Set it Off (1996): ⭐️⭐️⭐️⭐️ [ก่อนจะมี Ocean's 8, Widows ก็เคยมีหนังปล้นรวมดาวหญิงมาก่อน]- ก่อนหน้านี้ ไม่เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาก่อนเลยในชีวิต จนกระทั่งเห็นมีคนเรียก Widows (2018) ว่าเป็น Set it Off ที่กำกับโดย Steve McQueen ก็เลยลองไปเสิร์ชดู แล้วพออ่านเนื้อเรื่องย่อ คือคล้ายกันมากๆ เรื่องนี้เกี่ยวกับแก๊งเพื่อน 4 คนที่ตัดสินใจปล้นแบงค์ เพราะเหตุผลจำเป็น

- เป็นผลงานการกำกับเรื่องที่ 2 ของ F. Gary Gray ที่ทำหนังดังๆอย่าง The Italian Job, Straight Outta Compton, The Fate of the Furious และผลงานล่าสุดคือ MIB ภาครีเมคที่กำลังถ่ายทำอยู่ (จริงๆดูหนังเขามาเยอะ ก็เพิ่งจะรู้ว่ามีเรื่องนี้ด้วย)

- นักแสดงคือที่สุดของความปัง เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัว "ตัวแม่ของนักแสดงผิวดำ" เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้ง Queen Latifah (Chicago) / Vivica A. Fox (Independence Day, Kill Bill: Volume 1) / Jada Pinkett Smith ภรรยาของ Will Smith (Girls Trip) แต่จะมี Kimberly Elise คนเดียวที่เล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก

- พอได้เห็นอย่างนี้แล้ว ก็แอบอึ้งเบาๆว่า จริงๆหนังรวม Female Lead มีมาตั้งนานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งจะมามีปีนี้ หลังพวกกระแส #MeToo ถ้า Set if Off เป็นหนังในยุคนี้ คงจะดังและได้รับคำวิจารณ์ในระดับเดียวกับ Black Panther แน่ๆ เพราะถึงเรื่องนี้จะเป็น Heist Film (หนังปล้น) แต่ Core หลักคือ "ชีวิตของคนชนชั้นล่าง" ที่ถูกทั้งระบบ, สังคม, สิ่งรอบตัว ทำให้เข้าตาจน จนสุดท้ายก็ต้องเลือกที่จะมาปล้นแบงค์ เพราะเป็นทางออกเดียวเท่านั้น

- จะดูเอามันส์หรือดราม่าก็ได้ทั้งคู่ เรื่องนี้เป็นความมันส์ควบคู่กับคุณภาพ ฉากปล้นมีอยู่เรื่อยๆทั้งเรื่อง และมาจัดเต็มตอนท้ายอีกที ส่วนบทก็ดีมากๆ คนที่เด่นสุดคือ Jada Pinkett Smith ที่เหลือก็กระจายๆกันไป แต่ก็เด่นกันทุกคน ดูจบแล้วยังสงสัยเลยว่าทำไมไม่ได้ไม่เข้าชิง Oscar ปีนั้นไ แถมอยากให้ทั้ง 4 คนเข้าชิงนักแสดงนำหญิงมันซะให้หมดเลย เล่นดีมากๆๆทุกคน

ใครที่ชอบ Heist Film หรือกำลังรอดู Widows อยู่ หรือจะแค่อยากหาหนังเก่าๆสนุกๆดู ก็ขออย่าให้พลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

By Thrill Review รีวิวหนังทริลเลอร์ - https://goo.gl/1k8rsX


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ระทึกขวัญ Ocean's 8 (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่