[CR] The Forrest Resort กาญจนบุรี ไปนานแล้ว แต่เพิ่งจะมารีวิว ^_^

เที่ยวกันที่ The Forrest Resort กาญจนบุรี
ทริป เพิ่มพลังในการกลับมาทำงานต่อ
สวัสดี
เริ่มเลยตอนแรกก็คุยๆกับเพื่อน หาที่นอนต่างจังหวัดกันคืนนึงดีกว่าว่ะเธอ 3 สาว พาเที่ยวกาญ ไปแบบ เละๆเทะๆ มั่วๆซั่วๆ
เลยลองถามๆเพื่อนดู เพื่อนเลย แนะนำที่นี่มา The Forrest Resort กาญจนบุรี  คือ ความอยากไป ความตัดสินใจเร็ว จะไปก็คือจะไป โทรจองเลย ฮ่าๆๆๆๆ
ที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟต์ คิดเป็นคน คนละ 1,100บาท (ไม่ใช่ช่วงเทศกาล ถ้าเทศกาลอาจจะอีกราคานึง) เราต้องโอนมัดจำครึ่งนึง/คน ก่อนจะไป พอไปถึงต้องจ่ายอีกครึ่งนึง/คน พร้อมค่ามัดจำกุญแจห้องอีก 200บาท

การเดินทาง
-เราขึ้นรถเมล์ที่อนุเสาวรีย์ สาย 28 ไปขึ้นรถตู้ที่สายใต้เก่า คนละ 100บาท แต่รถตู้จะวนไปรับคนที่ สายใต้ใหม่ด้วยนะ
-พอถึงตัวเมืองกาญ ด้วยความไม่รู้ตารางการเดินรถไฟ เจอสองแถว เขาเหมา 100 บาทไปส่งที่สถานีรถไฟกาญ แต่รถไฟมันออกแล้ว รออีกเที่ยวก็ 4โมงเย็นนู่น พี่เขาเลยไปส่งตรงที่รอรถบัสสีแดง กาญ-สังขละ ลง บ.แก่งจอ คนละ 60บาท ประมาณ 100กว่ากิโลเลย ใช้เวลาบนบัสสีแดง เกือบ 2 ชั่วโมง
-พอถึง บ.แก่งจอ ก็โทรให้ทางรีสอร์ท มารับได้ แต่เอาจิงๆนะ เดินก็ถึง ไม่ไกลมาก แต่หนักกระเป๋า ฮ่าๆๆๆ
ลงรสบัสแดงตรงนี้นะ  บ.แก่งจอ  ลงแล้วเคว้งๆ งงๆหน่อย  ว่าจะไปทางไหนต่อละทีนี้  แต่......ไม่ต้องห่วงมีคนลงกะเราเยอะแยะ
เรามาถึง เช็คอินบ่ายสองพอดี ได้ห้องพักเลขที่ 3020 เกือบห้องสุดท้ายเลย ในห้อง ไม่มีตู้เย็น ไม่มีทีวี ไม่มี wifi แต่ก็ดีนะ มีน้ำเปล่าและแก้ว 4 ใบ 55555

ห้องพัก เลขที่ 3020 เตียงดี แต่ในห้อง ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีwifi มีแอร์นะ แก้วน้ำสี่ใบ น้ำสี่ขวด 5555
ปล. ห้องไม่เก็บเสียงนะจ้ะ ทำไรได้ยินหมดเด้ออออออ

วิวหน้าห้องเลยออกจากห้องปุ้ป เจอน้ำเลย
มี เปลให้นอนพัก ถ่ายรูป  ทุกห้อง ห้องละอัน
ภายในรีสอร์ทจีสระว่ายน้ำด้วยนะ ต้องเดินขึ้นด้านบนจากแพที่พัก  ต้องใส่ชุดเฉพาะเล่นน้ำเท่านั้นนะคะ ใครไม่มี ที่พักมีให้เช่าได้จ้า

ก็นอนพักแปปนึง ถ่ายรูปกันไปเยอะพอสมควร ซึ่งถ้าใครจะล่องแพ แล้วว่ายน้ำ จะมีรอบ บ่ายสามโมงครึ่ง, บ่ายสี่โมงครึ่ง,และรอบสุดท้าย ห้าโมงเย็นครึ่ง
เรา ไปเล่นรอบสุดท้าย แต่กว่าแพจะออกก็เกือบ หกโมงเย็นเลยนะ แพลอยออกไป ประมาณ 1 กิโลเมตร คนก็ยังเยอะพอสมควร พอออกไปไกลสักพัก จะมีคนคอยดูแล แนะนำการเล่นน้ำ ใส่เสื้อชูชีพให้ด้วย รัดแน่นมาก เกือบหายใจไม่ออกแน่ะ พอพี่เขาประกาศให้กระโดดได้ ก็ตู้ม!!!!เลยจ้า ถ้าจะลงคือต้องลงเลยนะ เขาจะปล่อยให้ลงทีเดียวเท่านั้น ใช้เวลาในการลอยตามน้ำก็นานนะ เกือบชั่วโมงเลย เหนื่อยพอสมควร555 กว่าจะถึงแพที่พัก ตอนลงน้ำดูนาฬิกา 17.40น. ลอยมาถึงแพที่พักก็18.50น.แล้ว ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้จะเล่นน้ำระยะทางไกลและเวลายาวนานขนาดนี้ 5555

พอลอยน้ำมาถึงที่พัก ปุ้ป ไปอาบน้ำ รีบมากินข้าวเลยจ้า หิวโหยมาก อาหารจะเป็นแบบบุฟเฟต์ เวลา 18.30-21.30น. รสชาติโอเคเลย กินเสร็จ
ก็แอลกอฮอร์สิจ้ะ ทางรีสอร์ทจะมีขายนะ แต่ถ้าใครมีรถส่วนตัว เอามาเองจะดีกว่า ทางรีสอร์ทไม่ได้ห้ามเรื่องการนำอาหารและเครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามา แต่เรามาแบบแบ็คแพ็ค เลยต้องซื้อกับทางรีสอร์ท คือดี เมาดี ฮ่าๆ (แต่ราคาก็ชาร์จขึ้นสูงนะ เอามาเองดีกว่า)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอตื่นเช้าที่สดใส ตื่นมา 6โมงเช้า อากาศดีโคตรๆๆๆๆๆๆๆๆ น้ำไหลแรง คืออารมณ์ แบบ peaceful มากกกกกกกกกกกกกกกกก มีหมอกจางๆ ละอองน้ำเบาๆ อากาศเย็นๆ ไม่หนาวมาก
ได้เวลาอาหารเช้า เวลา 6.30 -9.30น. มีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง แต่เราซัดไข่ดาวไป 4ฟอง ไส้กรอก 5อัน ขนมปังปิ้ง4ชิ้น กาแฟเข้มๆ 1แก้ว น้ำส้ม นี่เติมหลายครั้งเลย ฮ่าๆ อิ่มละ สบายพุง
กินข้าวเช้าเสร็จ ยังพอมีเวลา ถ่ายรูปเล่นๆได้ เช็คเอ้าท์ เที่ยงนู่น แต่เราออก 10โมงกว่า ทางรีสอร์ทจะมีรถไปส่งหน้าทางเข้า คือทางเดิมที่ลงบัสสีแดง นั่นแหละ แต่ต้องข้ามถนนไปอีกฝั่งนึง รอ ชั่วโมงนึง  ก็ยังไม่มา

แต่บังเอิญมาก มีคุญลุงใจดีคนนึง ผ่านมา อาสาไปส่ง คุณลุงบอกไปขึ้นรถไฟที่ตัวเมืองกาญก็ได้  แต่ถ้าอยากเที่ยวก่อนคุณลุงจะไปส่งที่ ถ้ำกระแซ รถไฟจะมารอบ 13.26น. บ่ายโมงกว่า คุญลุงใจดีมากกกกกกกก ไกลพอสมควรเลยกว่าจะถึง
พอถึงคุณลุง ก็อาสาพาเดินเที่ยว ซึ่ง สถานี ถ้ำกระแซ นี้คือ ตรงทางรถไฟ สายมรณะเลย เราจะให้ เงินคุณลุง แกก็ไม่เอา อ้อนวอนยังไง แกก็ไม่ยอมเอาเลย คือ แบบใจดีมาก น้ำตาจะไหลเลย คนกาญใจดีมากกก ที่ถ้ำกระแซนี้ มีพระใหญ่ในถ้ำ แวะกราบไหว้ และถ่ายรูปกับทางรถไฟ สายมรณะได้
ตั๋วรถไฟ ขึ้นจากสถานี ถ้ำกระแซ เวลา 13.26น. ลง สถานีธนบุรี คนละ 35บาท ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมงได้
ถึงเวลา ปู้นๆๆๆๆๆๆๆๆ รถไฟจะมาสายไป 5 นาที มาตอน บ่ายโมง ครึ่งๆ ขึ้นสิจ้ะ เพราะคนเยอะมาก ขึ้นช้าอดนั่ง แต่ก็มีคนขึ้นลงทุกสถานี ไม่ต้องกลัว อาจจะได้ยืนสักแปปก็ได้นั่งแล้ว แต่พอดีเราได้ที่นั่งพอดี เป้ะเลย นั่งดูวิวไปเรื่อย นั่งยาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆไป จนถึง สถานี ธนบุรี กรุงเทพฯ แล้วจ้า รวมเวลา รถไฟ ก็ 4ชั่วโมงกว่าๆ เกือบ 5ชั่วโมง บนรถไฟ ไม่ต้องกลัวหิว อาหารเต็ม ห้องน้ำพร้อม

เดินทางด้วยรถไฟต้องนี่ ไข่นกกระทา กินวนไปจ้า
ผ่านแม่น้ำแคว โบกมือบ้ายบายกันเต็มเลย ไม่รู้จักใครซักคน 555

สิ้นสุดการเดินทาง วันต่อมาก็ทำงานจ้า หาเงินต่อ แล้วไปเที่ยวอีก อะไรที่เป็นความสุขของเรา ก็ทำไปเถอะ ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบตะลอนๆ ก็ทำๆไป ก่อนจะแก่ เดี๋ยวไม่มีแรงเที่ยว แต่...ไม่มีเงินน่ะสิตอนนี้ ฮ่าๆ ไม่เป็น หาใหม่ก็ได้เนอะ

คิดถึงอ่ะ จะกลับไปอีกแน่นอน กาญจนบุรี ทริปนี้ดีต่อใจ
ชื่อสินค้า:   The Forrest Resort กาญจนบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่