พนักงานทดลองที่บริษัทคิดเลขไม่เป็น ภาษาอังกฤษพื้นฐานไม่ได้ ?

พอดีว่ามีพนักงานใหม่เข้ามาทำงานที่บริษัท ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทดลองงาน เพิ่งจบปริญญามาครับ เพิ่งเริ่มงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ตอนแรกก็ให้ทำเกี่ยวกับตัวเลข คิดสต๊อกของ ประมาณว่ามีของอยู่เท่านี้ โกดังจุได้เท่านี้ มีของอยู่กี่เปอร์เซ็นต์ของโกดัง สรุปคือ พนักงานคนนี้คิดไม่ได้ครับ

เช่น โกดังนี้จุสินค้า A ได้ 680 ชิ้น มีของอยู่ 332 ชิ้น ในโกดังมีของเหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์ของความจุ พนักงานคนนี้คิดไม่เป็นครับ ผมพยายามสอนให้คิดแล้ว ก็ไม่เข้าใจ

แล้วเรื่องภาษาอังกฤษมีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษพื้นฐานน้อยมาก คำว่า what where when why how ยังแปลผิดๆถูกๆอยู่เลยครับ

ก็เลยอดคิดสงสัยไม่ได้ว่าสมัยนี้ คิดเลขแบบเทียบบัญญัติไตรยางค์ หรือภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน โรงเรียนหรือมหาลัยสมัยนี้เค้าเน้นมากน้อยแค่ไหนครับ?

ปล.แต่โปรแกรม microsoft office คนนี้ใช้เป็นครับ แต่ต้องเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเท่านั้น เพราะภาษาอังกฤษเค้าแปลไม่ออกว่าคำสั่งนี้แปลว่าอะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่