ไปออกรถให้ญาติผู้ใหญ่แล้วท่านไม่ผ่อนค่ะ

คือเชื่อใจญาติผู้ใหญ่ท่านนึง ออกรถให้ท่าน ท่านบอกจะผ่อนเอง แต่ท่านดันไม่ผ่อน จนเรื่องมันไปถึงฝ่ายยึดแล้วอ่ะค่ะ ประเด็นคือรถมันไม่ได้อยู่กับเรา แบบนี้ เราสามารถไปแจ้งความลงบันทึกไว้ได้มั้ยคะ ว่าไม่ได้ครอบครองรถ ถ้าเรื่องถึงศาลขึ้นมา เราจะซวยมั้ยคะ 😭😭 แนะนำด้วยนะคะ กลัวไปแจ้งความแล้วจะโดนข้อหาอะไรน่ะค่ะ 🙏
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่ได้ครับ คุณเป็นคนออกรถให้ญาติ ถือเป็นคนกู้ให้ คราวนี้ถ้าเค้าไม่ผ่อน คุณมีทางเลือกคือ
1.ผ่อนต่อให้
2.ให้ไปยึดรถแล้วที่เหลือหลังจากขายได้ คุณก็ต้องจ่ายหนี้ส่วนที่เหลืออยู่ดี
3.คุณจะเสียประวัติใน NCB หรือเครดิตบูโร (อันนี้ร้ายแรงสุด)

ถ้าเป็นผม ผมจะ ไปเอารถมา แล้วเอามาครอบครองไว้เอง (ผมไม่แน่ใจว่าชื่อกรรมสิทธิ์เจ้าของรถ หรือผู้ครอบครองรถเป็นชื่อใคร ให้ไปเปลี่ยนมาเป็นชื่อคุณ) แล้วไปคุยกับ finance ขอผ่อนต่อ (ถ้าไหว) โดยขอตัดดอกเบี้ยปรับและค่าธรรมเนียม (คุณอาจจะต้องหาเงินมากลบต้นที่ค้างอยู่) แล้วหาทางปล่อยรถมือ 2 ไป ส่วนที่เกินจากหนี้ คุณก็ไปคืนญาติ (ถ้าคุณใจดี มีความเป็นธรรม) ถ้าขายไม่ได้ คุณก็ทนใช้ไป ไม่คืนเงินดาวน์ให้ด้วย คิดซะว่าซื้อรถมาแล้วไม่ต้องจ่ายดาวน์


แล้วจำไว้ว่า อย่าไปกู้แทนใคร ถ้าไม่ใช่ลูกตัวเอง พี่น้องพ่อแม่ ถ้าไม่จำเป็นสุดชีวิต อย่าไปกู้แทนหรือค้ำประกัน ส่วนญาติผู้ใหญ่ ผมตัดออกไปเลย ไม่ทำให้ครับ

ปล.อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ข้อมูลบางส่วนอาจไม่ถูกนัก รอท่านอื่นให้ความเห็นต่อไปครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่