★ Pantip Pick of the Year 2018 - รวม 10 สุดยอดกระทู้แห่งปี 2561 ที่ถูกใจทีมงาน Pantip มากที่สุด ★

กระทู้สนทนา


               ย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีในหน้าหนาวที่อุณหภูมิร้อนแรงที่สุดเหมือนเดิมในทุกๆ ปี และกระทู้ที่ (ขอแอบเข้าข้างตัวเองว่า) ทุกคนรอคอยก็กลับมาอีกครั้ง ในช่วงตลอดระยะเวลา 365 วันนั้น มีกระทู้ที่เกิดขึ้นจากเพื่อนๆ หลั่งไหลเข้ามาใน Pantip.com กว่าล้านกระทู้ ซึ่งล้วนแต่มีความหมายสำหรับพันทิปเหลือเกินจริงๆ ค่ะ

               เรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่เกิดเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องดี เรื่องร้าย หรือแม้แต่เรื่องที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง แต่สุดท้ายแล้วทุกเรื่องก็ผ่านมาได้ด้วยดี นับว่าเป็นปีที่ครบทุกรส เต็มไปด้วยสีสัน และบรรจุความทรงจำให้กับพื้นที่นี้อย่างสมบูรณ์แบบ

               ในฐานะทีมงาน Pantip.com ซึ่งได้อ่านเรื่องราวจากกระทู้ทั้งหลาย ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สมาชิกทุกคนให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวในชีวิตเพื่อนๆ จึงอยากขอตอบแทนความรักที่มอบให้ ด้วยการเฟ้นหากระทู้ดี มีประโยชน์ จุดประกาย และสร้างกำลังใจ มาฝากเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับทุกคนในปีนี้

               พันทิปภูมิใจนำเสนอ 10 สุดยอดกระทู้ประจำปี 2018 ที่บรรจุไปด้วยเรื่องราวครบทุกมิติ หวังว่าทั้ง 10 กระทู้นี้จะตรงใจและสร้างความรู้สึกดีๆ ให้แก่เพื่อนสมาชิกเช่นกันค่ะ เกริ่นมาขนาดนี้ ก็ถึงเวลาเปิดโผลิสต์กระทู้ทั้งหมดแล้ว เรามารู้พร้อมกันว่าปีนี้สมาชิกคนไหนจะพิชิตใจกลายเป็นเจ้าของรางวัล Pantip Pick of The Year 2018 บ้าง แถมด้วยพาร์ทสุดสเปเชียลที่ทีมงานบุกสัมภาษณ์ความในใจเจ้าของกระทู้ทั้ง 10 ท่านมาฝากเพื่อนๆ เอาไว้ ณ ที่นี่ จะเต็มอิ่มขนาดไหนต้องตามไปดูกันค่า! #ฮูเร่

⭐⭐⭐

เพี้ยนปักหมุด

⭐⭐⭐★★ คนกรุงเทพอายุ 42 ต้องมีรายได้ต่อเดือน และเงินเก็บเท่าไหร่ถึงจะอยู่ได้อย่างมีความสุข? ★★
(https://pantip.com/topic/37310974)“แค่รู้จักพอ ชีวิตก็มีความสุข” – น้าเดชนะจ๊ะ

               ถ้าคุณเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับความสุขในชีวิตของตัวเอง ขอแนะนำให้ลองอ่านกระทู้นี้! ในวัยเกษียณที่หลายคนเคยวาดฝันว่าต้องมีพร้อมทุกอย่าง ทั้งทรัพย์สินเงินทองมากมายและลูกหลานรายล้อม อาจมีไม่กี่คนนักที่เดินทางไปถึงฝัน เรื่องเล่าของคุณตาจำกัดในวัย 81 ปี เจ้าของกิจการข้าวเหนียวหมูทอดเล็กๆ ที่ยังต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเอง แต่ก็แสนจะพอใจและเข้าใจชีวิตเท่าที่มี แม้ไม่ได้เลิศเลออย่างอุดมคติ แต่ก็เป็นอีกนิยามชีวิตที่จะทำให้หลายคนตระหนักได้ว่า บางทีความสุขในใจนั้นไม่มีใครมากำหนดให้เราได้นอกจากตัวเราเอง

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2018 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป: ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทางพันทิป ที่ให้โอกาสให้ผมแบ่งปันเรื่องราวถ่ายทอดสู่โลกอินเทอร์เน็ต ขอบคุณตั้มเพื่อนผม ที่ไปเจอคุณตากำจัด ทำให้เราถ่ายทอดเรื่องราวแก่สมาชิกในพันทิป ขอบคุณตากำจัดที่เป็นบุคคลต้นเรื่อง ทำให้เราให้ถ่ายทอดเรื่องราวและแง่คิดของคุณตา ออกมาเป็นกำลังใจแก่คนที่ได้อ่าน ที่สำคัญขอขอบคุณสมาชิกพันทิปทุกๆ ท่านที่ได้เข้ามาอ่านและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ขอขอบคุณอีกครั้งครับ


★★ [ พิสูจน์ ] เมาแล้วขับ ดื่มนมเปรี้ยว แล้วรอดด่านได้จริงหรือ ? ★★
(https://pantip.com/topic/37197969)“เป็นกระทู้ที่เราตั้งใจทำมากเลยครับ เพราะเป็นเรื่องที่คนสงสัยกันมาอย่างยาวนาน
พอมีคนอยากให้เราทดลอง ก็จัดให้เลยครับ
การทดลองนี้ทำเอาพวกเราเมาไปหลายวันเลย
เพราะต้องดื่มและทดสอบอยู่หลายวันเพื่อให้ได้ผลที่แน่นอน
แต่ก็ดีใจที่ได้พิสูจน์ความเชื่ออันนี้ครับ” – Toys Vlogger

               เขาว่ากันว่า?... วลีสุดฮิตประจำประเทศ ว่าด้วยเรื่องความเชื่อที่บอกเล่ากันปากต่อปากจนคิดว่าเป็นความจริง เจ้าของกระทู้นี้หยิบยกเอาเรื่องการ “กินนมเปรี้ยวเพื่อลดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้?!” มาสาธิตให้ดูแบบจะจะ ฉบับนักวิทย์ขี้สงสัยที่อยากรู้อะไรต้องพิสูจน์ เรียกว่ากินเอง เป่าเอง นักเลงพอ! ทำให้ได้รู้ว่าสิ่งบอกๆ กันมาจริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ดังนั้นคราวหน้าจะเชื่ออะไรต้องชัวร์ก่อนปักใจนะ ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างที่คิดมั้ยไปอ่านในกระทู้ต้นทางได้ ขอกระซิบเบาๆ ถ้าใครชอบกระทู้แนวทดลองส่องพิสูจน์ทั้งหลายต้องเกาะล็อกอินนี้ไว้ให้แน่นเลย

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2018 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป: ดีใจมากครับ วิ่งบอกทุกคนในบ้านเลย ถือว่าเป็นกำลังใจมากเลยครับในการทำงาน ยังไงขอบคุณทุกคนที่ติดตาม และผมจะพยายามนำเรื่องราวแปลกๆ มาฝากกันอีกครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ


★★ ปั่นจักรยานท่องทางหลวงคาราโครัม จีน-ปากีสถาน ตอนที่ 1 ผจญภัยสุดขอบฟ้าซินเจียง ★★
(https://pantip.com/topic/38160957)“ปั่นจักรยานท่องเที่ยวลุยๆ ผ่านเทือกเขาสูงชันอลังการในจีนและปากีสถาน” – อะไรๆก็ดีไปหมด

               มันเริ่มจากคัชการ์ ในประเทศจีน และสิ้นสุดลงที่อิสลามาบัด ในประเทศปากีสถาน กว่า 1,300 กม. แผนท่องเที่ยวแบบไม่มีตัวช่วยใดๆ พกหัวใจ ความมุ่งมั่น และการเตรียมพร้อมที่ดี แบกเจ้า 2 ล้อไปตะลุยเส้นทางที่จะเรียกว่าหฤโหดก็ไม่ผิด บันทึกการเดินทางชุดนี้บรรจุไปด้วยความทรงจำ ประสบการณ์ และมิตรภาพอันล้ำค่า เรียนรู้ชีวิตผ่านธรรมชาติ สถานที่ ผู้คน อาหารการกิน และอุปสรรคนานา สำหรับนักเดินทางนี่ถือเป็นกระทู้ที่จะปลุกไฟในตัวคุณให้ลุกโชติช่วงขึ้นมาแน่นอน และสำหรับนักอ่านนี่ก็จะเป็นกระทู้ที่ช่วยเปิดโลกกว้างในอีกมุมให้คุณได้เช่นกัน

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2018 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป: ขอบคุณเว็บพันทิปที่ให้พื้นที่ลงเรื่องราวครับ ดีใจที่ได้รางวัล ปีต่อไปหวังว่าจะมีโอกาสไปเที่ยวสนุกๆแบบนี้อีก


★★ [CR] รีวิวตกแต่งภายในบิ้วอินบ้านเดี่ยวสองชั้นครึ่งของน้าเบิร์ด BirdEyeView ★★
(https://pantip.com/topic/38152813)“ตกแต่งบ้านที่รัก เลือกที่พักที่ใช่ ใส่ใจโดยเจ้าของบ้าน พบพานความสุขใกล้ตัว” – น้าเบิร์ด BirdEyeView

               สุดยอดบ้านที่เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสาร ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องร้องว้าวเลยทีเดียว ต้องขอยกความดีความชอบให้กับเจ้าของกระทู้ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งการตกแต่งดีไซน์เลือกของใช้ ล้วนพิถีพิถัน เลอค่า จนออกมาเป็นบ้านสองชั้นครึ่งสุดสมบูรณ์แบบ แถมยังใจดีร่วมแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างการสร้างบ้านหลังนี้เอาไว้อย่างละเอียด กระทู้นี้รูปสวยเพลินตายิ่งอ่านยิ่งตกหลุมรัก และเป็นหลักฐานยืนยันได้ดีกับคำที่ว่า “บ้านคือวิมานของเรา” นั้นมันเป็นอย่างไร

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2018 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป: ตัวผมเองรู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ และดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของตัวเองให้เพื่อนสมาชิกพันทิปได้ประโยชน์อยู่บ้าง ซึ่งผมเองขอยกกระทู้นี้เป็นการตอบแทนเพื่อนสมาชิกที่ได้ให้ความรู้ในเว็บนี้เป็นอย่างดีเสมอมาตลอดระยะเวลาที่ผมเองได้อ่านเว็บพันทิปเป็นประจำยาวนานถึงกว่า 15 ปี และอยากบอกเพื่อนสมาชิกในปีต่อไปให้ร่วมกันเรียนรู้ในสิ่งต่างๆ รอบตัว แบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอ เพลิดเพลินกับชีวิต แล้วมาเขียนกระทู้ให้อ่านกันนะครับ


★★ . . . . มาทำไข่เจียวเจ๊ไฝกันดีกว่า . . . ★★
(https://pantip.com/topic/37200790)“มองเจ๊ไฝให้เป็นครู เรียนรู้ และให้เกียรติ” – jin leng

               ถ้าจะพูดถึงเมนูสุดฮอตแห่งปี 2018 คงไม่มีอะไรเกิน “ไข่เจียวเจ๊ไฝ” ที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว เล่นเอาพ่อครัวแม่ครัวหัวป่าก์ทั่วทุกสารทิศต่างงัดไข่ในตู้เย็นออกมาลองทอดกันเพียบ หลายคนอาจจะทำดูแล้วแค่พอคล้ายๆ จึงอยากมาให้ดูกระทู้นี้ เพราะขอลงความเห็นว่าเป็นไข่เจียวปูที่ดูใกล้เคียงต้นตำรับมากที่สุด ด้วยวัตถุดิบสุดยอดที่คัดสรรมาแบบไม่กลัวเกินงบ กลายมาเป็นสูตรไข่เจียวเจ๊ไฝที่มีคนเอาไปแชร์เพื่อลองทำตามมากที่สุดด้วย บอกเลยว่าเจ้าของกระทู้นี้ไม่ใช่ทำอาหารเก่งอย่างเดียว แต่ว่าเรื่องใจบุญสุนทานก็ดีเด่นไม่น้อยหน้า ไม่เชื่อต้องลองอ่านกระทู้อื่นๆ ดูนะจ๊ะ

ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้เป็น 1 ใน 10 กระทู้ที่รางวัล Pantip Pick of The Year 2018 และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนสมาชิกพันทิป: ได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สอง ขอบคุณที่สร้างพื้นที่แห่งนี้ขึ้นมาให้ผมแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ผมจะตั้งกระทู้ไปเรื่อยๆ จนกว่าผมจะตาย พลังของชุมชนนี้ทำให้สามารถช่วยเหลือคน สัตว์ ยากไร้ได้ “เทียนเล่มนึงจุดต่อๆ กัน มันจะสว่างไสว”
เพี้ยนแคปเจอร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่