สั่งสินค้าจาก Lazada ได้ของมาผิด ส่งคืนไปแล้ว ยังส่งกลับคืนมาให้และเก็บเงินซ้ำ

เนื่องจากวันนี้ไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ Lazada ทางโทรศัพท์ได้ (สายตัดทุกครั้งที่กด 0 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่) ผมจึงขออนุญาตแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องทางนี้ครับ

คุณแม่ผมสั่งซื้อสินค้าเป็น pH meter สำหรับวัดความเป็นกรดด่างของดิน ทาง Lazada ได้และรับสินค้ามาส่งเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม โดยการเก็บเงินปลายทางบวกค่าขนส่งเป็น 197 บาท แต่เมื่อแกะสินค้ามาแล้วพบว่าไม่ใช่สินค้าที่สั่ง แต่กลับเป็น Adaptor

คุณแม่ไม่เข้าใจวิธีการส่งของ จึงขอให้ผมดำเนินการให้ ผมได้แจ้งขอคืนสินค้าผ่านทาง Lazada App เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม และผมได้โทรศัพท์สอบถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับขั้นตอนการคืนสินค้าผ่านทาง Kerry เจ้าหน้าที่ Lazada ได้แจ้งหมายเลขติดตามสินค้าแก่ผม และให้ผมแจ้งหมายเลขนั้นแก่เจ้าหน้าที่ Kerry เพื่อส่งสินค้าคืน และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้เอง

เมื่อไปถึงที่ร้าน Kerry ใกล้บ้าน ผมแจ้งว่านำสินค้ามาส่งคืน Lazada เพราะได้สินค้าผิด เจ้าหน้าที่ Kerry ไม่ได้สอบถามหมายเลขสินค้าหรือใดๆจากผมเลย และให้ผมไปยิงบาร์โค้ดที่เครื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่อีกคนดำเนินการให้ หลังจากนั้นก็ให้ผมนำกล่องสินค้าไปใส่ในชั้นสำหรับส่งออก

ต่อมา ในวันนี้ (17 ธันวาคม) มีพัสดุจาก Kerry มาส่งที่บ้านผม คุณแม่เข้าใจว่าเป็นสินค้ารายการอื่นที่ได้สั่งทาง Lazada จึงได้เซ็นรับไว้พร้อมกับจ่ายเงินปลายทาง ปรากฏว่าเมื่อเปิดกล่องออกมา เป็น Adaptor ชิ้นเดิม (สินค้าที่ส่งมาผิด) ในหีบห่อเดิมที่ตั้งใจจะส่งคืน และคุณแม่ได้จ่ายเงินสำหรับสินค้ารายการนั้นอีกครั้ง 197 บาท

ผมได้ติดต่อไปที่ Kerry ว่าน่าจะผิดพลาดในขั้นตอนการส่ง แต่เจ้าหน้าที่ Kerry ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ให้ผมติดต่อกับทาง Lazada เอง

วันนี้ ผมพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ Lazada ทางโทรศัพท์เพื่อขอคืนเงินของทั้งสองครั้ง แต่เมื่อกด 0 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ ปรากฏว่าสายถูกตัดทุกครั้ง ไม่มีช่องทางไหนให้สามารถติดต่อได้เลย

ส่วนตัวยอมรับว่าเลินเล่อที่ไม่ได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่ kiosk ของ Kerry อีกครั้งว่าต้องการส่งของคืนกลับให้ Lazada อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด แต่ว่าก็ไม่น่าจะมีข้อผิดพลาดเรื่องการเก็บเงินปลายทางซ้ำ ทั้งๆที่สินค้าตัวนั้นได้ถูกส่งไปถึงมือผู้รับไปแล้วก่อนหน้า รู้สึกเซ็งมากที่ต้องเสียเวลาคอยตามแก้ปัญหาในวันนี้ เพราะเป็นวันทำงานของผม แล้วผมก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ Lazada ไม่ได้เลย

หากเจ้าหน้าที่คนไหนอยู่ในที่นี้ รบกวนช่วยติดต่อมาแก้ปัญหาให้ผมด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่