แกงเขียวหวานปลากรายใส่ผักเยอะๆ แบบ Soup Curry ของเมืองซัปโปโร

กระทู้สนทนา


แกงเขียวหวานเนื้อปลากรายสับใส่ผักเยอะๆ แบบ Soup Curry ของเมืองซัปโปโร
ผักที่ใส่ได้แก่ พริกยักษ์ มะเขีอเปราะสีม่วง ข้าวโพดอ่อน มันเทศ หอมแขกขนาดเล็ก และ กระเจี้ยบ
ปริมาณผักมากกว่าเนื้อปลากราย

Soup Curry อาหารดังประจำเมืองซัปโปโร คือแกงกะหรี่น้ำใส ใส่เนื้อ หมูหรือไก่ พร้อมกับใส่ผักเยอะมาก วิธีการเสริฟ จะมีแกง 1 ถ้วย พร้อม ข้าว 1 จาน
ในขณะที่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นจะเป็นแกงข้นๆ และใส่เนื้อสัตว์เท่านั้น ตอนเสริฟจะตักแกงราดข้าวในจาน
ปัจจุบัน Soup Curry เริ่มจะแพร่หลายมากขึ้น ในบ้านเราก็เริ่มมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่บริการ Soup Curry แล้ว

ครั้งนี้จะใช้พริกแกงเขียวหวาน ทำ Soup Curry ใส่เนื้อปลากรายและผักหลากหลายชนิด

เนื้อปลากรายนำมารวนและสับเป็นชิ้นเล็กในกระทะ

ผักที่ใส่ในแกง ได้แก่ พริกยักษ์ มะเขีอเปราะสีม่วง ข้าวโพดอ่อน มันเทศ หอมแขกขนาดเล็ก และ กระเจี้ยบ


เอาพริกแกงเขียวหวานไปรวนกับหัวกะทิจนแตกมัน ใส่เนื้อปลากรายสับ


ผัดให้เข้ากัน เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป และเพิ่มหางกะทิ เพราะแกงนี้จะค่อนข้างใส ใส่ผักต่างๆ ลงไป


ปรุงรสด้วยน้ำปลา



ทานแกงเขียวหวานปลากราย-ผักรวมต่างๆ พร้อมกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่