อยากเข้าโบราณคดีคณะประวัติศาสตร์ศิลปะ????????

ต้องคณะโบราณคดี สาขาประวัติศาสตร์ศิลสิ
ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากเข้าตั้งแต่ม4แล้ว ฝ่าฟันกับที่บ้านเหมือนกัน ยายจะให้เรียนเกี่ยวกับครู ส่วนแม่อยากให้แนวพยาบาล ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบทั้ง2อย่างเลย เราเป็นคนชอบประวัติศาสตร์แล้วก็ศิลปะมากๆ ชอบระบายสีมากกว่าวาดภาพ
เข้าเรื่องเลยนะคะ อยากให้แนะนำหน่อยค่ะ อยากเข้ารอบ3ค่ะ อยากรู้เรื่องสถานที่ค่ะ บรรยากาศ สอบสัมภาษณ์เค้าจะถามอะไรบ้างคะ แล้วเรื่องของportfolio นี่ต้องทำมั๊ยคะ ถ้าทำควรจะทำแนวๆไหนดี คืออยากเข้าคณะนี้จริงๆค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะพี่เรียนอยู่คณะโบราณคดี ม.ศิลปากร สาขาวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ(คณะประวัติศาสตร์ศิลปะไม่มีเด้อ5555) สาขาที่พี่เรียนเนี่ยจะเกี่ยวกับการศึกษาประวัติศาสตร์ผ่านศิลปกรรม เช่น น้องเห็นรูปเจดีย์สุโขทัย น้องต้องสามารถบอกได้ว่าเจดีย์นี้ได้รับอิทธิพลจากศิลปะใดช่วงใดจ้า ส่วนใหญ่คณะโบราณคดีไม่ค่อยเน้นวาดภาพระบายสีเท่าไหร่นะ จะมีแต่เอกโบราณคดีที่อาจจะต้องเรียนdrawingพื้นฐานแต่ก็ต้องเรียนพวกanatomyด้วย สถานที่หลักๆเรียนที่วังท่าพระกับศูนย์สันสกฤต ตอนนี้วังยังปิดซ่อมอยู่พี่ก็ได้เรียนบริเวณใกล้เคียงเช่น มธ. วัดสังเวช ศูนย์สันสกฤตเป็นหลักจ้า ส่วนสัมภาษณ์ พี่ติดรอบ3 เราก็ทำportไปเผื่อๆไว้ถึงอาจารย์จะไม่ขอดูก็ตาม55555(แต่เพื่อนพี่อาจารย์ขอดูนะ)เพราะงั้นก็เตรียมๆไปก่อนดีกว่าเนอะ เรื่องทำportแนวไหนพี่ไม่รู้อ่าT_T เพราะอาจารย์ไม่ได้ดูแต่พี่ก็ทำพื้นหลังสีร.ร.พี่5555555 อาจารย์ก็ถามทั่วไป เช่น ทำไมถึงเลือกคณะนี้ รู้อะไรเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะบ้าง กลัวผีไหม?(55555เพราะเราต้องมีเรียนภาคสนามหรือออกฟิลด์) ประมาณนี้จ้า หรือถ้ายังไม่แน่ใจลองสมัยค่ายของคณะดูนะ เร็วๆนี้จะมีเปิดลองติดตามดูจ้า พี่บอกเลยคณะนี้อยู่แล้วอบอุ่นพี่ๆใจดีดูแลดีมากสนิทกันเร็ว แล้วมาเป็นพี่น้องโบราณคดีกันน้าาาา♥️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่