลิปินส์ POC (Philippine Olympic Committee

Source: The Daily Tribune
Fox Sport
https://www.foxsportsasia.com/football/asian-football/1063200/reports-philippines-might-lose-2019-sea-games-hosting-rights-indonesia-and-thailand-next-in-line/


สื่ออินโดนีเซีย รายงานว่า อินโดนีเซีย เป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่งที่สุดในการเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 หากสภาโอลิมปิกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะให้อินโดนีเซียจัดแทนที่ฟิลิปปินส์ เพราะฐานะการเงินของเจ้าภาพมีงบประมาณ จำกัด หากในเดือนเมษายนนี้ฟิลิปปินส์ไม่สามารถจัดสรรงบประมาณได้เกมนี้จะถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ โดยรัฐมนตรีกีฬาของอินโดนีเซียกล่าวว่า“ เราพร้อมแล้วที่จะแทนที่พวกเขา 1,000% "


โดยกำหนดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปินส์ จะมีพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่