ย้ายงานดีไหม เงินเดิมเท่าเดิม เผลอๆโบนัสน้อยกว่า แต่.....

ต้องแจ้งก่อนเลยว่า อายุ 38 ปี ทำงานเป็นฝ่าย support office ในบริษัทค้าปลีกเอกชนแห่งหนึ่งอายุงาน 8 ปี ต้ำแหน่ง ผจก.ระดับกลาง การทำงานค่อนข้างราบลื่น มี skill ในหน้าที่ของตัวเองพอสมควร ที่จริงเป็นที่ไว้วางใจของหัวหน้าพอสมควร อยู่ทำไปเรื่อยๆก็ได้เพราะถือว่าเงินเดือนรวมทั้งหมดแล้วตกต่อเดือนประมาณ 56 k Bonus 4-5 เดือน หยุด เสาร์ - อาทิตย์ วันนัตขัต
แต่......

1.บทบาทเริ่มลดลง ผังงาน Organize เปลี่ยนไป จากที่เคยได้ร่วมคิด ร่วมวางแผน มีส่วนร่วมในการทำงาน กลายเป็นหัวหน้า 2 - 3 คนวางแผนเอง แล้งเรารอรับคำสั่ง ผ่านมาหนึ่งปี เหมือนว่าเราด้อยลงทั้งในเรื่องของความคิดและมุมมอง รู้สึกว่าด้อยลงไปจริงๆ

2.ระบบคิวรอขึ้นตำแหน่ง ไม่ได้เอาความสามารถเข้าวัด มาก่อนรอขึ้นก่อน (คนมาก่อนที่รอขึ้น เห็นผลงานคนมาทีหลังเริ่มระวัง ปกติทำงานเป็นทีม แต่นี่ทำเอง คิดเอง ไม่คุย กลัวไม่เด่นแต่สุดท้ายงานมีปัญหา โทษแต่คนในทีม ไม่แน่พอที่จะให้ credit คนในทีม ความคิดทั้งหมดมาจากทีมแต่รับบอกตัวคิดเอง
ล่าสุดคนที่ขึ้นตำแหน่งเป็นคนเก่าคนแก่ที่หมดไฟในการทำงาน แต่ได้ขึ้นเพราะอยู่มานาน ตอนนี้งานของแผนกแย่มากโดนประนามจากฝ่ายต่างๆทุกฝ่าย สุดท้ายส่งเราไปช่วยแก้งาน คนต่อไปที่จะขึ้น ลอยลำมาเลย หนุ่มอยู่ แต่อยู่มานาน ดูแล้ว เหนื่อยแน่ๆ เพราะไม่ใช่คนรับฟังความคิดที่แตกต่าง นัดน้อง 10.00 มานู่นแหละ 10.30 - 11.30 น. จากที่เคยร่วมงาน จะไม่แน่พอที่จะ credit ทีม ผิดโทษทีม ได้ดี รับเองทีมไม่เคยเกี่ยวข้อง

3.ที่ยังทนอยู่ทุกวันนี้เพราะ หัวหน้าสองคน คนนึงจะเกษียรอายุ คนนึง เป็นคนดีมาก เป็นตัวอย่างที่ดี ยอมใจคนนี้ ไม่ได้เป็นแค่หัวหน้าแต่เรานับถือเหมือนเป็นพี่ชาย เคยเข้าใจว่าจะอยู่สนับสนุนจนกว่าหัวหน้าคนนี้ขึ้นไปอีกระดับถ้าคนนี้ได้ขึ้นแผนกน่าจะดีขึ้น แต่เหมือนว่าตอนนี้สื่งที่เราทำเขาจะไม่ได้ต้องการมันอีกแล้ว
มีน้องในแผนกอีกคน ผมรับหน้าที่เป็นอาจารย์สอนงาน นิสัยมันดี เห็นเป็นน้องชาย แต่ถ้าปล่อยไปตอนนี้ แย่แน่ ทีมมีแต่คนจ้อง(น้องคนนี้เป็นเด็กเส้นแต่ไม่ได้ทำตัวแย่นะ) อยากให้ skill ในงานแข็งแรงกว่านี้ก่อน ลับหลังถ้าน้องคนนี้ได้ยินคนในแผนกพูดถึงคงเสียใจ เพราะต่อหน้าทุกคนพูดจาดีมาก

งานใหม่ ให้เท่าเดิม แต่ Bonus ไม่เท่า เป็นสายงานการจัดการที่ถนัด เป็น ผจก.ระดับกลางเหมือนเดิมแต่น่าจะอยู่ในตำแหน่งหัวสาย วันหยุดลดลงแน่นอน แต่ดูแล้วน่าจะสบายใจ ไม่ได้อยู่ไปวันๆ อยู่แล้วได้ คิด ได้ใช้ความสามารถ อย่างน้อยก็มีคุณค่าละ

ต้องตัดสินใจต้นเดือน มีนาคม คิดไม่ตกจริงๆ จะอยู่ลอยลำในงานเก่า หรือเสี่ยงกับงานใหม่ดีน้อออออออ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่