มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเว็บหางาน jobsdb ค่ะ

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เราสมัครงานหลายที่มาก ทั้งที่ประกาศในเว็บของบริษัทและตามเว็บหางาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของ jobsdb เพราะสายงานที่เราเรียนมาส่วนใหญ่บริษัทลงประกาศงานในเว็บนี้ค่ะ หาในเว็บหางานอื่นน้อยมากจนแทบไม่มีเลย ทีนี้มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเว็บ jobsdb หลายข้อเลยค่ะ

1. สถานะการสมัครงานของเว็บ jobsdb เชื่อได้ไหมคะ ที่เคยเจอก็จะมี ผู้ประกอบการได้รับแล้ว, ผู้ประกอบการเปิดอ่านแล้ว, คุณสมบัติไม่ตรงตามที่ต้องการ

2. ถ้าข้อ 1 เชื่อได้ ของเราสมัครไปสัก 20 ตำแหน่ง จะมีเปิดอ่านประมาณ 1-2 ตำแหน่ง บางคนเขาว่า ที่ส่วนใหญ่ผู้ประกอบการได้รับแต่ไม่เปิดอ่าน เพราะจะพิจารณาคนที่ส่งหาบริษัทโดยตรงก่อน จริงไหมคะ

3. มีบางตำแหน่งลงประกาศใน jobsdb ที่เดียว หาในเว็บบริษัท หรือเว็บหางานอื่นก็ไม่มี แปลว่ารับสมัครแค่ใน jobsdb ที่เดียว ไม่มีการส่งเรซูเม่ไปหาบริษัทโดยตรง แบบในข้อ 2 ใช่ไหมคะ

4. ถ้าข้อ 3 ใช่ ที่เราสมัครใน jobsdb (ซึ่งเป็นที่เดียวที่ลงประกาศในตำแหน่งนั้นๆ) ทำไมผู้ประกอบการยังไม่เปิดอ่าน เขาจะเปิดอ่านของคนสมัครเรียงจากอะไรคะ (ที่เราคิดคือสมมติเรามาสมัครเป็นคนที่ 51 แต่ใน 50 คนแรก มีคนที่ถูกใจจะเรียกสัมภาษณ์อยู่จำนวนหนึ่งที่น่าจะพอแล้ว จึงไม่เปิดดูคนที่ 51 หรือเปล่าคะ)

5. ตามเว็บหางานที่เขาให้อัพโหลดเรซูเม่ คุณส่งอย่างอื่นไปด้วยไหมคะ พวก cover letter, transcript, TOEIC ของเราเราแนบไปด้วยตลอดเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่