[CR] [CR] ทริปดาลัทเวียดนาม เหมารถตู้เที่ยว 4 วัน 3 คืน

กรินไว้ก่อน ทริปดาลัทเวียดนามเที่ยวนี้ เดินทางตั้งแต่ 14-17 ต.ค. 2561 (4 วัน 3 คืน) เพื่อนร่วมเดินทาง 8 ท่าน พวกเรานอนที่ Tullip 2 คืน และ in the pines 1 คืน ทริปนี้เน้นเที่ยวเมืองเดียวเพราะชอบอากาศและนิสัยผู้คนที่เมืองนี้มาก เจ้าหน้าที่เคยไปเมืองดาลัทแล้ว 2 รอบ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 ได้ตั๋วบินตรงกรุงเทพ-ดาลัด ด้วยสายการบินเวียดเจ็ทแอร์ไลน์ ด้วยราคา 3122 บาทต่อคน การเดินทางรอบนี้เพื่อนเจ้าหน้าที่มาค่อยข้างเยอะ เลยติดต่อรถตู้ไว้เดินทาง โดยส่งแผลนเที่ยวให้เค้าดูก่อน แล้วเค้าประเมินราคาออกมา ราคาและแผลนทั้งหมด

14 ตุลาคม 2561
- รถมารับที่สนามบิน Dalat Airport เวลา 13.00-14.00pm.
- Pongour Waterfall
- Hoa Son Dien Trang
- รถส่งที่โรงแรม Tulip Hotel
*ค่ารถวันนี้ 1,400,000 VND (ตกคนละ 262 บาท)

15 ตุลาคม 2561
- รถมารับที่ Tulip Hotel 06.00-07.00 am.
- Dalat Cable Car Station
- Truc Lam Zen Monatery
- Dalanta Waterfall
- New Secret Garden
- Lavender Garden
- Cazy House
- รถส่งที่โรงแรม Tulip Hotel
*ค่ารถวันนี้ 1,300,000 VND (ตกคนละ 243 บาท)

16 ตุลาคม 2561
- รถมารับที่ Tulip Hotel 06.00-07.00 am.
- มาส่งที่ In the Pines Homestay เพื่อมาเช็คอินและเอากระเป๋ามาเก็บไว้ที่นี้
- Tuyet Tinh Coc
- Valley of Love
- Dalat Railway Station
- Linh Phuoc Pagoda
- Garden Hydrangeas
- รถส่งที่โรงแรม In the Pines Homestay
*ค่ารถวันนี้ 1,300,000 VND (ตกคนละ 243 บาท)

17 ตุลาคม 2561
- รถมารับที่ In the Pines Homestay 10.30-11.00 am.
- รถมาส่งที่สนามบิน Dalat Airport
*ค่ารถวันนี้ 700,000 VND (ตกคนละ 131 บาท)

ค่ารถ 4 วัน = 4,700,000 VND เค้าลดให้เหลือ 4,500,000 VND (วันสุดท้ายผมก็ให้ทิปคนขับรถ 300,000 VND) ราคานี้ไม่รวมค่าเข้าสถานที่ต่างๆ แต่บางสถานที่ต้องออกค่าเข้าให้คนขับรถด้วย รถตู้เค้าเขียนไว้ว่านั่งได้ 16 ที่นั่งแต่ถ้ารวมกระเป๋าเดินทางด้วย นั่งประมาณ 10 คนก็แน่นแล้วครับ

รูปมีทั้งถ่ายจากมือถือ และกล้อง

Sim ที่สนามบินไม่มีขายซิม ไปหาซื้อได้ใกล้ๆกับโรงแรม tulip เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า (ข้างในร้านนี้เป็นโรงแรมด้วย) ค่าซิม ราคา 120,000 VND

14 ตุลาคม 2561 [วันแรกของการเดินทาง]
เมื่อถึงสนามบิน สนามบินที่นี้ค่อนข้างเล็ก เดินแป็บเดียวถึงตม.แหละ สนามบินที่นี้ยังไม่มีร้านขายซิมนะครับ เมื่อผ่านตม.ออกมาข้างนอกแล้ว ช่วงที่พวกเราเดินก็ลุ้นตลอดว่าจะมีคนมาชูป้ายไฟหรือเปล่า เดินจนมาถึงหน้าประตูทางออกก็ไม่เห็นจะมีใครมายืนชูป้ายเลย ถึงตอนนี้ใจคอเริ่มไม่ดีแล้ว แผนสำรองก็ไม่มีด้วย ยืนรอสักแป็บได้ยินเสียงคนเรียก mr. kai (ชื่อเพื่อนที่ติดต่อ) แทบอยากจะกระโดดโลดเต้นกันทีเดียว หน้าตารถตู้ของพวกเรา คนขับพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่ใช้ google translate เป็นสื่อกลางความรักระหว่างเรากับคนขับ
อาหารมื้อแรกของพวกเรา
พวกเราบอกให้พี่คนขับพาไปทานอาหารเที่ยงก่อนไปน้ำตก Pongour Waterfall ความรู้สึกแรกที่เห็นคุณพี่พาไปร้านอาหาร ร้านเป็นแบบ low cost จริงจริง ความรู้สึกตอนนั้นกลัวโดนฟันค่าอาหาร ไปหยิบเมนูมาดูมีราคาบอกชัดเจน จานแรกที่ตั้งใจคือสั่งไก่ทอด (KFC) แต่ความเป็นจริงกลับได้ไก่ผัดขิงมา จำใจกินแต่พอกินเข้าไปอร่อยดี ขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ คุณพี่คนขับแกเดินมาแล้วเอา google translate มาให้อ่าน กินตามธรรมชาติ 555 งงเลยทีนี้ พอตั้งสติได้เค้าคงหมายถึง กินไปเรื่อยๆไม่ต้องรีบมั้ง ท่าทางจะยาวงานนี้ มื้อนี้หมดกัน 356,000 VND


น้ำตก Pongour Waterfall
น้ำตกที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยสุดของเมืองดาลัด นั่นคือเป้าหมายแรกของพวกเรา น้ำตก Pongour Waterfall น้ำตกนี้ห่างจากตัวเมืองดาลัดประมาณ 50 กิโล เราเลือกที่นี้ก่อนเพราะว่าอยู่ใกล้สนามบิน เมื่อถึงน้ำตกแล้วก็ไม่ได้ wow อย่างที่คิดแถมช่วงบ่ายร้อนอีกต่างหาก ยังแอบคิดว่าดาลัดจะหนาวจริงเปล่า ทางเดินไปน้ำตกดูร่มรื่น มีร้านขายน้ำและของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆ ทางขึ้นลงชันนิดหนึ่ง ตัวน้ำตกจะดูกว้างๆ แต่ไม่สูงมาก ค่าเข้าคนละ 20,000 VND
สวน Hoa Son Dien Trang
สถานที่สุดท้ายของวันนี้ สวน Hoa Son Dien Trang มาถึงประมาณสี่โมงเย็น อากาศเย็นสบาย เป็นสวนอยู่บนเขาแล้วเป็นทางเดินลาดลงมาข้างล่าง ตลอดทางจะมีที่ให้ถ่ายรูปตลอดทางเดิน มาที่นี้เพราะเคยเห็นรูปคนยืนถ่ายตรงมือใหญ่ๆที่ยื่นออกไปข้างนอก หนุ่มสาวเวียดนามมาเดินกันเยอะพอสมควร แต่นอกจากตรงมือใหญ่แล้วยังมีจุดอื่นที่น่าสนใจตลอดทางเดิน ค่าเข้าคนละ 30,000 VND

Chu BBQ
ร้านบาร์บีคิวปิ้งย่าง มีทั้งแบบปิ้งย่างบนเตา และหม้อสุกี้ เมนูมีทั้ง หมู เนื้อ ซีฟู๊ด กบก็มี มาถึงประมาณสองทุ่มพวกเราเดินจากโรงแรมทิวลิประยะทางประมาณ 1 กิโล อากาศเย็นสบายเดินมาเรื่อยๆเย็นสบาย เมื่อถึงร้านแล้วคนค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อดูจากสถานที่แล้วถ้าเข้าไปกินในร้านออกมาหัวเหม็นแน่ๆ ควันเต็มร้าน เลยเลือกนั่งด้านนอก อากาศข้างนอกเย็นสบาย มีเปิดหมวกร้องเพลงให้ฟัง ทานแบบชิวชิว  แต่เสียดายสื่อสารกับพนักงานลำบากหน่อย ของที่สั่งไปขาดๆเกินๆ มื้อนี้รวมแล้วหมดไป 1,040,000 VND ตกคนละประมาณ 200 บาทวันแรกขอจบเพียงเท่านี้ครับ
ชื่อสินค้า:   เที่ยวเวียดนาม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่