สอนเล่น Mobile Legends แต่ละสาย เล่นอย่างไรให้เทพ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการเล่นเกม Mobile Legends แต่ละสายว่าเล่นอย่างไรให้เทพ สาเหตุที่ผมตั้งกระทู้นี้มาเพราะว่าผมสังเกตเห็นคนไทยหลายๆ คน ยังเล่นเกมนี้ไม่ค่อยชำนาญทุกสาย สำหรับคนที่เล่นเป็นจนชำนาญทุกสายทุกตัวละครแล้วก็ไม่จำเป็นต้องสนใจกระทู้นี้ของผมได้ครับ แต่สำหรับคนที่ยังเล่นไม่ชำนาญทุกสาย แนะนำว่ากระทู้ของผมจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยครับ เพราะเกมนี้จะสนุกมากๆ ถ้าคุณเล่นเป็นจนชำนาญครบทุกสาย และเกมนี้ไม่เหมือน ROV นะครับ เพราะ Hero แต่ละสายมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันมาก เล่นผิดแนวเมื่อไหร่ ได้กลายเป็นตัวแจกแน่

1. วิธีเล่นนักฆ่า เริ่มเกมมาให้หลบเข้าป่าเข้าดงอย่างเดียวเลยครับ ไม่ต้องไปช่วยดันป้อม อะไรทั้งนั้น ฟาร์มตีมอนในป่าอย่างเดียว โดยเริ่มจากมอนที่พลังน้อยที่สุดก่อน พยายามวิ่งหนีเข้าป่าตีมอนอัพเลเวลให้เร็วที่สุดปะทะจังเกิ้ลไปเรื่อยๆ ไม่ต้องสนใจทีมมากว่าใครจะเป็นจะตายครับ ทำเลเวลให้ขึ้นไวๆ มากที่สุดจนเลเวลเริ่มได้เปรียบคู่ต่อสู้แล้วค่อยออกมาช่วยสู้ เวลาสู้ให้เน้นหลบในป่ารอลอบโจมตีอย่างเดียวครับ ห้ามออกไปปะทะกับใครซึ่งๆ หน้าเด็ดขาด และห้ามคลุกวงในด้วยครับเวลา Team Fight ก็ให้รอให้ฝ่ายเราเดินขึ้นไปสู้กับศัตรูก่อนแล้วเราคอยหลบอยู่ด้านหลังเพื่อนร่วมทีม รอให้เพื่อนร่วมทีมตีกับศัตรูจนพลังของศัตรูเหลือน้อยเมื่อไหร่ให้รีบกด Ultimate ใส่ศัตรูที่เลือดเหลือน้อยทันทีครับคุณก็จะได้ Kill รัวๆ ไม่ยากครับ เป็นสายที่เล่นแล้วเครียดน้อยที่สุดครับ เพราะไม่ต้องแบกทีมมาก เน้นหลบๆ ซ่อนๆ คอยดักซุ่มศัตรูอย่างเดียว ถ้าทีมคุณมีเพื่อนใช้นักฆ่าแล้วคุณเห็นเขาเอาแต่ฟาร์ม อย่าไปด่าเขาครับ เพราะถ้าให้เขาไปบวกกับศัตรูแบบซึ่งๆ หน้าจะกลายเป็นตัวแจกทองเปล่าๆ
*เพิ่มเติม นักฆ่า ไม่ควรอยู่ทีมเดียวกับนักเวทย์ครับ เพราะนักเวทย์ตีป้อมช้า นักฆ่า ก็ไม่ควรพยายามตีป้อมมากเพราะเสี่ยงต้องบวกตัวๆ กับ แทงค์หรือไฟเตอร์ ซึ่งยากมากที่จะเอาตัวรอดได้ และในทีมไม่ควรมีนักฆ่าเกิน 1 คน ครับ เพราะ ป้อมจะพังหมดก่อนที่จะได้ออกมาสู้โชว์ปล่อย Ultimate เนื่องจากมัวแต่ฟาร์มจนป้อมไม่เหลือ และไม่ใช่ตัวละครที่จะแบกทีมได้ครับ ต่อให้คุณเก่งแค่ไหน ถ้าเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คนของคุณไก่หมดโอกาสที่ทีมจะแพ้จะมีสูงมาก ต่อให้คุณได้ MVP ก็เถอะ

2. วิธีเล่นนักยิง เริ่มเกมมาให้เน้นเฝ้าป้อมอย่างเดียวครับ รอยิงตัวมินเนี่ยนจากระยะรัศมีป้องกันในป้อมของเราอย่างเดียว ถ้าจะฟาร์มควรรอให้เลเวลอัพไปถึง 10 + ก่อนครับ จะได้ไม่เสียเวลา เพราะนักยิงฟาร์มช้าครับ ส่วนเวลาออกไปสู้ให้คอยโจมตีศัตรูจากวงนอกห้ามคลุกวงในเด็ดขาดครับ วงในซัดกันนัวๆ มั่วๆ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของนักสู้กับแทงค์แทนครับ เล่นนักยิงก็คอยยืนอยู่ข้างหลังนักสู้กับแทงค์อย่างเดียวครับ ส่วนเวลาปล่อย Ultimate ก็ให้ปล่อย Ultimate ในช่วงที่ด้านหน้าเรามีสายอื่นคอยปะทะด้านหน้าให้ Ultimate ก็จะไม่เสียของครับ

3. วิธีเล่นซัพพอร์ต คือ ห้ามเข้าไปบวกสู้กับศัตรูตัวไหนสายไหนตัวต่อตัวเด็ดขาด ให้สู้แบบเป็นทีมไปกับเพื่อนเท่านั้นและเวลาสู้ให้คอยซ้อนอยู่ด้านหลังเพื่อนอย่างเดียวห้ามขึ้นไปอยู่ด้านหน้าเพื่อนร่วมทีมเด็ดขาด ไม่ว่าเพื่อนร่วมทีมจะเล่นสายไหนก็ตาม ให้ซ้อนอยู่ด้านหลังอย่างเดียวคอยเดินตามหลังเพื่อนแล้วปล่อยสกิลอย่างเดียวเท่านั้น เอาง่ายๆ เลยคือ ต้องซ้อนอยู่หลังสุดเลยครับ
*เพิ่มเติม ซัพพอร์ต เป็นสายที่แบกทีมได้ดีที่สุดครับ เนื่องจาก Skill ของตัวละครสายนี้มันสามารถบัพได้ทั้งทีมครับ พูดง่ายๆ คือ ต่อให้เพื่อนร่วมทีมคุณไก่หมดแต่ ถ้าคุณเล่นสายนี้เก่งๆ ก็แบกไก่ชนะได้ครับ แต่อย่าไปหวังกับ MVP มากครับ เพราะมันตีเบามากๆ ครับ เน้นบัพให้ทีมอย่างเดียวครับ

4. วิธีเล่นแทงค์ ไม่มีอะไรมากครับ บวกอย่างเดียวครับ ขึ้นไปนำอยู่แถวหน้าเลยครับ แต่ไม่ควรไปแบบเดี่ยวๆ ตัวคนเดียวนะครับ เพราะแทงค์สู้ตัวต่อตัวจะแพ้ไฟเตอร์ครับ แต่เวลาสู้เป็นทีมจะเก่งกว่าไฟเตอร์ครับ เป็นสายที่คนไม่ค่อยนิยมเล่นเท่าไหร่เพราะเล่นแล้วเครียดครับ เนื่องจากเป็นตัวแบกทีมต้องคอยบวกอยู่แถวหน้าสุด ต้องคอยดันป้อม จะหนีไปฟาร์มตีมอนในป่าก็ไม่ได้เพราะมันฟาร์มช้าสุดๆ ครับ

5. วิธีเล่นไฟเตอร์ เช่นเดียวกันกับแทงค์ครับ ไม่ต้องคิดอะไรมาก บวกแหลกอย่างเดียว ไฟเตอร์จะเก่งมากเวลาสู้ตัวต่อตัวกับสายอื่นทุกสาย แต่เวลาสู้เป็นทีมมักจะตายก่อนเพื่อนครับ เพราะไฟเตอร์เวลาโจมตีจะโจมตีได้ในระยะใกล้เท่านั้น แถมยังยืนเป็นเป้านิ่งอีกด้วย ในระดับแรงค์สูงๆ เลยไม่ค่อยมีใครนิยมใช้กันเท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่มักจะแย่งกันเล่นนักฆ่ากับนักยิงเพราะไม่ต้องแบกทีมมาก
*เพิ่มเติมถ้าไม่ชอบบวกไม่ชอบแบกแนะนำให้เล่นสายอื่นครับ เพราะผมเห็นบางคนเลือกตัวสายนี้มา แต่ดันเอาแต่หนี เอาแต่ซ้อนหลัง มันจะไปมีประโยชน์อะไรกับทีมล่ะครับ แทงค์ ก็เช่นเดียวกัน ถ้าจะเล่นไฟเตอร์หรือแทงค์คุณต้องกล้าบวก กล้าอยู่แนวหน้าเท่านั้นครับ แล้วก็ไม่ควรฟาร์มมากด้วยครับ เพราะทั้งไฟเตอร์และแทงค์มันฟาร์มช้าครับ กว่าจะฟาร์มฆ่ามอนได้แต่ละตัว ทีมจะเสียเวลาดันป้อมไปเยอะครับ ถ้าจะฟาร์ม ควรรอให้เลเวลเกิน 10 ขึ้นไปก่อนครับ

6. วิธีเล่นนักเวทย์ สายนี้ไม่สามารถกำหนดลักษณะจำเพาะเจาะจงได้ครับ เพราะแต่ละตัวละครมี Skill ที่แตกต่างกันมากๆ ครับ
*เพิ่มเติม นักเวทย์ไม่ควรอยู่ทีมเดียวกับนักฆ่าครับ เพราะตีป้อมไม่เก่งด้วยกันทั้งคู่ครับ

7. วิธีเล่นตัวละครสายผสม อันนี้สามารถเล่นแบบไหนก็ได้ครับตามที่ในสายกำหนดหมวดหมู่ไว้ เช่น นักสู้/นักฆ่า จะเล่นแนวนักสู้หรือแนวนักฆ่าก็ได้ครับ

ปล. ควรเลือกใช้เอมเบลมให้ตรงกับสายที่เล่นด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่