[CR] ชูปี้ดูวา จะพาเธอไปดำน้ำ ดูปลาการ์ตูน "หมู่เกาะสุรินทร์"


ยิ้ม ยิ้มรับแสงแดด แดดดี ฟ้าใส น้ำใสๆ ดำน้ำสวย 🐠
ต้องที่นี่ " หมู่เกาะสุรินทร์ "

ครั้งนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางไปเที่ยวเกาะทางใต้ จ.พังงา ในช่วงนี้เป็นฤดูกาลเปิด เกาะสิมิลัน , หมู่เกาะสุรินทร์ จะพาทุกคนไปดำน้ำทะเลใสๆ ดูปะการัง ปลาการ์ตูน ด้วยกันที่ "หมู่เกาะสุรินทร์" เดย์ทริป ไปกับทัวร์บริษัท "ว้าว อันดามัน"
พร้อมแล้วก็ไปกระโดดน้ำทะเลด้วยกันเลยจ้า

โปรแกรม "หมู่เกาะสุรินทร์" เดย์ทริป ด้วยเรือสปีดโบ้ท ก็ได้ทำการจองผ่านของ "ว้าว อันดามัน" มีรถรับส่งจากโรงแรม ที่พัก ในภูเก็ต เดินทางไปยังท่าเรือที่ทับละมุ พังงา รถตู้ก็จะมารับในเวลาประมาณ 06.00 แล้วแต่ละโซนของที่พักนะ ใช้เวลาเดินทางไปท่าเรือก็ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
นั่งรถตู้จากภูเก็ตก็มาถึง ท่าเรือส่วนตัวของ"ว้าว อันดามัน" ในเวลาประมาณ 07.30 มาถึงแล้วก็มาทำการเช็คอินรับริสแบนด์สีเพื่อจะได้รู้ว่าต้องไปเรือลำไหนและไกด์คนไหน เช้านี้ไม่ต้องกลัวหิวกันนะ เพราะที่ท่าเรือจะมีอาหารมื้อเช้า ไว้บริการ เช่น บะหมี่ผัด ขนมปังปิ้ง ไส้กรอก ชา กาแฟ ฯลฯ
เมื่อใกล้ถึงเวลาไกด์ประจำกลุ่มสีริสแบนด์ก็จะเรียกมาฟังและอธิบาย โปรแกรมในวันนี้และแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับหมู่เกาะสุรินทร์ และข้อห้ามปฎิบัติในการท่องเที่ยวทะเลเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ จะได้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจตรงกัน
พอได้เวลาออกเรือเดินทางไปยังหมู่เกาะสุรินทร์ โดยประมาณ 08.30 ก็จใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที หรือ 2 ชั่วโมง แล้วแต่สภาพอากาศ คลื่น ลม ในแต่ละวันนั้นๆ ในวันนั้นที่เราเดินทางกันโชคดีมากเลย อากาศดี คลื่น ลม เงียบสงบ ฟ้าเปิด
ในเวลาประมาณ 10.30 ก็เข้ามาถึงหมู่เกาะสุรินทร์ ข้อมูลเกี่ยวกับที่นี่มาเสริมให้สักเล็กน้อย

"อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน และอยู่ติดชายแดนประเทศพม่าและเกาะกลางผเกาปาจุมบา) ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของควาสวยงามใต้ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลที่สวยงามมากมาย และ ยังมีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์อย่างมาก เกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ ตั้งอยู่ชิดกันคล้ายเกาะแฝด ยังมี เกาะบริวารของหมู่เกาะสุรินทร์ซึ่งจะเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามที่สุด ส่วนมาเที่ยวในโปรแกรมเดย์ทริปมาชมธรรมชาติทางทะเลอันดามัน แค่เกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ กับทำกิจกรรมดำน้ำตื้นรอบๆเกาะ

- เกาะสุรินทร์เหนือ เป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ ยังมีศุนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพักลานกางเต้นท์ ห้องน้ำ ร้านอาหาร และจุดจอดเรือหางยาวที่คอยให้บริการพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำชมปะการัง
- เกาะสุรินทร์ใต้ ชมวิถีชีวิตของชาวมอแกน ยิปซีที่อาศัยอยู่ในเกาะกลางทะเลมานาน

ชื่อสินค้า:   หมู่เกาะสุรินทร์ กับ Wow Andaman
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่