หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขับรถทับเขตปลอดภัยเพื่อจะเบี่ยงซ้ายเข้าทางขนาน สามแยกกลางเวียง เชียงรายโดนใบสั่งปรับ 500 บาท จากตำรวจทางหลวงพะเยา
กระทู้คำถาม
ภาคเหนือ
จังหวัดเชียงราย
ร้องทุกข์
กฎหมายจราจร
กระทรวงคมนาคม
ปัญหาเนื่องจากว่าทางแขวงการทางเชียงรายได้ตีเส้นจราจรเขตปลอดภัยขึ้นทับไหล่ทางที่จะเบี่ยงเข้าไปยังทางขนานหน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงราย ซึ่งในช่วงเช้าและเย็นจะมี ผปค. เดินทางไปส่งบุตรหลานเรียนหนังสือ หรือ ปชช. ทั่วไปที่ต้องไปทำธุระต่าง ๆ ที่ต้องเข้าทางขนานนี้ แต่ว่าการจะเข้าไปยังทางขนานนี้จำเป็นจะต้องขับทับเส้นเขตปลอดภัยเพื่อออกไปไหล่ทางและไม่ให้เกิดอันตรายจากรถที่วิ่งทางตรงในไหล่ทางด้านซ้าย
ชน
เช่น รถจักรยานยนต์ต่าง ๆ หรือรถจักรยาน ฯลฯ ขณะเดียวกันเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อสอดส่องผู้กระทำผิดกฏหมายจราจรที่สามแยกกลางเวียงนี้ ซึ่งเป็นส่วนรับผิดชอบของสถานีตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พะเยา และได้ออกใบสั่งส่งไปให้ ปชช. ที่ขับรถเบี่ยงออกทางขนาน ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก เท่าที่ได้สอบถามกัน ณ ตอนนี้บางท่านได้รับเป็นสิบกว่าใบ ใบละ 500 บาท บางคนต้องไปรับลูกหลานเช้าเย็น โดยได้รับใบสั่ง 2 ใบต่อวัน ที่น่าเห็นใจมากคือเส้นเขตปลอดภัยนี้ได้ตีทับหน้าปากซอยออกบ้านของ ปชช. หากจะออกจากซอยหน้าบ้านต้องค่อย ๆ ขับรถเลียบไหล่ทางขึ้นมาก็จะโดนกล้องวงจรปิดและใบสั่ง หากรวม ๆ แล้วคิดว่าไม่น่าต่ำกว่า 500 ใบสั่งครับ ซึ่งทุกใบสั่งเป็นคดีเดียวกันและปรับ 500 บาทเหมือนกันในข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางที่ออกตามกฏกระทรวงสำหรับการจราจรบนทางหลวง (พรบ. ทางหลวง ม.5(2), 69) ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าทำไม จนท. ตำรวจทางหลวงไม่ตรวจสอบในสิ่งที่ผิดปกติว่าทำไมมี ปชช. เป็นจำนวนมากฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรที่สามแยกนี้ในระยะเวลาที่ไม่นานหลังจากติดกล้องวงจรปิดครับ
จึงอยากจะเรียกร้องความเป็นธรรมและให้แก้ไขเส้นเขตปลอดภัยนี้ให้เหมาะสมกับสภาพที่เป็นจริง พร้อมระงับใบสั่งที่ได้ให้ออกมาด้วยครับ
ลิงค์ใน Facebook ที่คุยเรื่องนี้กันครับ
https://www.facebook.com/groups/633131840230782/?multi_permalinks=966048176939145&comment_id=967242736819689¬if_id=1546742541955351¬if_t=feedback_reaction_generic
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หยุดรถหลังเส้นขาวตรงสี่แยก แบบนี้คือฝ่าไฟแดงเหรอคะ
ขอบคุณทุกคอมเม้นค่ะ ที่อธิบายว่าในระบบใบสั่งต้องมีรูปสองจุด คือ จุดที่เริ่มไฟแดง กับอีกรูปนึง รูปที่เราฝ่าไฟแดง เลยเข้าไปกดดูในระบบอีกรอบ แล้วรอบนี้ รูปที่สามโหลดขึ้นมาต่อจากรูปซูมป้ายทะเบียนรถค่ะ (เส
modernzarn14
รถที่ขายไปนานแล้ว อยู่ๆมีใบสั่งมาที่บ้าน
ใครพอมีประสบการณ์หรือคำแนะนำบ้างคะ ลุงเราเคยมีรถตู้ป้ายเหลืองคันนึง (เป็นชื่อลุง) เป็น10กว่าปีได้แล้ว แต่น้องเขยลุงเป็นคนใช้งานเป็นหลัก ซึ่งรถคันนี้ก็ได้มีการขายไปนานแล้ว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (พ.ย
หลิวลี่
รั้วไฟฟ้าอีกแล้ว คราวนี้ยังดี ไม่เสียชีวิต ; โล่งอก พบแล้ว ‘พลายเบี่ยง’ ช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อต อาการปลอดภัยยืนกินอาหารในป่า
จะทำรั้วไฟฟ้ากันขโมยหรือกันสัตว์ ต้องใช้รั้วไฟฟ้าที่ออกแบบมาใช้เพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะ ไม่ใช่ต่อไฟฟ้า๒๒๐โวล์ทเข้ากับลวดขึงเป็นรั้วไฟฟ้าเลย ทำชุ่ยๆแบบนี้ทำคนและสัตว์ตายมาเยอะแยะแล้ว อันนี้เราเคยทำรั้วไฟฟ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
โดนใบสั่งจราจรจ่ายเรียบร้อยแล้ว ไปต่อภาษีไม่ได้
ผมโดนใบสั่งในที่ห้ามจอด วันที่ 6 เดือนกุมภาพันธ์ ปี67 เลยไปจ่ายค่าปรับวันนั้นเลยเพราะ โดนล็อคล้อ ทั้งหมด 500บาท แล้วเจ้าหน้าที่ก็มาปลดล็อคให้ปกติกลับบ้านได้ พอเดือนตุลาคม ปี67 ถึงรอบต่อภาษี ( ผมต่อแบบ
สมาชิกหมายเลข 7028255
นวนิยายผจญภัยแฟนตาซี คำสาบแห่งภูสลาตัน
🧙♂️ พล็อตเรื่อง : กลุ่มเพื่อนเดินทางมา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อร่วมกิจกรรม ค่ายอาสาสร้างฝาย ระหว่างปิดเทอมฤดูร้อน ซึ่งอยู่ติดกับ เขตป่าอนุรักษ์ลึกสุดของภาคใต้ บริเวณนั้นมี ตำนานเล่าขานเรื่อง &
สมาชิกหมายเลข 5835249
สอบถามรถไป-กลับค่ะ เชียงรายพะเยา
คือเรากำลังจะไปเรียนต่อปี1ที่มอพะเยาค่ะ แล้วเราไม่รู้ว่าต้องขึ้นรถสายไหนกลับแล้วก็มาค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ บ้านเราอยู่เวียงป่าเป้า
สมาชิกหมายเลข 6918739
JJNY : เท้งลุยกาดชายแดน│เตือนปิดด่านชายแดนทำศก.ไทยเสียหาย│"สภาอุตสาหกรรมโคราช"ห่วงเปิดด่าน│ไทยยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่
เท้ง ลุยกาดชายแดน ช่วย แม้ว สุทัศน์ หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ลั่น ไม่หวั่น ชิงฐานเสียงเก่า พิเชษฐ์ https://www.matichon.co.th/politics/news_5366486..เท้ง ลุยกาดชายแดน ช่วย แม้ว สุทัศน์ หาเสียงเลือกตั้งซ่อ
สมาชิกหมายเลข 2693883
🛣️กรมทางหลวงออกแบบทางหลวงแนวใหม่ เชื่อม จ.กระบี่ –จ.พังงา โครงข่ายสายหลักแนวออก-ตก ช่วยลดระยะเวลาการเดินทาง 🛣️
📌กรมทางหลวงออกแบบทางหลวงแนวใหม่ เชื่อม จ.กระบี่ –จ.พังงา โครงข่ายสายหลักแนวออก-ตก ช่วยลดระยะเวลาการเดินทาง ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวพื้นที่ภาคใต้ 📌กรมทางหลวง ได้ดำเนินโครงการสำรวจและออกแ
สมาชิกหมายเลข 4333927
พระราม2 ต้องถอดบทเรียนอีกกี่คนรั้ง
ถนนพระราม 2 ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีอุบัติเหตุจากการก่อสร้างบ่อยครั้งและต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จากข้อมูลของกรมทางหลวงระหว่างปี พ.ศ. 2561-2567 พบว่ามีอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างรวมกว่า 2,24
สมาชิกหมายเลข 8763158
เขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้านมีความยาวประมาณ 5,656 กิโลเมตร แบ่งเป็น 4 เขตแดน
แนวพรมแดน (Frontier) คือ พื้นที่บริเวณเขตชายแดน ซึ่งมีความคาบเกี่ยวระหว่างประเทศที่มีพื้นที่ต่อเนื่องกัน เขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้านมีความยาวประมาณ 5,656 กิโลเมตร แบ่งเป็น 4 เขตแดน ได้แก
สมาชิกหมายเลข 7920162
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาคเหนือ
จังหวัดเชียงราย
ร้องทุกข์
กฎหมายจราจร
กระทรวงคมนาคม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2.2 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขับรถทับเขตปลอดภัยเพื่อจะเบี่ยงซ้ายเข้าทางขนาน สามแยกกลางเวียง เชียงรายโดนใบสั่งปรับ 500 บาท จากตำรวจทางหลวงพะเยา
ลิงค์ใน Facebook ที่คุยเรื่องนี้กันครับ https://www.facebook.com/groups/633131840230782/?multi_permalinks=966048176939145&comment_id=967242736819689¬if_id=1546742541955351¬if_t=feedback_reaction_generic