[CR] 4วัน3คืน Guam พฤศจิกายน2017

กระทู้รีวิวแรกในพันทิปนะคะ ขออุทิศให้การตีแผ่ทุกซอกทุกมุมของกวม ผ่านทริป 4 วัน 3 คืน ของเราค่ะ

หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเกาะกวม หรือ Guam และหลายท่านอาจจะยังเข้าใจผิดว่าเป็นประเทศฟิลิปินส์ (เหมือนที่พ่อของดิฉันยังคงเข้าใจผิดก่อนที่จะพาท่านไป) แต่จริงๆแล้ว กวม จัดเป็นดินแดนของสหรัฐฯ และเป็นฐานทัพใหญ่ของสหรัฐในเอเชียแปซิฟิคอีกด้วย

สาเหตุที่ไปเที่ยวในช่วงนั้นนะคะ: ช่วงกลางปี 2017 ความตึงเครียดจากคาบสมุทรเกาหลีอันเกิดจาก ผู้นำคิม ของเกาหลีเหนือ ขู่ปล่อยขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ มายังเกาะกวมแห่งนี้ทำให้ค่าโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน ทุกอย่างถูก dump ราคาลงหมดเลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พอตกลงกับพ่อแม่ได้ ก็เลยจัดทริปกันเลยค่ะ โดยเราหาข้อมูล ที่ส่วนมากมักได้จากเว็บญี่ปุ่น แล้วก็แปลเทียบกันมาเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

การเดินทางไปกวม จากกรุงเทพฯ
สามารถเลือกต่อเครื่องได้ทั้งฮ่องกง (United Airlines)ยกเลิกเส้นทางบินไปแล้ว, ไต้หวัน (China Airlines), ฟิลิปินส์ (ต่อเครื่องที่มะนิลา มีหลายสายการบิน), เกาหลีใต้ (มีเกือบทุกสายการบินค่ะ คนเกาหลีเที่ยวกวมเยอะมาก), และญี่ปุ่น (Japan Airlines, United Airlines, และสายการบิน Low Cost ต่างๆสัญชาติเกาหลีที่เปิดบินตรงจากญี่ปุ่น)สำหรับรูทแนะนำ หากใครเป็นสมาชิกสะสมไมล์ Star Alliance แล้ว การต่อเครื่องที่ฮ่องกงโดยใช้สายการบินไทย และ United Airlines ดูจะเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายที่สุดค่ะ ไม่ต้องนั่งไกลถึงญี่ปุ่นหรือเกาหลี (ถ้าไม่ได้มีแวะเที่ยวโซนโน้นด้วย)
United Airlines ใช้เครื่องเล็กบิน อาหารบนเครื่องก็หน้าตาไม่ค่อยน่าทานนัก แต่ก็เอาฟระ บินกลางคืน ละถึงเช้า ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น เอาแค่กินอิ่มนอนหลับพอ

สนามบิน & ตม.
เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปพาพ่อแม่เที่ยวค่ะ เราหาข้อมูลเองเป็นภาษาญี่ปุ่น แล้วค่อยเทียบกับ Trip Advisor ที่เป็นภาษาอังกฤษ คนไทยที่มีวีซ่าสหรัฐอเมริกา สามารถใช้วีซ่าสหรัฐเข้าได้เลย เหมือนเที่ยวอเมริกาทั่วไปเลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

โซนเวลา/ค่าเงิน
ค่าเงินใช้ USD เหมือนอเมริกาเลยค่ะ แต่ของแอบแพงนะคะ ส่วนโซนเวลา ใช้ GMT+10 (โซนเวลาเดียวกับเมือง Brisbane) ซึ่งเร็วกว่าประเทศไทย 3 ชม. เร็วกว่าฮ่องกง-สิงคโปร์ 2 ชม. และเร็วกว่าญี่ปุ่น-เกาหลี 1 ชม. ค่ะ

ย่านที่พัก
ใกล้ๆกับสนามบินกวม จะมีหาดที่สวยและขึ้นชื่อที่สุดของเกาะ คือ “Tumon Bay” ซึ่งจะมีโรงแรมเรียงรายกันนับไม่ถ้วนค่ะ ส่วนมากจะเป็นโรงแรม Chain Hotel ที่มีชื่อจากทุกมุมโลก โรงแรม ดุสิตธานี ของไทยเราก็มีไปเปิดนะคะ ลองเซิร์ชดูได้ Dusit Thani Guam

แต่ที่เราพักกับพ่อแม่ คือ Grand Hyatt ค่ะ เพราะได้ดีลห้อง Tripple


แพลนเที่ยวครั้งนี้
Day 1: เล่นชายหาดรอ check-in => งีบกลางวัน => ดูโชว์ท้องถิ่นที่ Pacific Island Club ตอนกลางคืน
Day 2: น้ำตก Talofofo => สระน้ำสวรรค์ Inarajan => โบสถ์ St. Joseph => Gef Pa’go Cultural Village (สถาปัตยกรรมแบบ Chamorrow) => โบสถ์ San Dimus => Aquarium => Paseo De Susanna (เทพีเสรีภาพจำลอง) => หมู่บ้าน Chamorrow (เป็น night market ค่ะ)
Day 3: Two Lovers Point => Guam Museum => Latte Stone Park => Peace Memorial Park (เราจำชื่อไม่ได้ค่ะ) => เล่นน้ำริมหาดโรงแรม
Day 4: The Rainbow Chapel => Kmart Guam => T-Galeria by DFS => Airport (เดินทางกลับ)

เดี๋ยวขออนุญาตเขียนและลงรูปต่อในคอมเม้นท์นะคะ
ชื่อสินค้า:   Guam
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่