Bangkok Design Week 2019 : งานอาร์ตที่คุณไม่ควรพลาด

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2019 หรือ Bangkok Design Week จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ม.ค. - 3 ก.พ. ก็คือวันอาทิตย์นี้วันสุดท้ายแล้วน้า ใครสาย art อย่าพลาด ปีนี้จัดในธีม "Fusing Forward ผสานสร้างสู่อนาคต" สะท้อนว่ากรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมนักสร้างสรรค์ที่สามารถหยิบส่วนผสมต่างๆจากในท้องถิ่นและสากล จากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่ ให้กลายเป็นผลงานและผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ได้
สถานที่จัดงาน : พื้นที่บริเวณไปรณีย์กลาง บางรัก และย่านเจริญกรุง รวมถึงย่านตลาดน้อยด้วย
เราเริ่มเดินตามนี้เลย
ฝากติดตามเพจกันด้วยนะคะ https://www.facebook.com/summerkissed

Warehouse 30
ถ้าหันหน้าเข้าไปรษณีย์จะอยู่ในซอยทางขวา จะเป็นโกดังสีส้มเรียงต่อกันประมาณ 5-6 โกดัง ข้างในโกดังก็จะมีทั้งงาน art exhibition, bar, cafe, shop ต่างๆLighting show : 11 ผลงานการจัดแสดงแสงสีในย่านตลาดน้อย ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Yimsamer Studio และ Eyedropper Fill ด้วยการสนับสนุนจาก Epson ในโกดังที่ 2 ของ warehouse 30 จะเป็น Totem โดย Yimsamer Studio x Settawut Leenavong


TASTE TEST x Lamitak Experiences
Salt and pepper studio ร่วมกับ Lamitak นำเสนอความคิดออกนอกกรอบของวัสดุลามิเนต ผ่านมุมมองของสถาปนิกและนักออกแบบหลากหลายสาขาATT 19
อยู่ซอยเจริญกรุง 30 เราชอบอาคารหลังนี้มาก เป็นอาคาร 2 ชั้น design ให้ตรงกลางมองทะลุจากชั้น 2 ลงมาได้ design สวยมากจริงๆ


The Fouetté Flower by PHKA
แต่ละฐานของดอกไม้จะเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ ทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามของดอกไม้ ในมุมต่างๆ


โกดังบ้านเลขที่ 1
จัดแสดงงานของ THINKK studio ค่ะ ด้านหลังอาคารจะมีร้านค้าทั้งของ design แล้วก็อาหารด้วย เราได้เนื้อย่างของร้าน Nikupura มา นุ่ม อร่อยมากกกก

ด้านหลังไปรษณีย์กลาง ติดริมน้ำ
Technology Showcase by KUDOS
เทคโนโลยีล่าสุดจาก “Regenerative Sensing Project” ที่ถูกคิดค้นขึ้น ทำให้สามารถเพิ่มกระแสไฟฟ้าที่ผลิตจากแบคทีเรียในดินให้มากขึ้น จนสามารถนำมาใช้ประโยชน์ให้แก่สังคมและชุมชนได้

แล้วก็จะมีดนตรีสด พอเดินไปริมน้ำ เราสามารถมองเห็น Icon Siam ที่อยู่อีกฝั่งได้เลยค่ะ


ไปรษณีย์กลาง
ลานด้านหน้าจะมีร้านขายของและอาหาร และจะมี exhibition Circular Factory by PTTGC โรงงานแห่งอนาคตภายใต้แนวคิด Circular Living ที่มุ่งเน้นการผลิตและใช้พลาสติกแบบหมุนเวียน ไฟของบูธนี้ถ่ายออกมาสวยมากค่ะ


ในอาคารก็จะมีนิทรรศการเยอะมาก ชั้น 5 จะเป็น roof top ขึ้นไปนั่งชิลกันได้ค่ะ

Facebook page : Summer Kissed
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่