เรารู้สึกผิดกับการใช้รถใช้ถนนของเราในวันนี้มากกก อยากขอโทษเพื่อนร่วมทางทุกคนค่ะ

วันนี้เป็นวันแรกที่เราได้มีโอกาสขับรถกลับบ้านต่างจังหวัดเพียงคนเดียวโดยที่เราเพิ่งขับรถเป็นได้ไม่นานและเรายังไม่รู้ระบบอะไรต่างๆของรถมากนักรวมถึงระบบการเปิดปิดไฟต่างๆของรถ

ตอนเริ่มออกจากกรุงเทพ ประมาณ 6 โมงเย็นเราเปิดไฟหน้ารถก็สังเกตเห็นว่าทำไมรถเราไฟสว่างจัง ก็พยายามหมุนปรับแก้หนึ่งครั้งเพราะกลัวคันอื่นเข้าใจว่าเราส่งสัญญาณอะไรหรือเปล่า เลยทำให้ไม่กล้าลองหมุนไฟหลายครั้งแล้วก็มาสังเกตุที่หน้าจอของรถก็เห็นว่ามีไฟสีฟ้าฟ้าติดแต่ด้วยความสัตย์จริงเราไม่รู้ว่ามันคือไฟอะไร

ตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ชั่วโมงจากกรุงเทพกลับมาต่างจังหวัดเราเปิดไฟสูงขับตลอดทาง โดยที่มีเพื่อนร่วมทางหนึ่งคันขับรถจี้หลังเราแล้วเปิดไฟสูงเราก็ตกใจว่าเค้าจี้เราทำไม เพราะเราก็ไม่ได้ขับเร็วเลยแล้วก็พยายามที่จะไม่ขึ้นเลนขวาอยู่แล้วเรากลัว และอีกหลายหลายคันที่พยายามเตือนเราด้วยการส่งสัญญาณว่าเราเปิดไฟสูงอยู่ แต่เราไม่รู้เลยจริงๆว่า ณ ตอนนั้นเราเปิดไฟสูงขับ เรายอมรับว่าเราตกใจที่ถูกรถกระบะจี้แล้วเปิดไฟสูงใส่ แต่เราหารู้ไม่ว่านั่นคือความหวังดีของเพื่อนร่วมทาง

เรากลับมาถึงบ้านเราก็ลองเปิดไฟต่างๆดู เราเพิ่งรู้ว่าเราขับรถไฟสูงมาตลอดทางเลย และก็อยากขอโทษเพื่อนร่วมทางทุกคนที่ขับรถมาทางภาคอีสานวันนี้ถ้าเจอรถเราอยากขอโทษจริงๆนะคะ

จากนี้สัญญาว่าจะอ่านคู่มือเกี่ยวกับรถอย่างจริงจัง
ขอโทษนะคะ
จากรถโตโยต้าสีดำ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ถนนมิตรภาพ รถยนต์ อุบัติเหตุบนท้องถนน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่