[CR] มหากาพย์รีวิวแชมพูใส 10 ยี่ห้อ ยี่ห้อไหนถูกใจที่สุด

ตั้งแต่ไปดัดลอน ยกโคนมาเนื่องด้วยปัญหาผมค่อนข้างบาง ตอนนี้เลยใส่ใจเรื่องการเลือกแชมพูเป็นพิเศษค่ะ เลยถือโอกาสนี้มารีวิวแชมพูด้วยเลยละกัน ซึ่งผมของเรานอกจากจะบางแล้วเนี่ย ผมเราก็ยังมันมาก แบบต้องสระทุกวันเพราะผมมันไวมากๆ ทีนี้มันก็เลยทำให้ผมเราลีบ ดูไม่มีวอลลุ่ม ไม่รู้มีใครเป็นมั้ยเวลาที่ผมลีบๆเราจะรู้สึกไม่มั่นใจ ใครไม่เป็นเราเป็นจ้า เรารู้สึกว่าหัวมันแบนๆ แล้วทำให้หน้าดูบาน55555 เราก็เลยซื้อแชมพูมาลองเยอะมาก ซื้อตลอด เพื่อหาจังหวะที่ถูกใจจะได้หยุดๆชีวิต หยุดๆกับยี่ห้อนี้ซักที TT เพราะเราคือแบบใช้แปปๆเปลี่ยนยี่ห้อซื้ออีกละ จนมีเยอะแยะไปหมด แล้วที่เยอะเนี่ย หนักไปทางแชมพูใสด้วย เอามารีวิวเลยดีกว่า อ้อ ที่เราชอบซื้อแชมพูใสเพราะเรารู้สึกว่ามันทำให้ผมเรามันช้าลง หัวไม่เหนียว ล้างออกง่าย แล้วสารตกค้างที่หนังศีรษะน่าจะน้อยกว่าแชมพูแบบปกติ(อันนี้คิดเอง) ยังไงก็ตามนอกจากเชื่อคำโฆษณาเราเองก็ต้องลองใช้ดูก่อน วันนี้เราลองใช้มาแล้วก็เดี๋ยวมารีวิวกันเลยค่ะ

 
สิ่งที่เราคาดหวังในการใช้แชมพูใสก็คือ สระแล้วหัวต้องไม่เหนียว ลดความมันได้ดี และทำให้ผมนุ่มลื่น มีวอล ลุ่ม ผมห้ามลีบ และปลายผมต้องไม่แห้ง ไม่พันเป็นก้อนๆ เราก็จะรีวิวตามความรู้สึกจากผมเราเองคนเดียวล้วนๆนะคะ ผลที่ออกมามาจากความรู้สึกเราคนเดียว ไม่มีใครใช้ร่วมด้วย สาวโสดคนนี้มาลุยเดี่ยว จบนะ!

ตารางสำหรับคนที่ไม่สะดวกอ่านอะไรยาวๆ สรุปให้ก่อนเลย
สนใจตัวไหน อยากอ่านตัวไหน เลือกอ่านได้เลยจ้า
 
 
 
รีวิว Schwarzkopf Extra Care Hydro Collagen
 
          หัวมันหลบไปเพราะอันนี้ใช้แล้วหัวมันแรงมาก มันไวเว่อติดเทอร์โบ สระแล้วชุ่มชื้นผมดีเหลือเกิน ใครผมแห้งจัดตัวนี้เถอะ มอบความชุ่มชื้นดีเหลือเกิน สระเช้า ตกบ่ายความชุ่มมาแล้วจ้า เราเองผมเหนียว ขอโบกมือลา ส่วนกลิ่นเป็นกลิ่นอารมณ์ร้านเหล้าสาวระเริงรักสุดๆ กลิ่นออกแนวเหล้าๆ เบียร์ๆ อะไรเทือกๆนั้น ความวอลลุ่มเราเองไม่รู้สึกค่ะ ก็บอกแล้วว่าใช้แล้วหัวมันเร็วมาก พอความมันมา หัวก็ลีบทันที ฮือ รีบมากก็กลับไปก่อนสิ เป็นการรีวิวแชมพูที่มุกแป๊กมาก ขวดนี้ไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่ดีนะที่ไม่แพง
 
กลิ่นหอม 2.5/5
ความสบายผม 3/5
วอลลุ่ม 2/5
ความนุ่ม ลื่น 3/5
ให้ความรู้สึกสบายหนังศีรษะ 2.5/5
 
 
รีวิว Dove Volume Nourishment Shampoo
 
          เป็นสูตรไมเซล่าออกแพ็คมาใหม่แบบแพ็คใสด้วยนะ คือทำความสะอาดได้แบบขั้นสุด หลังสระให้ความรีเฟรช สดชื่น สบายหัวมาก กลิ่นหอมผ่อนคลาย บีบออกมานิดเดียวสระได้ทั่วผม ล้างออกง่าย หลังสระทำให้ผมนุ่ม ลื่น ผมไม่พันกัน ที่สำคัญคือไม่รู้สึกเอี๊ยด ไม่เหนียว ไม่หนักหัว กลิ่นหอมติดผมนานด้วย ไดร์ผมออกมาแล้วผมดูมีวอลลุ่มประทับใจ ยกโคนได้สบายเลย เอาจริงๆ นั่งวินก็ยังรู้สึกว่าผมพันกันน้อยกว่าปกตินะ แล้วผมมีวอลลุ่มได้ทั้งวัน จากปกติที่ตกบ่ายๆผมก็ลีบแบนแล้ว แต่พอใช้แล้วผมอยู่ทรงได้นานขึ้น สำหรับเราที่โคนผมมัน ปลายผมแห้งมากๆ แถมผมยังลีบอีก สองวันสระทีก็ยังรอด อันนี้ต้องลองนะ ทำให้ผมมีวอลลุ่ม นุ่ม หวีก็ง่าย ใครไม่ชอบอะไรเหนียวๆหนักๆ จัดเลยเชียร์มาก แล้ว
กลิ่นหอม 4.5/5
ความสบายผม 4/5
วอลลุ่ม 4/5
ความนุ่ม ลื่น 3.5/5
ให้ความรู้สึกสบายหนังศีรษะ 5/5
 
 
รีวิว แฟซ่า เนเจอร์ คลีน แอนด์ แคร์
 
          กลิ่นต้องยอมเค้านะยี่ห้อนี้ กลิ่นเหมือนรถแทกซี่เลยอ่ะ ชั้นจะทำยังไงดี คือใช้ไปแค่ครั้งเดียวเอง แล้วก็มารีวิวเลย แต่กลิ่นไม่ไหว สุดจะทนกับคนอย่างเธอ แต่ตัวนี้มีข้อดีก็คือ ผมนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้นบอกลาปัญหารังแค แต่เรื่องการยกโคนผม เพิ่มวอลลุ่ม ไม่มีเลยจ้า แบนราบอย่างเดิม น่าจะเหมาะกับคนที่ผมไม่มีน้ำหนัก แล้วอยากให้ผมมีน้ำหนัก เงางาม อันนี้ได้อยู่ เริ่ดๆในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ความเหนียวของผมเราเองเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกเหนียว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าสบาย คือเป็นอารมณ์ที่ใช้แล้วเฉยมากๆ ดีหน่อยตรงที่กลิ่นแอร์รถแทกซี่ไม่ติดผมเท่าไหร่ ล้างออกแล้วก็พอทน อาจจะดีกับผมคนอื่น แต่แฟซ่ากับเราสงสัยไม่ค่อยถูกกัน งือ
กลิ่นหอม 0/5
ความสบายผม 2.5/5
วอลลุ่ม 2/5
ความนุ่ม ลื่น 3.5/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 3/5

 
รีวิว Sunsilk Green Tea & Lemon Detox
 
          กลิ่นหอมสดชื่นประหนึ่งสระผมอยู่ท่ามกลางดงชาเขียวและเลม่อนอ่อนๆ อันนี้ให้คะแนนความหอมไปจุกๆ หอมได้ธรรมชาติดี สระแล้วสดชื่น รู้สึกผมสะอาด กลิ่นหอมติดผมคงทน เรื่องความนุ่มลื่นของผม แอบสัมผัสได้ถึงความกระด้าง สากเล็กน้อย ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนที่มีลีฟออนหรือเซรั่มบำรุงผมตัวอื่นๆลงต่อ ด้วยความที่ผมแห้งหน่อยๆ พอลงตัวอื่นผมก็จะไม่ได้มันหรือเหนียวมาก ข้อดีก็คือเหมือนหนังศีรษะมันช้าลง แต่ก็ไม่ได้มากนะ พอๆกันกับโดฟเลย แบบคุมมันได้ดีพอกัน แต่เรื่องวอลลุ่ม ผมดูเป็นทรงสวยตลอดทั้งวัน เราเองยังยกให้โดฟค่ะ ตัวนี้เรื่องวอลลุ่มยังไม่โดนใจ อุตส่าตัดสั้นทำทรงยกโคนมา จะไม่ยอมให้แชมพูทำให้ผมเราลีบหรอกนะ ตัวนี้เหมาะจริงๆกับคนที่ชอบผมสะอาดแบบเอี๊ยดๆ รู้อยู่ว่ามันไม่ได้แต่ก็ชอบอ่ะเนอะ รู้สึกสะอาดสะใจเจ๊
 
กลิ่นหอม 4.5/5
ความสบายผม 3/5
วอลลุ่ม 2/5
ความนุ่ม ลื่น 1.5/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 4.5/5
 
 
รีวิว Herbal Essence Bio Renew Volume White Grapefruit & Mosa Mint
 
          กลิ่นหอมขนมผสมผลไม้ กลิ่นแบบน้ำผลไม้อะไรซักอย่าง หอมสดชื่น หอมแบบหิวๆดีค่ะ ตัวนี้เห็นคำว่าวอลลุ่มตัวใหญ่เบิ้ม มือที่ยีผมอยู่ถึงกลับต้องหยิบขวดนี้กลับบ้านมา เรื่องวอลลุ่มใช้แล้วรู้สึกผมเด้ง มีวอลลุ่มอยู่ค่ะ ผมไม่ลีบ ไม่แบน แต่รู้สึกว่าเรื่องขจัดความมันทำได้ไม่ค่อยดี ถ้าเกิดว่าหมักความเน่าของผม หรือออกกำลังกายเหงื่อโชกมางี้ สระแล้วบางทีต้องสระสองรอบ เพราะรู้สึกว่ามันยังไม่สะอาดเท่าไหร่ ทำให้ใช้เปลืองมาก ใช้ไปไม่กี่ทีก็ยุบไปเยอะแล้ว เสียดาย แต่ชอบเรื่องวอลลุ่ม ถือว่าทำได้ดีตีคู่โดฟในแง่วอลลุ่มนะ
กลิ่นหอม 5/5
ความสบายผม 2/5
วอลลุ่ม 3.5/5
ความนุ่ม ลื่น 2.5/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 1.5/5

 
รีวิว Pantene Micellar สูตร Oil-Controlled & Hydrated (สีเขียว)
 
          อันนี้แชมพูไมเซล่า เด่นเรื่องทำความสะอาด แต่ส่วนตัวเราว่าสระแล้วก็ยังเฉยๆ ต้องใช้เนื้อแชมพูเยอะเลยกว่าฟองจะเยอะ กว่าจะทั่วผม แต่ข้อดีคือมันล้างออกง่ายนะ ไดรฟ์แล้วเรื่องวอลลุ่มรู้สึกว่าไม่ได้ช่วยมาก แต่เรื่องผมเรียบ ลื่น เงางาม อันนี้เราชอบค่ะ อาศัยเอาแป้งสำหรับเซตผมใส่หน่อย ก็รอดไปได้อีกหนึ่งวัน ผมมีวอลลุ่มขึ้นมาได้อยู่ แต่ไม่ค่อยทนนะ รู้สึกผมกลับมามันเร็วไปหน่อย อย่างอื่นชอบค่ะ กลิ่นหอมเริ่ดๆอยู่ เหมือนน้ำหอมผู้ดี ไม่เคยใช้นะน้ำหอมผู้ดีง่ะ แค่เดากลิ่นเอา55555
กลิ่นหอม 4/5
ความสบายผม 3/5
วอลลุ่ม 3/5
ความนุ่ม ลื่น 3/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 3.5/5

 
รีวิว นิ่มพร แชมพูมะกรูด
 
          แชมพูมะกรูดแน่นอนว่ากลิ่นคงไม่เป็นกลิ่นตะไคร้ บอกเลยว่าอันนี้กลิ่นมะกรูดแบบเด็ดๆ มะกรูดยกสวน สระทีตะโกนบอกแม่ได้เลยว่าเอาพริกเอาเครื่องต้มยำมารอ ลูกพร้อมต้มแล้ว5555 กลิ่นออกแนววัยรุ่นเซง สำหรับเราที่อายุเท่านี้ไม่ปลื้มกลิ่นอย่างแรง แต่แลกกับความธรรมชาติ อ่อนโยน ยอมๆไปก็ได้555555 ใครผมมันอันนี้น่าจะชอบกันเพราะว่าสระแล้วผมเอี๊ยดเลย แห้ง แข็งด้วย แต่สังเกตว่าผู้ชายจะชอบ เพราะพ่อบอกว่าพ่อชอบนะ แต่เราไม่ เพราะเรื่องวอลลุ่มก็ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ สระแล้วผมแห้งๆไงชักกล ดีงามตรงที่ความสบายผม รู้สึกสระแล้วสะอาด ที่สำคัญคืออ่อนโยน สารสกัดธรรมชาติดีต่อเส้นผม และหนังศีรษะ
กลิ่นหอม 0/5
ความสบายผม 4.5/5
วอลลุ่ม 3/5
ความนุ่ม ลื่น 0/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 4/5

 
รีวิว แชมพูเขาค้อทะเลภู สูตรว่านหางจระเข้
 
          แชมพูอันนี้ฟองเยอะดีค่ะเวลาสระแล้วสะใจดี หลักๆช่วยเรื่องผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก เราว่าตรงนี้เค้าทำได้ดี เพราะรู้สึกว่าผมไม่ค่อยฟู ส่วนเรื่องวอลลุ่มก็เฉยๆง่ะ วนลูปหัวลีบอย่างเดิมๆ สำหรับการทำความสะอาด เราเองว่าตัวนี้ทำความสะอาดได้แบบอ่อนๆ บางทีสระเสร็จผมมันยังรู้สึกเหนียวๆอยู่ แต่เรื่องความธรรมชาติเทใจให้ไปค่ะ ส่วนประกอบดี สารบำรุงดี ราคาดี เอาเป็นว่าถ้าไม่ได้เน้นวอลลุ่มอย่างเรา หาอะไรมาทำความสะอาดแบบอ่อนๆ ตัวนี้ก็น่าลองค่ะ หาซื้อไม่ยากเท่าไหร่ด้วย
กลิ่นหอม 2/5
ความสบายผม 2/5
วอลลุ่ม 2/5
ความนุ่ม ลื่น 3.5/5
ให้ความสบายหนังศีรษะ 2.5/5
ชื่อสินค้า:   แชมพูใส Schwarzkopf,Dove,แฟซ่า,Sunsilk,Herbal,Pantene,นิ่มพร,เขาค้อ,Yves Rocher,Lux
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่