[CR] โดนป้ายยาซื้อตามจนได้! Kaff&Co. แชมพู & ทรีทเม้นท์ ลดผมมัน ผมร่วง

สวัสดีค่าาาา กลับมาอีกแล้ว
วันนี้นัชมีสิ่งที่ใช้แล้วเห็นผลจริงๆและชอบ เลยอยากมาแนะนำต่อให้เพื่อนๆที่เจอปัญหาเดียวกันกับนัชได้เจอทางออกกันสักที

กะพริบตากะพริบตากะพริบตา


ซึ่งคราวนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับผมและหนังศีรษะล้วนๆเลยค่ะ เหตุมันเกิดจากการที่นัชเป็นคนที่ผมร่วงเยอะ ตอนเราสระผมพอสางผมออกมาทีก็ร่วงติดไม้ติดมือเต็มไปหมด มองที่รูระบายน้ำทีคือ มีแต่ผม! มันเยอะจนเราคิดว่าอีกหน่อยหัวเราต้องล้านแน่ๆ แล้วก็หนังหัวมันง่ายมากๆ เราเลยต้องสระผมแทบทุกวัน นัชก็เลยหาวิธีแก้ปัญหามาหลายอย่างแล้ว ทั้งใช้ยาสระผมที่ช่วยเน้นเรื่องลดความมัน ลดการขาดร่วงของเส้นผม ทำทรีทเม้นท์ต่างๆ ดูแลหนังศีรษะตามวิธีที่ช่างทำผมแนะนำ จนสุดท้าย ตัดผมสั้นเลยจ้า แล้วยังไง.. ผมก็ยังมีร่วงอยู่ หนังหัวก็ยังมันง่ายอยู่ดี

แต่เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา นัชไปช้อปปิ้งกับเพื่อนๆมาค่ะ แล้วเพื่อนขอแวะซื้อของร้านนึงซึ่งร้านนี้เราไม่เคยแวะเลยนะ เป็นร้านขายของแนวผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค เพื่อนนัชก็เดินเข้าไปแล้วก็หยิบๆของไปจ่ายเงินแบบไม่ลังเลเลย ก็เลยถามๆนาง เท่านั้นแหล่ะ โดยป้ายยาทันที ซึ่งสิ่งที่นางซื้อนั้นนางบอกว่ามันเป็นแชมพูกับทรีทเม้นท์ที่ช่วยให้สภาพหนังหัวนางดีขึ้นจริงๆ แล้วเราก็เชื่อเพื่อนค่ะ 55555

ครั้งนี้เราโดนมา 2 ตัวนะคะ นั่นก็คือ GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO กับ GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT จากแบรนด์ Kaff&Co. ค่ะ

มันเป็นแชมพูกับทรีทเม้นท์ สูตรเหง้าขิงผสมน้ำมันมะกรูดนะคะ
เลือกสูตรนี้มา เพราะมันเน้นช่วยในเรื่องลดความมันบนหนังศีรษะ แล้วก็ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมด้วย

สิ่งที่น่าสนใจหลังจากนัชไปเสิชหาข้อมูลของแบรนด์นี้มา ทั้งแชมพูกับทรีทเม้นท์เนี่ย ใช้วิธีการสกัดเย็นทั้งคู่ ไม่ผ่านกระบวนการความร้อน มันเลยทำให้คุณค่าของสมุนไพรถูกรักษาไว้ได้อย่างครบถ้วน แล้วผลิตภัณฑ์สองตัวนี้ก็ยังปราศจากสารพวก SLS, SLES, sulfate, ซิลิโคน, สารกันเสีย, น้ำหอม แล้วก็การแต่งสีอีกด้วย คือดี! ขอพูดตรงๆนะ จริงๆตอนซื้อก็แอบคิดว่า มันจะคุ้มกับเงินที่จะจ่ายมั้ย เพราะราคามันก็สูงกว่าแชมพูทั่วๆไป กลัวใช้แล้วไม่ได้ผล แต่ตอนนี้คือ เลิฟไปแล้วเรียบร้อย 555555 งั้นเดี๋ยวขอแนะนำไปทีละตัวดีกว่าเนอะ

ตัวแรกเป็นแชมพู GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO มันมีสารสกัดจากเหง้าขิงและน้ำมันมะกรูด
สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีหนังศีรษะมันมาก ช่วยทำความสะอาดพวกคราบไขมันที่อยู่บนหนังหัวของเรา แล้วก็ยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย จริงๆมันยังมีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างอื่นด้วยนะ ดีๆทั้งนั้น ลองไปหาอ่านเพิ่มเอาละกัน


วิธีใช้สำหรับเราก็คือ
ล้างหัวให้สะอาดแล้วก็เปียกชุ่มเลยนะ กดแชมพูลง 2-3 ปั๊มก็พอแล้ว อย่ากดใส่หัวแล้วขยี้ๆนะ ให้ถูๆที่มือให้เกิดฟองก่อน จากนั้นก็นวดๆๆให้ทั่วศีรษะเลย เสร็จแล้วก็ล้างแชมพูออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติให้สะอาด แต่ถ้าใครหัวมันมาก หรือติดต้องสระซ้ำ 2 รอบแบบเราเนี่ย ครั้งที่ 2 ก็ให้ลดปริมาณแชมพูลง (จะได้ไม่เปลือง) แล้วถ้าติดต้องใช้ครีมนวดอีก ก็ให้ลงครีมนวดผมเเค่กลางผมถึงปลายผมก็พอ ถ้าเลี่ยงได้ก็งดใช้ลมร้อนเป่าผมด้วยเนอะ

ตัวนี้เนื้อแชมพูเป็นสีเหลืองใส ถูแล้วมีฟองกำลังดี กลิ่นมะกรูดชัดเจน หอมแบบเย็นๆ สบายจมูก หลังสระคือสบายหัวมาก มันเย็นๆนิดนึง ไม่แสบหัวนะ แล้วผมก็นุ่มดีด้วย


ตัวที่สองเป็นทรีทเม้นท์ หรือ เซรั่มนั่นแหละ ที่โคตรรรรรรจะดี คือ GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SCALP TREATMENT (LEAVE-ON) อันนี้เป็นทรีทเม้นท์สำหรับบำรุงหนังศีรษะหลังการสระผม มีสารสกัดจากเหง้าขิงและน้ำมันมะกรูดเช่นกัน มันเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วง ทำให้ให้รากผมและเส้นผมที่เกิดขึ้นใหม่แข็งแรงขึ้นด้วย


วิธีใช้ทรีทเม้นท์ตัวนี่ก็คือ
หลังสระผมเสร็จก็เช็ดผมให้พอแห้งหมาดๆ หยดทรีทเม้นท์ลงที่หนังศีรษะตามจุดหลัก เป็นหยดเล็กๆ ประมาณสัก 3 – 4 หยดก็พอ จริงๆก็ดูเอาตามความเหมาะสมของหัวแต่ละคนเนอะ เน้นแค่พอนวดชโลมได้ทั่วหนังศีรษะ หยดลงไปที่หัวแล้วก็นวดเบาๆให้เนื้อสัมผัสซึมลงไปแค่นั้น ไม่ต้องล้างออก ใช้ได้ทุกครั้งหลังสระผมเลยนะ

ส่วนเนื้อทรีทเม้นท์ก็เป็นสีเหลืองใส ไม่เหลวมาก แต่ก็ไม่ข้นนะ จริงๆเนื้อมันจะเหมือนน้ำมันแต่พอนวดๆแปบนึงคือมันซึมหายไปเลย ไม่ทิ้งความมันไว้เลย กลิ่นมะกรูดชัดเจนเหมือนแชมพู ใช้แล้วรู้สึกเย็นๆหัวนิดหน่อย สบายหัวดี


ผลลัพธ์หลังจากที่ใช้มา 2 อาทิตย์กว่าๆ มันสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าผมร่วงน้อยลงจริง แล้วจากปกติที่ต้องสระผมทุกวันเพราะหัวมัน ก็กลายเป็นสระวันเว้นวัน หรือบางทีก็สองวันครั้งได้แบบสบายใจ เอาแป้งฝุ่นโรยยังพอรอด 5555555 คือมันดีมากๆสำหรับเราจริงๆ มันเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกไม่เสียดายตังค์ที่จ่ายไปเลยจริงๆนะ ใครที่มีปัญหาแบบเดียวกับนัช แนะนำเลย จริงๆมันมีหลายสูตรนะคะ เลือกใช้ได้ตามสภาพหนังศีรษะเราเลย อยากให้ลองกับตัวเอง แนะนำจริงๆอันนี้
.
.

เราหาข้อมูลเพิ่มมาให้คือ แบรนด์นี้มีขายตามพวกร้านขายยา ร้านขายผลิตภัณฑ์สุขภาพอะไรพวกนี้นะ ส่วนเราซื้อจากร้าน The Selected ที่สยามเซ็นเตอร์ fl.2 ใครที่แถวบ้านไม่มีขาย สั่งผ่านเว็บไซต์ kaffandco.com ก็ได้สะดวกดี


วันนี้แวะมาบอกแค่นี้แหล่ะ ไว้มีอะไรดีๆจะแวะมาแชร์ใหม่น้าาาา

จุ๊บๆ
ชื่อสินค้า:   Kaff&Co. แชมพู & ทรีทเม้นท์ ลดผมมัน ผมร่วง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่