หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เที่ยวญี่ปุ่นautumnให้หนำใจ
กระทู้สนทนา
ทริปถ่ายรูป
ช่างภาพ
กล้อง Nikon
เทคนิคการถ่ายรูป
ภาพถ่ายทิวทัศน์
สวัสดีครับผมเป็นคนนึงที่เข้าpantipอยู่บ่อยๆ เพื่อหาข้อมูลที่เพื่อนๆมาแชร์กันไว้ กระทู้นี้ถือเป็นกระทู้แรกที่ผมมีโอกาสมาแชร์ประสบการณ์ การท่องเทียวเชิงถ่ายภาพที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงวันที่ 11-18 พย 61 ถือเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะเยอะมากๆ โดยครั้งนี้ผมได้เดินทางร่วมกับบริษัทท่องเที่ยวถ่ายภาพ tripchillchill ซึ่งต้องบอกว่าทีมงานคุณภาพจริงๆ ทั้งให้คำแนะนำเรื่องการถ่ายภาพและคอยดูแลเรื่องที่พัก การเดินทางรวมไปถึงอาหารการกิน คือสรุปเรามีแค่กล้องและความพร้อมทางด้านร่างกายไปก็เพียงพอ
อุปกรณ์ที่ใช้ nikon d850 +20mm f1.8,24-70mm f2.8,70-200mm f2.8
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ เป็นแค่นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพเท่านั้น รูปที่นำมาแชร์อาจจะไม่สวยถูกใจก็แนะนำติชมกันได้นะครับ
ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงเปลี่ยนฤดูจึงทำให้อากาศเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาhighlightสำคัญๆก็พลาดไปบ้างในช่วง2วันแรก
ภาพนี้ถ่ายใกล้ๆที่พักแถวkawaguchiko lake คือจริงๆควรจะต้องนอนดีกว่าเพราะดูพยากรณ์แล้วไม่เห็นฟูจิแน่ๆ แต่พี่ที่ไปด้วยดันฟิตชวนกันออกมาเสี่ยงค้าบ สรุปยืนขาแข็งกันอยู่2ชั่วโมง ถ่ายมาร่วม100ใบ พอเห็นรางๆแค่รูปนี้ใบเดียว
วันถัดมาพอให้ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ขยับกันมาอีกจุดถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม momiji corridor เป็นซุ้มอุโมงค์ใบไม้แดงสลับเหลืองสวยงามมากในฤดูนี้
หลังจากนั้นก็ย้ายlocationมาที่หมู่บ้าน saiko iyashi no sato NENBA (พิมพ์ใน google map ตามนี้ก็ถึง) ซึ่งอยู่ห่างจากจุดถ่ายภาพแรกไม่ไกลนัก ในวันที่อากาศดีเราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากหมู่บ้านนี้ได้เลย
ประมาณ2ชั่วโมงผ่านไปอากาศก็ยังไม่เป็นใจให้เราได้ยลโฉมเจ้าฟูจิซังสักที สุดท้ายก็ตัดสินใจหาอะไรทานและเข้าที่พักเก็บแรงไว้ลุ้นฟูจิวันถัดไป
ราวๆ3ทุ่ม ผมกำลังจะอาบน้ำนอน พี่ที่พักห้องเดียวกันบอกพยากรณ์ ว่าฟ้าจะเคลียร์ มีโอกาสเห็นฟูจิอยู่บ้าง จะรออะไรหละคับจัดชุดกันหนาวเต็มอัตราแล้วออกไปล่าฟูจิกัน
ก็ถือว่ายังพอได้รูปกันอยู่บ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเทศไทยเข้าสู่หน้าหนาวมาได้สักพัก ที่บ้านคุณเริ่มอากาศหนาวกันหรือยังคะ?
ปีนี้ประเทศไทย เข้าสู่หน้าหนาวมาได้สักพักแล้ว ที่บ้านคุณเริ่ม อากาศหนาวกันหรือยังคะ? บ้านจขกท. ที่ตจว. คุณแม่บอกอากาศหนาวเย็นมาตั้งแต่ช่วง ปลายๆตุลาแล้ว ถ้าวันไหนมีฝน ยิ่งหนาวเลยค่ะ ที่กทม. ช่วงเช้า
สมาชิกหมายเลข 929079
อาทิตย์หน้าอากาศเย็นของจริงแน่ (อีสานฝั่งตะวันออก)
ช่วงนี้หลายพื้นที่เริ่มเย็นเนื่องจากมีความกดอากาศสูงจากประเทศจีนปกคลุม แต่ในอาทิตย์หน้าจะมีมวลความเย็นจากจีนอีกระลอกจะแผ่ลงมาปกคลุม ความน่าสนใจอยู่ที่ในวันพุธที่ 19 พ.ย. นี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยเฉ
สมาชิกหมายเลข 6775666
ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟูจิ
สวัสดีคะ เราอยากทราบว่ายังมีใบไม้เปลี่ยนสี อังคารหน้านี้เปล่านะ
สมาชิกหมายเลข 8717995
แอร์สาวพาเที่ยว Hakone in Autumn ต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงกับทริปฮาโกเน่ แช่น้ำแร่ออนเซน กินไข่ดำ ดูภูเขาไฟฟุจิ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิพ ลมหนาวเริ่มมาเยือนแล้ววว ! พอเข้าเดือนพฤศจิกายน ที่ญี่ปุ่นก็จะเป็นช่วงเปลี่ยนฤดูเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง หรือ Autumn นั่นเอง ฤดูนี้พูดไปแล้ว ถือว่าเป็นฤดูที่โรแมนติกมากๆ เลยนะในค
yamuyami
Roadtrip 2024 ทริป "ฟูจิตามจินตนาการ"
Roadtrip 2024 ทริป "ฟูจิตามจินตนาการ" คุณพ่อวางแผนมาตั้งแต่กลางปี อยากพาลูกๆมาดูฟูจิ กับใบไม้แดง (มีคลิป และภาพสวยๆเต็มเลย อยากแชร์ ความรู้สึกให้ทุกคนได้ดูกัน ) . . . การขับรถ Roadtrip เล็
สมาชิกหมายเลข 870675
Autumn in 2K: Kawaguchiko & Kansai ใบไม้เปลี่ยนสี เจดีย์แดง และฟูจิซัง [พาเที่ยวและแชร์แผนการเดินทาง]
ก้าวเข้าสู่เดือนตุลาคมแล้ว ใบไม้เปลี่ยนสีกำลังเริ่มต้นขึ้น เชื่อว่าหลายคนตั้งตารอคอยฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสีสัน ดื่มด่ำกับบรรยากาศด้วยอากาศเย็น ๆ ที่ยังไม่หนาว
whatsthere
"กระรอกแดงยูเรเซีย" กระรอกน่ารัก มีขนบนหูที่ชี้ตั้งขึ้น 🐿
"กระรอกแดงยูเรเซีย" กระรอกน่ารัก มีขนบนหูที่ชี้ตั้งขึ้น 🐿 #กระรอกแดงยูเรเซีย (Eurasian red squirrel) หรือมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Sciurus vulgaris เป็นสัตว์ฟันแทะในวงศ์กระรอก (Sciuridae) ที
เม่าบนยอดดอย
ทำไมฤดูหนาวถึงต้องมีฝนตก ?
คือไม่เข้าใจเข้าอากาศหนาวเเล้วต้องฝนตก มันก้เเยกกันอยู่เเล้วถึงเอามารวมกัน ไม่เข้าใจจริงๆ
สมาชิกหมายเลข 9116031
Autumn Solo - ถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสี
หลังจากรีวิวBromoไปก่อนหน้านี้ ประมาณ1ปีพอดี Bromo - Kawah Ijen .....พาไปชมลมหายใจของเทพเจ้า http://pantip.com/topic/32075357 ......ปลายปีก่อนผมก็ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาครับ เวลาไป
Blurry Eyes
มุมไม่ลับ...แต่คนไม่เยอะ ฟูจิซัง คาวากูชิโกะ อัพเดท2024
EP1 มาแว้วววว มุมไม่ลับ...แต่คนไม่เยอะ ฟูจิซัง คาวากูชิโกะ อัพเดท2024 https://www.youtube.com/watch?v=qJeR3cFS9vI https://www.youtube.com/watch?v=-qGm2n8Owko ฟูจิซังคือ "ภูเข
สมาชิกหมายเลข 870675
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทริปถ่ายรูป
ช่างภาพ
กล้อง Nikon
เทคนิคการถ่ายรูป
ภาพถ่ายทิวทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เที่ยวญี่ปุ่นautumnให้หนำใจ
อุปกรณ์ที่ใช้ nikon d850 +20mm f1.8,24-70mm f2.8,70-200mm f2.8
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะครับว่าผมไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ เป็นแค่นักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพเท่านั้น รูปที่นำมาแชร์อาจจะไม่สวยถูกใจก็แนะนำติชมกันได้นะครับ
วันถัดมาพอให้ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ขยับกันมาอีกจุดถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม momiji corridor เป็นซุ้มอุโมงค์ใบไม้แดงสลับเหลืองสวยงามมากในฤดูนี้