แชร์ประสบการณ์​ โดนคนเชียร์สินค้าที่​ คาร์ฟูร์​ สาขาซีเหมิน​ โกง

เรื่องเกิดตั้งแต่​วันที่​ 4 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาค่ะ
เพิ่งมีเวลาว่างมาเขียน​ 😓
.
เราไป​ 31 ต.ค.​- 4 พ.ย.​ ตามแผนเราคือวันสุดท้ายจะไปซื้อขนมต่าง​ ๆ​ ที่คาร์ฟูร์​ เป็นของฝาก​ 5555​ เข้าใจว่าของเยอะและราคาถูก​ (จริง​ๆ​ คือของน้อยมาก​ ไม่ค่อยมีอะไรให้ซื้อเลย​ เหมือนที่ไทยก็มีขายน่ะค่ะ)
.
ไม่ได้ถ่ายอะไรมาด้วยค่ะ​ คนเยอะ​ ติดกล้องมาแค่นี้ค่ะ​ 555555
.





เราไม่ได้อะไรเลย​ ยกเว้นไพ่ยักษ์​ 5555

.
เข้าเรื่องค่ะ​ 55555

พอแม่เรา​ พี่เราซื้อของต่างๆ​ เสร็จก็จะไปคิดเงิน​ ซึ่งบริเวณก่อนถึงแคชเชียร์​ จะมีพวกขนมของฝากแครกเกอร์​ ขนมไส้สับปะรด​ อะไรต่าง​ ๆ​ ค่ะ​ ไม่ได้ถ่ายมา​ ที่นี้มีรุ่นน้องเราไปด้วย​ (กำลังเรียนป.โทอยู่ที่ไต้หวัน)​ ​เขาก็แนะนำเราว่า​ ไม่ซื้ออะไรหรอ​ ขนมพวกนี้ชิมได้นะ​ แต่เขาจะซ่อน​ ๆ​ ไว้​ ต้องถามพนักงานเชียร์สินค้า
.
เราก็​ เออๆ​ ชิมก็ชิม​ 55555​ เราก็ไปชิมเจลลี่ผลไม้​ ที่เหมือนขนม​เจเล่​ ก็เออ​ อร่อยดี​ กล่องละ​ 108 เหรียญ ได้​ 10 ชิ้น​ มีรสชาติประมาณนี้​ มะม่วง​ ลิ้นจี่​ สับปะรด​ พีช​ น้ำผึ้งมะนาว​ เลยหยิบคละมา​ 4 กล่อง
.
คนเชียร์เห็นก็เดินมาเลย​ เป็นอาม่า​ ๆ​ หน่อยค่ะ​ บอกรุ่นน้องเราว่า​ ซื้อ​ 10 กล่อง​ แถม​ 1 กล่อง​ เราคิดว่า​ ไหน​ ๆ​ ก็ไหน​ ๆ​ ละ​ เลยไปตามแม่กับพี่เรามา​ เผื่อจะเอาไปฝากที่ทำงานด้วย​ จนครบ 11​ กล่อง
.
อยู่​ ๆ​ อาม่าก็ไปเอาถุงเฉพาะกิจ​ มาใส่เจลลี่ให้​ บอกว่าแถมถุงใส่​ (ที่นี่ถ้าไม่เตรียมถุงมาจากบ้าน​ ต้องซื้อ)​ แล้วก็ยกกล่องไปใส่ให้ค่ะ​ เราก็เออๆ​ ดี​ 555555​ แม่เรานี่ยิ้มเลย​ ดีใจ​ 55555555
.
จ่ายตังอะไรเรียบร้อย​​ กลับไปเอากระเป๋าที่พัก​ แล้วก็ไปสนามบินเลยค่ะ​ ตั้งใจ​จะเอาของไปแยกที่สนามบิน​พอแกะของแยกกันเท่านั้นแหละ​ 55555​ เราก็งงว่า​กล่องเจลลี่​ทำไมแบ่งกับพี่กับแม่แล้วมันหายไปไหน​ มีกล่องใหญ่​ 30​ ชิ้น​ รสมะม่วงมายังไง​ กล่องหนักมากกกกด้วย ก็นับใหม่​สรุปได้มา​แค่​ 9​ กล่อง​เล็ก​ กับ​ 1 กล่องใหญ่​ ที่นี้ดูในใบเสร็จ​แล้วแบบบบบบ.....  คิดราคามาหมดเลย​ (ถ้าเราเข้าใจไม่ผิดนะคะ​ ที่ไฮไลต์ไว้​ เลขบาร์โค้ดไม่มี​ เลยเทียบจากราคาและตัวอักษรจีนแทนค่ะ)​
.
ของแถมก็ไม่ได้​ 😭 😭 😭 เราโง่หรือเราจะโง่จริง​ ๆ​ ถ้าจะให้มองในแง่ดีคือ​ ได้ถุงฟรีมา​ 1 ใบใหญ่​ โถ่​ 😢




โกรธตัวเองหนักกว่าเดิมมาเจอหน้าเกต​ ราคาถูกกว่า


.
.
ปล. ส่งท้าย​ อันนี้เป็นมื้อแรกที่เหยียบไต้หวันค่ะ​


ซื้อจากร้านซูชิที่มีหลายสาขาตามรถไฟฟ้าค่ะ​ 555555​ คือเราอ่านภาษาจีนไม่ออกด้วย​ ก็ตื่นเต้นนะ​ ว่าทำไมข้าวปลาไหลราคาถูกจัง​
.
สรุปปปป


คือ​ ปลาซาบะเทริยากิปลอมตัวมาาาาา​ 😓😓😓

**ที่คาร์ฟูร์​ซื้อเกิน​ 2,000​ เหรียญ​ ทำเรื่องคืนเงิน​ Tax refund ได้นะคะ​ 5% เราก็ไม่ได้ทำ​ เพราะของหนักและรีบ​ 55555555

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่