เขาคิดยังไงกับเรา

วันที่ 24/12/61คือวันนี้ เราก้ไปกินสเต็ก ฝั่งประถม  มี แนท(สมุติชื่อ)กับ มิว(สมุติชื่อ) คือนั้งกินอยู่ดีๆ พวกนั้นก็พูดขึ้นมาว่า  แล้วเมื่อไหรจะได้คบกับพี่ โอ(สมมุติชื่อเอาน่ะ) คือ โอ นี้มาจากชื่อจิงน่ะ ชื่อเล่น ชื่อโอ คือเขาเป้นรุ่นพี่ไง เขาอยู่ม.3 แต่เราก็ชอบเขามาเกือบ สามเดือนได้  มีอยู่วันนึงซึ่งเป็นวันเกิดเรา เราก็ทักไปหาพี่เขา  จนวันนี้ก็ได้คุยกัน แต่แบบ
วันนี้อ่ะ พวก สองคนนั้น  มันบอกว่า เมื่อไหรจะได้คบกับพี่เขา เราก้แบบ ตอบไปว่า ไม่รู้ มันก้บอก ขอคบไปเลย  แล้วมันก้เอาทรศ         ไปพิมว่าแบบขอพี่โอ เป้นแฟนน ซึ่งตอนแรกเราดีใจมากกก (ก ล้านตัวได้ ) เสร็จทีนี้ เราก็คิดวี่เขาน่าจะตกลงไรประมาณนั้น  แต่แบบ มันเฟลหว่ะ คือแนทนางก็พิมไปว่า
“พี่คือ เราก็คุยกันมานานแล้ว คือพี่คิดไงกับน้อง”
พี่เขาตอบมา “คือพี่ไม่รู้จะบอกยังไง”  คือจากนั้น ที่เราตื่นเต้นมีหวัง เราแบบหมดความหวังอ่ะ ไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่ยังไม่ได้ขอคบ
จากนั้น แนทก็พิมไปว่า “ถ้าจีๆกับน้องจะเลือกใคร” พี่เขาบอก ว่าเลือก “น้อง” แต่ แนทมันถามไปว่า “เราก้คุยกันมานานแล้ว เราลองคบกันดูไหม” พี่เขาบอก ว่า “ขอตรงๆเลยน่ะ” คือตอนนั้นรู้เลยว่าหมดหวัง แต่แบบ แนทมันก็แก้ให้ไปว่า “แค่ลองใจเฉยๆน่ะ” คือเราเริ่มไม่แน่ใจล่ะหว่ะ ความหวังหมดไปเลยคือ วูบไปเลยอ่ะ “แนท มันถามไปอีกว่า แล้วถ้าจิง พี่จะคบกับน้องมั้ย” พี่เขาบอก “พี่ขอไม่ตอบก่อน” คือพี่เขาบอกว่า คือ “คือจิงๆ พี่กลัวเรื่องจีอ่ะ” ตอนนั้นเรารู้เลยว่า พี่เขายังลืมแฟนเก่าไม่ได้ “ เราก็ถามทำไม พี่ยังลืมจี ไม่ได้หรอ” พี่เขาบอก “ พี่คนขอเลิก555 จะไม่ลืมได้ไง” คือเราสับสนประโยคเนี้ย จากนั้น เราก็บอกไปว่า “ถ้าพี่พร้อมเมื่อไหรค่อยบอกล่ะกัน แล้วเราก็ถามว่า คือน้องแค่อยากรู้ว่าพี่ มีน้องคนเดียวใช้มั้ย”  จากนั้นเราตัดบทไปว่า ไปล่ะ บาย พี่เขาถาม ไปไหน เราก็บอกว่า “ไปหลังนาม”คือเราไม่รู้ว่ามันคือไร แล้วนางก็บอก “เพื่อ ไปทำไร” เราก้บอก อยากไปเฉยๆ คือเราถามเพื่อนว่า หลังนามคือไร เพื่อนบอกว่า คือ ที่ที่คนสูบยเขาไปกัน แต่แบบ พี่เขาก็ “ อ้อ”  คือเหมือนพี่เขาไสนใจเราเลยด้วยซ้ำ ว่าไปทำไร เราก็ว่าจะตัดใจ แต่พี่เขาชวนไปดูหนังตั้ง2ถึง3อาทิตที่แล้ว เราก็บอก โอเครไปก้ไป เพราะ ยังไม่เกิดเรื่อง แต่จะถึงวันที่จะไปแล้ว คือเราไม่รู้ว่า ควรไปรึป่าว แต่เราก้อยากไป แต่ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้อ่ะ คือมันเกร็งหมดอ่ะ คือเพื่อนก็บอกว่า พี่เขาอาจจะขอตอนไปดูหนังก็ได้ อาจแบบในโรงหนังเลย เราก็แบบ เถียงไปว่า ไม่มีทาง อยากพี่เขาอ่ะน่ะ มันก้บอกว่า พี่เขาอาจจะแบบเซอร์ไพร์ แต่ยังไงเราก็ไม่เชื่อ เราว่าเราจะมั่นหน้าไป เพราะ แค่พน ก้ไม่รู้จะมองหน้ายังไงล่ะ  คือพี่เขาบอกไปดูกับเรา สองคน แต่แบบ เรากลัวทำตัวไม่ถูกอ่ะ จะถึงวันล่ะด้วย วันนี้วันจัน ไปวันศุกร์ เพราะวันศุก รร สอบเสร็จพอดี
ใครรุ้ว่าเขาคิดไง บอกกับเราหน่อย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่