เมื่อเวลาผ่านไป สติก็กลับมา อารมณ์ก็เบาลง

หลังจากที่หลายคน  รวมตัวเอง ก็รับไม่ได้กับตอนจบของ Memories Of The Alhambra เมื่อสองวันก่อน ซึ่งไม่ใช่แค่พวกเราในไทยหรอก หลายประเทศเลยล่ะที่เกิดปรากฎการณ์เช่นนี้ จนคิดว่าคนเขียนบท กับ TVN นี่ดีใจ หรือ เสียใจดี

นับถือความกล้าของคนเขียนบท แต่ผลสะท้อนกลับแบบนี้ ก็อาจจะหมายถึง คนจะไม่ต้องการงานเขียนของเธออีก  ชีวิตของคน ดูละครก็เพื่อบันเทิง หนักหน่วงแค่ไหน มันต้องมีความชัดเจนในตอนจบของเรื่อง .. แต่ก็นั่นแหละได้ยินว่า เธอคนนี้ก็ ฉัน เป็น ของ ฉัน แบบ นี้

เมื่อได้อ่านความคิดเห็นและไปทบทวนว่า  เรื่องนี้ ทำไมจบแบบนี้  

ก็คิดว่า พวกเรามาหาตอนจบกัน โดยไม่ต้องรอคนเขียนบทมาเฉลยดีกว่านะ ....

ตัวเองจะเริ่มจาก

1. เอ็มม่า แทงพระเอกในโบสถ์ เพราะพระเอกคือ บัค ตามที่เซจู บอกเมื่อกลับมาว่า เขาเขียนให้เอ็มม่า คือ ตัวละครกำจัดบัคทุกตัวในเกมส์  ใครจะไปนึก ว่าหนึ่งในนั้นคือแฟนพี่สาว  แต่เอ็มม่าก็ลบได้แค่ 85 % ZiNU  ไม่ตาย ลบไม่สำเร็จ

คำถาม
ถ้าเอ็มม่า คือตัวลบบัค  แล้ว บัคอื่น ๆล่ะ ทำไมเอ็มม่าไม่กำจัด ทำไมยังตามหลอนอยู่ หรือ เอ็มม่า ลบเฉพาะบัคที่เวลสูง ... ไม่เข้าใจตรงนี้  และเอาเข้าใจ บัค พระเอก ก็ไม่เหมือนบัคอื่น ๆนี่นา หรือมันทำให้เกิดผลกระทบอะไร เช่น ทำให้ผู้เล่นคนอื่นตายได้จริง ใช่ไม๊  คิดว่านะ

2. พระเอกหนีจากการถูกเอ็มม่าแทง  ดึงกุญแจ (ที่เข้าใจและรู้แล้วว่า มันเป็นเครื่องมือกำจัดบัค และรู้ว่าเอ็มม่าแทงตัวเขาเพราะเขาเป็นบัคในเกมส์)  เป็นจุดที่พระเอกได้ทบทวนตัวเองว่าจะทำยังไงกับสถานะบัคของตัวเอง และเมื่อเซิฟเวอร์เปิดเพราะ ศจ.ชา เพื่อให้เขาถูกฆ่าตาย  แต่ก็ทำให้ศัตรูของเขาปรากฎตัว คือ ประธานชา จนมีเหตุที่ รร. ศจ. ชา ตาย

3. พระเอกตัดสินใจทำในสิ่งสุดท้ายที่ยังไม่ได้ทำ ก่อนจะไปหาเอ็มม่า คือ ไปหานางเอกที่บ้าน  และได้รู้ว่า นางเอกยังคอยตามสัญญาจริง ๆ  ทั้งที่ใจอยากจะเจอหน้า ละล้าละลังกับการกดกริ่ง แต่สุดท้ายก็ตัดใจไม่พบหน้า เพราะคงกลัวตัวเองจะลังเลกับการตัดสินใจครั้งสุดท้าย  เอาเข้าจริง ประทับใจและเริ่มชอบนางเอก แต่การที่พระเอกตัดสินในได้ง่ายแบบนี้  เราต้องยอมรับว่า ความรักของเขาที่มีต่อนางเอก ยังไม่ลึกซึ้ง หรืออาจจะเรียกว่ายังไม่มากพอที่จะทำให้เขาลังเล  เลือกที่อยู่ในโลกจริง ต่อสู้คดี ทำธุรกิจ ต่อในโลกความจริง  .... มองในมุมความจริงนะ  ถ้าคบกันยาวนานกว่านี้ พระเอกคงไม่เลือกทำแบบนี้  สังเกตได้จากการที่พระเอกตัดสินใจทิ้งนางเอกเพื่อไปทำภารกิจหลายรอบ  ก็พอเข้าใจนะ แต่นั่นหมายถึง ความรักของเขากับนางเอกมันยังไม่มากพอ  เอาเข้าจริง เขาก็เพิ่งคิดจะคบนางเอกอย่างจริงจังไม่กี่วันเอง นะ จะบอกให้

เหมือนบางคนพูดไว้ ... ผญ.ที่เขาหลงรัก ก็คือ เอ็มม่า ตอนที่เล่นกีตาร์ พอมาเจอนางเอก ก็เลยบอกว่าตอนที่นางเอกเล่นกีตาร์ดูมีเสน่ห์มาก ... นี่คือ จุดที่พระเอกเลือกอยู่ในเกมส์หรือเปล่า อยู่กับเอ็มม่าก็ได้ มาสเตอร์ทำอะไรก็ได้ในนั้น 55555

4. พระเอกไปพบเอ็มม่าอีกครั้งที่โบสถ์  ทำไมตอนถุกแทงต้องให้หัวหน้าชเว ส่งเอ็มม่ามาให้ แล้วตอนนี้ทำไมเอ็มม่าอยู่ตรงนั้นตลอด  หรือยังไง หรือเรียกได้  ไม่เข้าใจ  
    พระเอก ตัดสินใจยื่นกุญแจคืนให้เอ็มม่า  พอเอ็มม่าถามว่าเอาไปทำไม พระเอกก็ว่า เพราะกลัว  ..... นั่นคือ การที่เขารู้เหตุผลการแทงเขาของเอ็มม่า เพราะตอนเขาดึงกุญแจออก ก็เห็นมีการระบุว่า มันคือเครื่องมือกำจัดบัค ... และตอนนี้เขาคือบัคที่ร้ายที่สุดของเกมส์  
    
5. วิเคราะห์มันสมองระดับพระเอก ปริญญาเอกวิศวะ  ประธานบริษัทใหญ่โตระดับประเทศ  ..... เขาก็รู้แล้วว่า ปัญหาที่รุมเร้ารอบตัว และสถานการณ์ต่าง ๆ เขาสามารถทำอะไรได้บ้าง
    - ให้กุญแจกับเอ็มม่าเพื่อกำจัดบัค  แต่วิธีไหนไม่ได้มีการย้อนให้ดู  แทงอีกรอบเหรอ  ทีแบบนี้ หนังไม่เห็นย้อนเรื่องราวให้เราดูนะ
    - ลบล็อกอินของบัคทั้งหมดออกจากเกมส์  เพื่อให้เกิดการรีเซ็ตระบบใหม่ทั้งหมด  ซึ่งตรงนี้ก็ไม่ได้เฉลยเข่นกัน ว่าพระเอกรู้แล้วใช่ไม๊ ว่าต้องทำยังไงเกมส์จะปลอดภัย  เอ็มม่าคงไม่รู้หรอกเนอะ   เอาเข้าจริงนะ ทียังงี้ ทำไมไม่ให้ประธานพัค ระดมคนมาช่วยกันแก้ไข เซฟเฮาส์ไหนก็ได้  แหมต่อให้ถูกจับ ก็ประกันตัวออกมาก่อนได้ อ้างอะไรก็ได้ เพื่อรักษาตัว ฯลฯ  
    - เลือกอยู่ในเกมส์เพื่อหลบเรื่องวุ่น ๆ แต่ไม่เข้าใจทำไม มาสเตอร์ ยังต้องมาเล่นเกมส์ เรื่อย ๆ จนมีคนบอกว่าเห็นคนเล่น แต่ไม่มีไอดีล็อกอิน เขามาเล่นเพื่ออะไร ก็เป็นมาสเตอร์แล้วนี่นา ถ้าอยู่แบบเซจู ดันเจี้ยนพิเศษ  แล้วยังไง
    - คิดว่า นางเอกจะต้องหาทางมาหาตัวเองแน่นอน เพราะรู้นิสัยนางเอก เหมือนตอนเขาหาทางเพิ่มเวล เพื่อเป็นมาสเตอร์ สำหรับใช้กุญแจ  จุดนี้หรือเปล่าที่ ระดับมาสเตอร์ ก็เลยยังวนเวียนปรากฎตัวให้คนเล่นเกมส์ได้เห็นเรื่อย ๆ และหวังว่านางเอกจะเก็ต และนางเอกก็เก็ตจริง ๆ นี่ถ้าเป็นจริงและนางเอกถอดใจ พระเอกเราก็คงอยู่ในนั้นจนกว่าจะอยากออกมาเองล่ะนะ
    
       นี่ถ้าพระนางแต่งงานกันแล้ว ต้องคิดว่า หาทางหนีเมียแน่นอน

6. เซจูเอง พอสักระยะ ก็คงรู้แล้วว่า พระเอกคือมาสเตอร์ที่ช่วยออกมา  รู้ว่าเกมส์เขาประธานยูเป็นคนที่ซื้อไปจริง ๆ  ตามที่เขาเคยติดต่อไป และ รู้อีกว่า คือแฟนพี่สาว เพราะฉะนั้น เซจู ต้องหาทางพัฒนา หรือ แก้ไขเรืองนี้ได้อย่างแน่นอน

ตามนี้แหละ เนอะ  เขียนเองซะเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra (ซีรีส์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่